Trái ngược với Sony, Microsoft ngừng sản xuất mọi chiếc console Xbox One đời cũ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 15/1/22.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,837
  Đã được cảm ơn:
  20,054
  Microsoft đã ngừng sản xuất tất cả các chiếc console Xbox One. Gã khổng lồ phần mềm ban đầu đã ngừng sản xuất Xbox One X và phiên bản kỹ thuật số Xbox One S trước khi ra mắt Xbox Series X, sau đó lặng lẽ ngừng sản xuất Xbox One S vào cuối năm 2020, khiến các nhà bán lẻ phải bán hết số hàng tồn kho còn lại.

  [​IMG]
  Trao đổi với The Verge, Giám đốc cấp cao của bộ phận tiếp thị sản phẩm console Xbox, Cindy Walker, cho hay: “Để tập trung vào sản xuất Xbox Series X/S, chúng tôi đã ngừng sản xuất tất cả các hệ máy Xbox One vào cuối năm 2020.”

  Xác nhận của Microsoft được đưa ra đúng lúc các thông tin liên quan đến việc Sony đã lên kế hoạch ngừng sản xuất PlayStation 4 vào cuối năm nhưng lại quyết định sẽ sản xuất khoảng 1 triệu cỗ máy console thế hệ cũ này trong năm 2022 xuất hiện. Sony đã xác nhận rằng PlayStation 4 vẫn đang tiếp tục được sản xuất, trong bối cảnh cả Microsoft lẫn Sony đều phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt linh kiện nghiêm trọng trên toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ đối với những chiếc console Xbox Series X và PlayStation 5 mới nhất.

  [​IMG]
  Mặc dù vậy, Microsoft dường như có thể đáp ứng nhu cầu đối với chiếc console Xbox Series S vốn có giá bán 299 USD. Phát biểu ngay sau khi ra mắt Xbox Series X/S vào năm 2020, Giám đốc Xbox, Phil Spencer, xác nhận với The Verge rằng công ty đã sản xuất nhiều chiếc console Xbox Series X hơn so với Xbox Series S, nhưng cuối cùng thì mức giá thấp của Xbox Series S lại mới là thứ thu hút người tiêu dùng.


  Phil Spencer cho biết: “Chúng tôi thực sự có thể sản xuất nhiều chip Xbox Series S hơn trong cùng 1 không gian khuôn chip, giống như Xbox Series X.” Đó là lý do chính tại sao chúng ta thấy nguồn hàng Xbox Series S ổn định, cũng như quyết định ngừng cung cấp Xbox One S để chuyển sang các chiếc console thế hệ tiếp theo của Microsoft.

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này