Trong tương lai, dữ liệu sẽ được truyền qua... ánh sáng LED

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi torune, 16/9/15.

 1. torune

  torune Film critic Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  3,172
  Đã được cảm ơn:
  14,969
  Đây chính là bằng sáng chế mới nhất của các nhà nghiên cứu trực thuộc... xưởng phim hoạt hình lớn nhất thế giới: Disney.

  [​IMG]
  Đây là cách Disney mong muốn các đồ chơi giao tiếp

  Các chuyên gia đang tiến hành thí nghiệm với Linux Light Bulb - bóng đèn chia sẻ dữ liệu thông qua ánh sáng khả kiến. Những bóng đèn này được thiết kế để các đồ chơi dành cho trẻ em lẫn tín đồ công nghệ giao tiếp với nhau mà không cần sóng Wi-Fi, hay Bluetooth, hay radio, hay những kết nối không dây khác. Họ đặt cho giao thức này một cái tên: Visible Light Communication (VLC/ Giao tiếp qua Ánh sáng Khả kiến).

  Trích lời đại diện các chuyên gia trong tài liệu: "Với VLC, những bóng đèn LED được lắp đặt trong nhà có thể giao tiếp với các thiết bị VLC khác (đồ chơi, wearable, áo quần...). Một viễn cảnh mới cho IoT (Internet of Things) là lúc bóng đèn và các thiết bị VLC có thể móc nối với IP (Internet Protocol)".

  VLC rất đơn giản, chỉ yêu cầu một SoC nhỏ và một bóng đèn. Stefan Mangold - trưởng nhóm nghiên cứu - chia sẻ: "Giao tiếp bằng ánh sáng là một mô hình IoT thực thụ. Nó chỉ yêu cầu đèn LED (thậm chí không cần tín hiệu radio) để biến các thiết bị thành những đầu mối giao tiếp. Chúng tôi không nói tới cảm biến, smartphone hay ứng dụng gì cả. VLC dễ dàng lắp đặt lên những đồ chơi gắn LED, xây dựng một mạng lưới Internet of Toys - có thể truy cập, giám sát và điều khiển từ xa".


  Vì đèn LED sẽ được lập trình để chuyển những câu lệnh nhị phân, nhà sản xuất có thể đưa VLC lên các đồ chơi cũ. Suy ra, không khó để kết nối tất cả những vật thể đã tồn tại trong nhà vào mạng lưới VLC. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu một ngày chiếc xe đồ chơi của bạn chớp nhá đèn pha trong một nỗ lực gửi mã Morse cho... ai đó?

  Nhìn ở khía cạnh khác, liệu đây có phải là âm mưu của Disney và họ muốn tiến hành xâm lấn Trái Đất qua những đồ chơi sẵn có? Chúc bạn ngủ ngon sau khi đọc tin.

  Link tài liệu sáng chế của Disney ở đây: http://www.disneyresearch.com/wp-co...onnectivity-for-Light-Bulb-Networks-Paper.pdf

  [​IMG]
  Liệu đây có phải là âm mưu của hãng phim hoạt hình?

  Theo techcrunch
   
 2. celebs

  celebs Active Member

  Tham gia ngày:
  2/8/09
  Bài viết:
  162
  Đã được cảm ơn:
  41
  Ðề: Trong tương lai, dữ liệu sẽ được truyền qua... ánh sáng LED

  Nếu thế thật thì cái VLC thật là VCL !!!
   
 3. kakauce

  kakauce Member

  Tham gia ngày:
  26/5/09
  Bài viết:
  132
  Đã được cảm ơn:
  4
  Ðề: Trong tương lai, dữ liệu sẽ được truyền qua... ánh sáng LED

  Cái ảnh cuối thật là ám ảnh !
   

Chia sẻ trang này