[Fshare] Various Artists - Nature Music Selection - Phong, Hoa, Tuyết, Nguyệt (2001) [FLAC]

Thảo luận trong 'Nhạc không lời' bắt đầu bởi rongcanlc, 5/3/20.

 1. rongcanlc

  rongcanlc Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/3/09
  Bài viết:
  2,900
  Đã được cảm ơn:
  25,800
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên nghèo
  Various Artists - Nature Music Selection - Phong, Hoa, Tuyết, Nguyệt (2001) [FLAC]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt


  1 câu chuyện kể rằng :Vào một đêm trăng sáng, trong cái lạnh giá của mùa đông trên núi, có gió, có hoa thơm cỏ lạ và tuyết rơi. Một lữ khách phiêu bạt giang hồ. Hình như ông ta bị bệnh rất nặng và đi ẩn náu trên núi.

  Mùa đông lạnh lùng và tàn nhẫn. Dường như nó chẳng cho phép bất cứ cái gì tồn tại song song với nó. Trong tiết trời lạnh lẽo ông lão rât cô đơn. Ông bỗng nhớ đến người yêu ngày xưa. Vì định mệnh đã ko cho phép ông lão cũng bà ấy được ở bên nhau. Nhưng trong lòng ông lão ấy chưa bao giờ nguôi thương nhớ người ấy. Rồi ông lão tự lầm nhẩm 1 mình rằng " Phải chăng cuộc đời quá ngắn ngủi để thưởng thức Phong - Hoa - Tuyết - Nguyệt”

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt – Bức tranh tuyệt sắc

  Cổ nhân vẫn thường xem phong hoa tuyết nguyệt là đề tài hoàn mỹ cho thi ca, bích họa. Một bức tranh thanh nhã tuyệt sắc trong sự mê hoặc của đêm. Ánh trăng tắm đẫm cảnh vật cỏ cây, len vào đó là chút gió hiu hiu, là những tuyết hoa phất phới bay như mê hoặc tâm hồn con người. Trong tiên cảnh ấy, lòng người dễ nảy sinh những bùi ngùi, những chiêm nghiệm, những hoài nhớ về một thời đã qua.

  Có kẻ tha hương lữ khách nhớ quê nhà, nhớ nước non trùng điệp, có kẻ nhớ tri âm tri kỉ từng một thời đàm đạo thi ca nhạc họa. Lại có kẻ nhớ về những mối tình thề hẹn dưới trăng, nguyện suốt kiếp tình chung mà vẫn phải xa lìa.

  Thế nên, tâm trạng cảnh vật bao giờ cũng đồng điệu với tâm hồn con người. Cảnh đẹp, nhưng cái lạnh lẽo cô đơn lại gieo vào lòng người những ưu tư sâu sắc. Con người đứng giữa bao la của gió, hoa, tuyết, trăng mới thấy mình cô đơn và nhỏ bé biết bao trong chốn hồng trần này.

  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

   
  Anh0510, lhq041095, Tarnum and 54 others like this.
 2. hayhay

  hayhay Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/2/10
  Bài viết:
  2,083
  Đã được cảm ơn:
  535
 3. rongcanlc

  rongcanlc Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/3/09
  Bài viết:
  2,900
  Đã được cảm ơn:
  25,800
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên nghèo
  Các bác lưu ý nhé. Bản này ghi ra CD sẽ có 1 trong 4 CD bị lỗi. Nhưng nếu để nghe thì đây là bản chuẩn nhất. Mấy bản WAV hay APE chia sẻ trên mạng đều bị lỗi ở một vài bài.
   

Chia sẻ trang này