Ứng dụng Telegram có thể bị cấm trên toàn lãnh thổ châu Âu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/1/22.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,580
  Đã được cảm ơn:
  19,875
  Telegram đã chính thức bị cấm cửa ở nước Đức, có thể trên toàn liên minh châu Âu vì dính đến cáo buộc là công cụ phạm tội của nhiều tổ chức cực đoan. Ngoài những lời đe dọa ám sát quan chức cấp cao, Telegram còn bị lợi dụng để chống lại chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

  [​IMG]
  Các nhóm khủng bố cực đoan, kẻ ấu dâm, buôn bán chất cấm cũng như những tổ chức chống covax đã sử dụng Telegram làm kênh liên lạc chính của chúng từ vài năm gần đây. Thậm chí trong thời gian qua việc sử dụng Telegram để truyền bá nội dung vi phạm bản quyền còn gia tăng đáng kể ở khu vực có luật pháp bảo vệ nghiêm ngặt. Vì vậy hành động cấm trên toàn lãnh thổ liên minh châu Âu có thể là đòn hạ gục mạnh mẽ nhất với công cụ liên lạc và chia sẻ file đa nền tảng miễn phí này.

  Hôm 12/1, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết hiện quan chức Đức đang thảo luận biện pháp đối phó với Telegram cả về mặt kỹ thuật lẫn luật pháp. Hiện tại một cuộc điều tra về cáo buộc đe dọa ám sát Manuela Schwesig, thủ tướng bang Mecklenburg-Western Pomerania đang diễn ra. Được biết công cụ giao tiếp được dùng trong vụ việc này là Telegram.

  Hơn một năm trước, nước Nga phải gỡ bỏ lệnh cấm đối với Telegram sau thất bại thực thi luật hạn chế trong gần 2 năm. Trường hợp tương tự có thể xảy ra với nước Đức, dù cố gắng loại bỏ ứng dụng ra khỏi cuộc sống người dân, nhưng liệu họ có thể làm điều đó một cách triệt để?

  Đây là những biện pháp kiểm duyệt và cách người dùng Telegram tránh chúng:


  - Buộc ISPs/nhà khai thác di động ngăn khách hàng truy cập Telegram: dễ dàng xử lý bằng VPN, cùng với nhiều lựa chọn cả miễn phí và trả phí.

  - Xóa ứng dụng khỏi Google Play Store, Apple Store, Microsoft Store, cùng với việc kiểm duyệt trang web Telegram chính thức: người dùng có thể tiếp tục truy cập trang web Telegram bằng VPN. Đối với ứng dụng, có thể tải thông qua APKPure, F-Droid, hoặc những nền tảng chia sẻ dữ liệu như MediaFire hoặc WeTransfer.

  - Khóa các số điện thoại địa phương (chỉ ở Đức) hoặc khu vực (toàn bộ Liên minh Châu Âu) để đăng ký dịch vụ: trong trường hợp này, người dùng có thể lấy một số điện thoại trực tuyến miễn phí hoặc mua một số điện thoại mới để đăng ký.

  Có rất nhiều phương pháp để người dùng tiếp tục sử dụng Telegram, nhưng chúng đều vi phạm pháp luật. Nhiều người dùng không muốn mạo hiểm chỉ để tận hưởng quyền tự do ngôn luận ngắn ngủi.

  Quy định mới cũng mang nhiều ảnh hưởng tích cực cho xã hội, bất kỳ người dùng nào đề cập đến nội dung bất hợp pháp như mua bán hình ảnh khiêu dâm của trẻ em, chất cấm sẽ bị gỡ bỏ nhanh chóng.

  Tuy nhiên, theo người dân sinh sống ở đây, việc áp dụng quy định khắt khe về kiểm duyệt từ năm 1989 là nguyên nhân thúc đẩy sự ra đời của nhiều tổ chức cực đoan trong 1 thập kỷ trước, việc thực thi nó chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này