[Unbox] BenQ W11000 - Máy chiếu DLP 4K đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn THX

Thảo luận trong 'Thiết bị Phát hình' bắt đầu bởi kulip, 28/3/17.

 1. kulip

  kulip Member

  Tham gia ngày:
  9/4/13
  Bài viết:
  64
  Đã được cảm ơn:
  4
  BenQ trong những năm qua đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm máy chiếu với nhiều chủng loại từ gia đình, di động cho đến các phòng chiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở thời điểm gần đây, một mẫu máy chiếu mới từ nhà sản xuất Đài Loan tỏ ra nổi bật hơn những người anh em còn lại của nó. Đó là W11000, máy chiếu DLP đầu tiên trên thế giới có độ phân giải thực lên đến 4K đạt tiêu chuẩn điện ảnh THX của BenQ.

  Trong giai đoạn mà tiêu chuẩn 3D đang có dấu hiệu thoái trào, nhiều nhà sản xuất máy chiếu vẫn còn chậm chuyển dịch sang độ phân giải 4K trong khi đối thủ truyền kiếp của máy chiếu là màn hình LCD đã rất nhanh chóng bỏ qua 3D và tiến tới hỗ trợ độ phân giải này được nhiều năm. Tuy nhiên, điểm bất lợi cố hữu của màn hình LCD là kích cỡ giới hạn của chúng, hạn chế của chúng cũng đồng thời là điểm mạnh của máy chiếu, khi mà kích cỡ hình chiếu sẽ được phóng to hay thu nhỏ tùy theo diện tích màn chiếu. Nếu bạn đang cần xây dựng một hệ thống phòng chiếu 4K tại gia với số tiền đầu tư thấp hơn 200 triệu đồng, chắc chắn BenQ W11000 sẽ là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua.

  [​IMG]
  Đặc tả cấu hình của BenQ W11000 bạn có thể xem tại đây.
  Dưới đây là một số tính năng đặc trưng mà bạn nên biết về BenQ W11000, chiếc máy chiếu DLP độ phân giải 4K thực đầu tiên trên thế giới.

  Độ phân giải 4K UHD thực với 8.3 triệu điểm ảnh


  Máy chiếu W11000 tận dụng ưu thế từ công nghệ chiếu DLP DMD và độ phân giải 4K UHD với kính siêu nhỏ kích cỡ 2716x1528 để đạt đúng tiêu chuẩn 4K UHD của Hiệp hội người tiêu dùng công nghệ (CTA - Consumer Technology Association) đề ra, ứng dụng công nghệ chuyển hình nhanh XPR thông qua van quang học vị trí kép với khả năng xử lý ảnh siêu việt để tăng độ phân giải lên gấp đôi cho phép hiển thị 8.3 triệu điểm ảnh riêng biệt trên từng khung hình, gấp bốn lần độ phân giải Full HD 1080p. Cùng với độ phân giải 4K UHD, hình ảnh từ máy chiếu sẽ hạn chế tình trạng mờ hình giữa các điểm ảnh để mang đến độ rõ ràng và toàn vẹn hình ảnh đến từng chi tiết.

  [​IMG]

  Hình ảnh toàn vẹn và màu sắc chính xác mà không nhòe hình


  Với công nghệ chiếu DLP DMD đơn tránh tình trạng nhòe hình từ nhiều cảm biến gây ra, máy chiếu W11000 có thể hiển thị độ toàn vẹn hình ảnh và chính xác về màu sắc, đặc biệt là ở độ phân giải 4K vốn có nhiều điểm ảnh hơn so với Full HD 1080p. W11000 tái tạo hình ảnh siêu nét và màu sắc chính xác nhằm tránh tình trạng nhòe hình như mờ, bóng ma hay nhiễu hình.

  [​IMG]

  Hệ thống ống kính 6 nhóm 14 thành phần độ chính xác cao


  Hệ thống ống kính 14 thành phần siêu độ phân giải là một kiến trúc được chia thành 6 nhóm với kết cấu ống xi lanh kim loại và hốc ngăn, vượt xa hoàn toàn so với công nghệ máy chiếu 1080p với lượng ánh sáng đi xuyên qua lớn hơn cho cường độ xuất ảnh 4K lâu hơn với khả năng hiển thị màu toàn vẹn, độ rõ ràng và độ sắc nét tốt nhất trải khắp toàn bộ khung hình.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tính năng True Zoom đồng bộ và hệ thống lấy nét cho độ chính xác đỉnh cao


  Tính năng True Zoom của W11000 sẽ tự động điều chỉnh theo khả năng lấy nét, tối ưu tỷ lệ phóng hình để mang đến hình ảnh rõ ràng nhất mà không bị mờ hình. Ba nhóm ống kính lấy nét liên tục điều chỉnh tuần tự với nhóm ống kính phóng để loại trừ bất kỳ vùng hình cong để thể hiện chất hình điện ảnh tinh túy nhất với độ rõ ràng chính xác cao ở bất kỳ góc hình nào.

  [​IMG]

  Ống kính cao cấp cho trải nghiệm nhìn tốt nhất


  Hệ thống quang học của máy chiếu BenQ 4K chỉ sử dụng kính chất lượng cao nhất cho khả năng xuyên sáng tốt và xuất hình ảnh thực tế nhất.
  Lớp phủ ống kính phân tán chuyên dụng giảm thiểu tình trạng quang sai, cho phép bạn có thể thưởng thích các nội dung 4K UHD một cách rõ nét.

  [​IMG]

  Chứng nhận điện ảnh THX


  Chỉ dành riêng cho các hệ thống âm thanh và hình ảnh đỉnh cao, chứng nhận THX đảm bảo cho các thiết bị có thể tái tạo chính xác những nội dung phim theo đúng ý đồ từ nhà đạo diễn. Máy chiếu W11000 của chúng tôi còn được tích hợp hệ màu phim Rec.709 cho độ chính xác màu sắc, độ gamma chuẩn, nhiệt màu lý tưởng, khả năng toàn vẹn hình ảnh cao cấp, độ tương phản gốc siêu cao, và chế độ THX, được tùy biến bởi các kỹ sư THX giúp hình ảnh xuất ra đạt chất lượng tốt nhất có thể, tái hiện từng góc cạnh chi tiết của nội dung phim và chất lượng ảnh mà các nhà làm phim muốn gửi đến khán giả của mình.

  [​IMG]

  Hệ màu phim Rec.709 HDTV cho chất màu điện ảnh với độ chính xác màu sắc chuẩn HDTV tốt nhất


  Hệ màu phim Rec. 709 hiện là tiêu chuẩn quốc tế dành cho các HDTV để đảm bảo tái hiện chính xác chất màu điện ảnh theo đúng ý đồ của người đạo diễn phim.

  [​IMG]

  Bánh xe màu 6X RGBRGB


  Với bánh xe màu 6X RGBRGB, W11000 được tùy chỉnh để có thể hiển thị chất màu điển ảnh theo chuẩn HDTV, Rec.709, để mang đến màu sắc tái tạo chính xác theo khuôn mẫu gốc của phim.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Độ tương phản gốc cao


  Là một trong những điều kiện quan trọng nhất quyết định đến khả năng hiển thị hình ảnh, phép đo độ ANSI gốc sẽ cho biết khả năng của máy chiếu có thể xuất độ sáng và độ tối tách biệt ở mức độ cao nhất. Với độ tương phản gốc có mức ANSI dẫn đầu trong ngành, W11000 sẽ cho hình ảnh có chiều sâu tốt, điểm đen và làm rõ các chi tiết ở những cảnh tối và sáng mà không bị tình trạng mất chi tiết hay cháy sáng.

  [​IMG]

  Công nghệ hiển thị màu đen Dynamic Black với tính năng Active Iris Control


  Active iris control là tính năng điều khiển lưu lượng ánh sáng đi xuyên qua hệ thống quang học để tối ưu hiển thị độ tương phản tùy theo khung cảnh đang phát. Công nghệ Dynamic Black™ sẽ phân tích mức độ sáng của khung cảnh để điều chỉnh ánh sáng xuất lý tưởng và độ tương phản. Luôn cố gắng để mang đến chất lượng chi tiết tinh tế nhất trong các khung cảnh tối và hạn chế tình trạng cháy sáng ở các khung cảnh quá sáng, W11000 mang đến độ tương phản tuyệt vời để hiển thị độ đen thực tế và hình ảnh có chiều sâu, chi tiết và rõ ràng nhất.

  [​IMG]

  Độ gamma kiểm soát chính xác


  W11000 đảm bảo độ gamma chính xác để mang đến độ sáng hoàn hảo cân bằng với mức độ chi tiết ảnh tốt và màu nền, với đa mức xám được luân chuyển mượt nhằm tránh cháy sáng ở những khung cảnh sáng và đảm bảo độ chi tiết rõ ràng ở những khung cảnh tối.

  [​IMG]

  Nhiệt màu lý tưởng


  W11000 rất chặt chẽ trong việc điều chỉnh nhiệt màu lý tưởng để đảm bảo màu sắc trung thược và chính xác trên từng khung cảnh phim.

  [​IMG]

  Tỷ lệ hình siêu rộng 2.35:1 dành cho trải nghiệm xem phim rạp


  W11000 mang đến tỷ lệ hình siêu rộng 2.35:1 với hỗ trợ gốc từ kính tiệm biến Panamorph để mang lại trải nghiệm xem phim rạp với mức độ phủ điểm ảnh đầy đủ tương tự như rạp chiếu phim kỹ thuật số thực sự. W11000 còn có khả năng phủ hình ảnh tỷ lệ siêu rộng 2.35:1 bằng cách sử dụng thêm ống kính tiệm biến phụ giúp kéo giãn hình ảnh đúng với tỷ lệ này mà không bị hiện tượng viền đen thường thấy ở một số bộ phim.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Góc nhìn mở rộng cho trải nghiệm xem phim đỉnh cao


  W11000 mở ra góc nhìn rộng hơn cho phép người dùng có thể ngồi gần sát với màn chiếu nhưng vẫn có đươc trải nghiệm tốt để tận dụng hết kích thước của màn chiếu với góc nhìn 55 độ cũng như chiều cao hình ảnh 1.5 lần cho phim tỷ lệ hình 16:9 cũng như 48 độ và 2 lần cho phim tỷ lệ 2.35:1.

  [​IMG]

  Thiết kế khe thoát nhiệt phía trước phù hợp nhiều cách lắp đặt khác nhau


  Hệ thống khe thoát nhiệt được đặt phía trước của W11000 rất thích hợp khi treo trần, treo tường trong các môi trường hẹp. Thiết kế đơn giản của nó cho phép W11000 đặt trong nhiều môi trường khác nhau nhằm linh động hóa vị trí đặt máy chiếu phù hợp hơn.

  [​IMG]

  Khu vực cổng giao tiếp tiện lợi cho việc cấu hình đơn giản


  Các cổng giao tiếp của W11000 được đặt ở những vị trí rộng rãi tách rời cổng nguồn và đường tín hiệu hình ảnh để loại trừ tối đa tình trạng nhiễu mà không cần nắp che, cho phép người dùng đi dây cáp tín hiệu dày dễ dàng và có khóa cáp để dây vững chắc hơn.

  [​IMG]

  Dịch chuyển ống kính chiều dọc/chiều ngang nhưng vẫn giữ được khung ảnh chính xác


  [​IMG]

  Khả năng phóng xa 1.5X


  W11000 có khả năng phóng xa 1.5X cho phép người dùng có thể đặt máy chiếu xa hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh mong muốn, qua đó giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn vị trí đặt máy chiếu trong phòng của mình.

  [​IMG]

  Công nghệ chiếu DLP


  Máy chiếu DLP 4K của BenQ xuất hiền ảnh có màu sắc trung thực và hình ảnh sắc sảo nhất có thể. Bằng cách vận dụng mọi sáng chế của BenQ như bánh xe màu 6 thành phần có thể thay đổi kèm công nghệ DLP BrilliantColor™, máy chiếu của chúng tôi có thể tái tạo chính xác màu sắc khó như màu da người và dựng lại hình ảnh với hệ màu phim Rec.709 và sRGB.

  [​IMG]
  Độ bền kỳ diệu từ kính siêu nhỏ của chip xử lý DLP và engine DLP được bảo vệ gần hoàn toàn cho phép các máy chiếu DLP của BenQ có thể kéo dài tuổi thọ lâu mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Khử bụi và loại trừ hư hỏng do nhiệt độ, máy chiếu của BenQ sẽ luôn như mới sau nhiều năm chỉ thông qua việc thay đèn phát đơn giản.

  [​IMG]
  Được biết đến với độ tương phản dẫn đầu trong ngành, máy chiếu DLP của BenQ đồng thời có thể xuất hình với độ sắc nét rất cao giúp nổi bật nhiều chi tiết nhỏ cũng như ký tự trên màn chiếu bằng cách gia tăng tỷ lệ phủ màu trên từng điểm ảnh riêng biệt.

  [​IMG]
  Hiện tại, mẫu máy chiếu W11000 đã có mặt tại Amtech, chúng tôi tiến hành chụp nhanh một số hình ảnh đầu tiên cũng như thử vài chế độ màu có sẵn trên chiếc máy chiếu DLP 4K đạt chuẩn điện ảnh THX đầu tiên trên thế giới của BenQ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  HDMI Range (Auto/Limit/Full)


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Picture Mode (THX/Silence/Bright/Vivid/Cinema)

  [​IMG]
  [​IMG]
  THX vs Silence.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Bright vs Vivid.

  [​IMG]
  Cinema.

  Bài đánh giá chi tiết BenQ W11000 sẽ có trong thời gian sớm nhất, stay tuned!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/17
 2. Vando

  Vando Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/10
  Bài viết:
  1,201
  Đã được cảm ơn:
  170
  Quảng cáo dở hơi thế nhỉ
   
 3. kayziuxu

  kayziuxu New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  4
  benq lại làm máu chiếu mới nữa à ? khi nào có máy chiếu zowie thế benq ? :v
   
 4. llk4nll

  llk4nll New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/16
  Bài viết:
  14
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  con này có giá trên 150tr đó bác, giá coi vậy mà còn rẻ hơn mấy con của hãng khác nữa
   
 5. sonsonasd

  sonsonasd Member

  Tham gia ngày:
  17/7/13
  Bài viết:
  104
  Đã được cảm ơn:
  10
  con này để xa tới trên 4m5 lun à ? ghê vậy, chắc cường độ sáng lớn lắm và sẽ tỏa nhiệt nhiều lắm đây
   
 6. tatani

  tatani New Member

  Tham gia ngày:
  19/12/12
  Bài viết:
  23
  Đã được cảm ơn:
  3
  máy chiếu gì mà to dữ vậy trời =_=
   

Chia sẻ trang này