Trendforce: smartphone tăng trưởng vào năm sau, số lượng thiết bị có 5G chiếm 47,5%

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 19/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,582
  Đã được cảm ơn:
  19,875
  Năm 2021 đã sắp kết thúc và Trendforce mới đây đã chia sẻ một số dự đoán về thị trường smartphone, theo đó số lượng thiết bị có 5G chiếm 47.5%.

  Theo như Trendforce dự đoán, nhu cầu từ các thị trường mới nổi và chu kỳ thay thế thiết bị thông thường sẽ đưa doanh số bán của smartphone tăng thành 1.39 tỷ máy, tăng trưởng hằng năm đến 3.8% vào năm sau 2022. Đồng thời trong số đó, 660 triệu chiếc smartphone sẽ có hỗ trợ 5G, chiếm 47.5% tổng số thiết bị.

  [​IMG]

  Doanh số bán của Samsung khi đó sẽ đạt 276 triệu thiết bị, tăng đến 1.1% tăng trưởng hằng năm. Công ty còn đạt được sự đa dạng trong sản xuất dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ để cạnh tranh về giá bán. Tuy nhiên vì chiếm nhiều thị trường nên con số vào năm sau sẽ tăng nhưng không đáng kể.

  [​IMG]


  Dự đoán từ Trendforce về thị trường smartphone năm 2022 đối với Apple dựa trên thông tin rằng vào đầu năm sẽ có một chiếc iPhone SE mới. Đây sẽ là chiếc iPhone SE có màn hình 4.7-inch với chip A15 Bionic. Nhờ chiếc điện thoại mới này sẽ giúp Apple giành một số thị phần trong phân khúc tầm trung, nhưng có vẻ là iPhone 14 sẽ là chiếc điện thoại chủ lực vào năm sau để thúc đẩy doanh số bán hàng.

  [​IMG]

  Còn có dự đoán khác của công ty vào năm sau, đó là thị trường Trung Quốc sẽ tăng trưởng mạnh vì thế các công ty tại đây như Xiaomi, OPPO và vivo sẽ cố gắng mở rộng thị trường ra quốc tế. Xiaomi được dự đoán là sẽ tăng trưởng 15.8%, đạt 220 triệu thiết bị. Theo Trendforce thì OPPO và OnePlus cùng với Realme sẽ đạt đến 208 triệu thiết bị. Đáng chú ý là theo Trendforce, Top 5 công ty trên sẽ chiếm đến tận 80% thị phần smartphone, con số còn lại sẽ là của 294 triệu thiết bị từ các công ty Huawei, Honor, Motorola, Asus, ZTE, Sony,…

  Theo Công nghệ Việt​
   

Chia sẻ trang này