Vấn đề với đầu đổi DVI->D-Sub

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi nta139, 20/10/09.

  1. nta139

    nta139 Member

    Tham gia ngày:
    11/4/09
    Bài viết:
    616
    Đã được cảm ơn:
    4
    Tình huống là như thế này:
    1.
    - LCD Samsung 2033SN chỉ có đầu cắm D-Sub để đưa tín hiệu vào
    - nếu dùng mainboard / card VGA mà ngõ xuất là D-Sub thì không có vấn đề gì hết (hiển thị ở mọi chế độ: 1600x900, 1280x720 đều ok) :x

    2. Rắc rối là từ khi iem đổi Mainboard mới, chỉ có đầu xuất DVI thôi:
    - iem phải dùng đầu đổi DVI -> D-Sub

    - lúc này thì ở 1280x720 LCD hiển thị ok

    - nhưng chuyển sang 1600x900 thì không được, màn hình bị bẹp vô, xuất hiện 2 làn đen dọc 2 bên; Khi xem info tại menu của LCD thì nó chỉ nhận được resolution là 1440x900 :((

    các pác nào có kinh nghiệm, có thể giúp iem xử lý vụ này được không :)
     
  2. HDVNAdmin

    HDVNAdmin Ban Quản Trị

    Tham gia ngày:
    30/6/08
    Bài viết:
    8,494
    Đã được cảm ơn:
    70
    Ðề: Vấn đề với đầu đổi DVI->D-Sub

    Bạn đang dùng chip xử lý video gì? Đã update driver mới nhất cho nó chưa?
     
  3. nta139

    nta139 Member

    Tham gia ngày:
    11/4/09
    Bài viết:
    616
    Đã được cảm ơn:
    4
    Ðề: Vấn đề với đầu đổi DVI->D-Sub

    main của mình VGA onboard, main intel DG45ID, chip VGA hình như là G4500 thì phải :) đã cài đặt driver mới nhất (cả VGA và Monitor) :)
    cả WinXP (driver x86) và Win7 (driver x64) đều bị tình trạng như vậy :(
     
  4. HDVNAdmin

    HDVNAdmin Ban Quản Trị

    Tham gia ngày:
    30/6/08
    Bài viết:
    8,494
    Đã được cảm ơn:
    70
    Ðề: Vấn đề với đầu đổi DVI->D-Sub

    Nếu gặp Video onboard thì hạn chế rồi. Bạn có thể dùng PowerStrip để khắc phục vấn đề
     
  5. nta139

    nta139 Member

    Tham gia ngày:
    11/4/09
    Bài viết:
    616
    Đã được cảm ơn:
    4
    Ðề: Vấn đề với đầu đổi DVI->D-Sub

    Chip ui,
    - vấn đề là Windows chỉnh lên 1600x900 được, nhưng không hiểu sau monitor nó lại nhận là 1440x900 :(
    - có lẽ do chuyển từ DVI qua nên nó mới có chuyện (potay là mình có 2 đầu chuyển, cái nào cũng bị) :(

    àh! cái main đó mà gắn vô LCD có cổng DVI... hiển thị đúng.

    không lẽ đành chấp nhận 1280x720 sao trời :(
     

Chia sẻ trang này