Tổng hợp các bài viết về dòng NAS chuyên nghiệp Synology

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi itman, 17/1/10.

 1. itman

  itman Active Member

  Tham gia ngày:
  10/9/09
  Bài viết:
  257
  Đã được cảm ơn:
  47
 2. binhntbv

  binhntbv New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Synology Disk Station DS110j

  Em đang dùng con này, cũng được, tuy nhiên down film về xong xử lý qua mạng hơi bị chậm (copy ra ổ khác, nối file hoặc unzip...) Hôm vừa rồi config mãi mới truy cập từ xa được (dùng dyndns.org). Em mới cài thêm transmission nhưng chưa hiểu rõ về torrent lắm nên không hiểu cái này có hơn bittorrent sẵn có hay không. Em mới dùng được mấy ngày nên chưa phát hiện vấn đề gì lớn cả
   
 3. Minh Kỳ

  Minh Kỳ New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/10
  Bài viết:
  108
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Synology Disk Station DS110j

  Synology hỗ trợ Mạng Lan Gigabit 1000Mbps, nên máy tính mà bạn dùng, và cả Switch phải hỗ trợ Lan Gigabit thì tốc độ mới nhanh được. Con này thì trung bình đạt tốt độ read-write khoảng 20 - 40MB/s đó bạn. Mình đã test trên máy PC của mình rồi. Ngoài ra tính năng Download Station của Synology rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng demo online sản phẩm tại đây:

  * URL: http://demo.synology.com:5000
  * Account: admin
  * Password: synology

  Bạn có thể xem thiết bị khác của Synology Copy đạt tốc độ tới hơn 80MB/s nè:

  http://www.youtube.com/watch?v=UZeFSeR79-U

  http://www.youtube.com/watch?v=GMkd7ZJvPvU
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/10
 4. binhntbv

  binhntbv New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Synology Disk Station DS110j

  Tôi cắm lan qua con wifi linksys, không hiểu nó hỗ trợ mạng thế nào nhỉ
   
 5. Minh Kỳ

  Minh Kỳ New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/10
  Bài viết:
  108
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Synology Disk Station DS110j

  Vậy là bác xài dây LAN đúng kô? Lan 100 hay Gigabit vậy bác. Bác sử dụng đạt được tốc độ đọc/ghi là bao nhiêu vậy ạ? Nếu không phiền, bác vui lòng cho em biết loại HDD mà bác sử dụng chung với Synology DS110j, có thể em sẽ tìm ra được nguyên nhân nào đó khiến cho tốc độ chậm...

  Bên em vẫn xài con này bình thường.
  - Em xài con DS110j trên LAN qua Router Wifi DIR 655 của D-Link, loại này có 4port Gigabit luôn.
  - HDD là loại Seagate Baracuda LP 5900rpm, 2TB, brand new.\

  Tốc độ truy suất từ máy PC cùi của em đến DS110j khá tốt, đạt trung bình từ 20MB-30MB/s.
   
 6. binhntbv

  binhntbv New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Tạo torrent mới và upload qua NAS Synology

  Tôi mới sở hữu 1 em Synology DS110j. Em này rẻ tiền trong dòng Synology vì vậy chạy cũng chưa được trâu bò lắm. Sau một thời gian mò mẫm, tôi đã tìm ra cách tạo torrent mới và upload.
  Đầu tiên, ta tạo file torrent và upload lên diễn đàn như có bài đã hướng dẫn.
  Sau đó download file torrent từ diễn đàn về, add vào Download Station của Synology như download các file torrent khác, rồi nhấn Pause. Khi đó file download từ torrent sẽ lưu trong thư mục volume1/@download/xyz của NAS (giả sử volume được tạo trong NAS là volume1)
  Dùng telnet truy cập vào Synology (telnet IP synology, user: root, pass giống pass user Admin), bạn phải copy thư mục hay file đã tạo ra torrent vào thư mục volume1/@download/xyz (Shared folder của tôi để là Public, tôi copy dữ liệu vào đây sao đó dùng telnet copy sang @download/xyz với lệnh CP -R /volume1/public/thumuc volume1/@download/xyz/thumuc)
  Tiếp đến trở lại Download Station, chọn file torrent mới tạo và nhấn Resume
   
 7. binhntbv

  binhntbv New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Tạo torrent mới và upload qua NAS Synology

  Hôm làm file đầu tiên, dùng BitTorrent trong Download Station của NAS, thấy Progress đề 100%, Status có chữ Seeding và mọi chuyện thấy rất ổn thoả. Hôm qua tao file torrent khác, làm như cũ thì Downloaded: Unknown, Progress: 0%, Status: Downloading và không upload được. Quay sang dùng transmisstion client, chọn chức năng Move torrent data, trỏ tới nơi chứa seeded files folder (là cái thư mục mình tạo torrent đó), Transmission check 1 lúc thì thấy Done: 100%, Status: Seeding, Seeds: 1. Có lẽ mọi việc đã OK, chờ xem có ai mắng mỏ gì không là biết có thành công hay không ngay :D

  Link down Transmission spk để cài đặt cho NAS Synology
  h ttp://synoblog.superzebulon.org/category/spk/
  Transmission Remote
  h ttp://code.google.com/p/transmission-remote-dotnet/downloads/detail?name=transmission-remote-dotnet-3.23beta-installer.exe&can=2&q=
   
 8. Minh Kỳ

  Minh Kỳ New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/10
  Bài viết:
  108
  Đã được cảm ơn:
  1
  Review Synology DS210+: một chiến thắng nữa của Synology

  Dòng thiết bị NAS của Synology năm nay đã được cải thiện rất đáng kể với những ấn tượng về khả năng lưu trữ, tốc độ thực thi nhanh, hệ điều hành mượt mà ở tất cả mọi mức giá sản phẩm. Gần đây chúng tôi đã có bài đánh giá rất chi tiết về dòng sản phẩm cao cấp Synology DS1010+ và thiết bị mở rộng DX510 và cảm nhận rằng đây là một trong những sản phẩm được cấu hình tốt nhất cho mục đích sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Hôm nay, chúng tôi tiếp tục xem qua một sản phẩm NAS nữa của Synology nhắm tới người dùng gia đình và các văn phòng nhỏ hơn, đó chính là Synology DS210+. Sản phẩm có giá bán tại Việt Nam khoảng 10tr VND, không cần cài đặt driver, chỉ cần kết nối vào mạng qua jack cắm RJ45 đi kèm sản phẩm là mọi thứ đã sẵn sàng.

  [​IMG]

  • 256-bit AES (Advanced Encryption Standard) Hardware Encryption Engine
  • Tiết kiệm điện chỉ với 30W khi đang hoạt động
  • Wake on LAN/WAN
  • Scheduled Power On/Off
  • Tích hợp Synology DiskStation Manager 3.0 (DSM 3.0) với nhiều tính năng vượt trội.

  Thiết bị DS210+ là sự thay thế cho sản phẩm phổ biến DS209+ có mức giá thấp hơn 1/3. Đây là sản phẩm rất cạnh tranh trên thị trường vì đã có được một bước tiến dài. Sản phẩm DS210+ hỗ trợ 2 ổ cứng lên đến 4TB (2x2TB) – chúng ta cũng sẽ xem xét qua các tính năng Raid và hiệu suất của sản phẩm trong bài đánh giá này.

  [​IMG]

  Synology DS210+ được đóng gói rất chắc chắn bằng hộp catton với thương hiệu được in nổi bật bên ngoài. Tất cả các hộp đựng của Synology đều giống nhau về thiết kế, chỉ khác nhau về kích cỡ. Hộp đựng DS210+ chỉ bằng nữa so với hộp của Synology DS1010+ mà chúng tôi vừa mới đánh giá. Hỗ trợ qua lại giữa HĐH Windows và Macintosh cũng đã được viết và hướng dẫn rất rõ ràng.

  [​IMG]

  Bên trong, DS210+ được bảo vệ rất an toàn bằng hai khung giấy catton cứng, tránh va đạp và xóc rất tốt, có thể giúp sản phẩm có thể vận chuyển khá dễ dàng.

  [​IMG]

  Bên trong hộp là 1 sợi Cab mạng RJ45 Cat 6, dây nguồn với adapter, bộ ốc vít, hướng dẫn sử dụng và đĩa phần mềm tiện ích kèm theo. Tất cả những phụ kiện bạn cần thiết đề hoàn thành cài đặt và cấu hình sản phẩm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngay sau khi sản phẩm được mở ra, chúng ta rất dễ dàng nhận ra thiết kế bên ngoài của Synology rất quen thuộc. Phía trước sản phẩm là một nắp nhựa được gắn vào để che đậy khung kim loại của sản phẩm nằm bên dưới. Phía trước còn có các kết nối eSATA, USB, một vài đèn LEDs, nút nguồn và nút copy nhanh chỉ với 1 lần bấm. Ở mặt sau là lỗ cắm nguồn, Cổng kết nối mạng LAN Gigabit và 2 cổng kết nối USB. Chỉ có một quạt tản nhiệt ở phía sau 70mm đủ để làm mát cho ổ cứng khi gắn vào nhưng vẫn đảm bảo không gây ồn ào. Cổng kết nối ở phía sau có thể dùng để kết nối với giàn âm thanh qua bộ Reciever bán kèm của Synology, kết nối các thiết bị lưu trữ mở rộng, hay thậm chí là máy in qua mạng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thiết bị NAS Synology DS210+ nhìn thật tuyệt ở nhiều khóc độ và chúng tôi rất thích thú với thương hiệu Synology được in rất đẹp ở 2 bên của sản phẩm.

  [​IMG]

  Để giúp sản phẩm ổn định và không bị rung trong quá trình hoạt động, Synology đã thiết kế thêm 4miếng cao su ở phía đáy của sản phẩm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mở sản phẩm cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần trượt nhẹ hộp sản phẩm là có thể mở ra được bên trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bên trong, có thể gắn 2 đĩa cứng bằng cách trượt vào khay của hệ thống. Thiết kế rất gọn gàng với các thành phần nhạy cảm đều được che phía dưới miếng kim loại. Với KitGuru, chúng ta chắc chắn phải mở ra để xem tiếp chi tiết bên trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sản phẩm DS210+ sử dụng chip xử lí 1.06ghz Freescale mpc8533e PPC và có sẵn RAM 512MB, mặc dù bạn có thể nâng cấp thêm RAM nếu cần thiết, nhưng bạn sẽ không được bảo hành sản phẩm. Thật thú vị rằng DS210+ còn hỗ trợ thêm 256 bit AES mã hóa bằng phần cứng (hardware encryption) độc lập với CPU.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cài đặt đĩa cứng là bước tiếp theo cần phải làm, chúng tôi muốn ghi chú cho bạn biết rằng 2 ổ đĩa được thiết kễ hỡ ra bở khay kim loại cho luồng không khí có thể dễ dàng lưu thông giữa 2 ổ cứng. Mỗi ổ cứng được giữ bởi 2 con vít ở mỗi bên. Chúng tôi sử dụng 2 ổ cứng Samsung 1TB, tuy nhiên sản phẩm Synology DS210+ có thể hỗ trợ lên đến 2x2TB nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn.

  JBOD, Raid 0 và Raid 1 đã sẵn sàng trên sản phẩm DS210+ này, và nó còn có thêm tính năng di chuyển từ RAID cơ bản thành RAID 1, và hỗ trở cả ổ đĩa ảo iSCSI (iSCSI targets).

  Synology gần đây vừa mới giới thiệu hệ điều hành mới cho tất cả các dòng sản phẩm, HĐH hỗ trợ đa nhiệm giúp cho người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng và tasks rất nhanh chóng, hay thậm chí là thay đổi cả hình nền của HĐH. Tất cả mọi xử lí của HĐH sẽ được thực hiện trên giao diện web. Chúng tôi đã từng đánh giá qua, nhưng tôi thấy rằng chúng tâ cần thiết phải xem thêm một chút trên thiết bị DS210+ này.

  Điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng bạn đã tải về những gói sản phẩm mới nhất của Synology tại đây.

  [​IMG]

  Bước đầu tiên là bạn cần phải cài đặt gói sản phẩm Synology Assistant có sẵn trong đĩa CD kèm theo, hoặc được download ngay trong phần download trên website Synology. Phần mềm sẽ giúp bạn tìm ra và cấu hình đúng các sản phẩm Synology nếu có nhiều sản phẩm cùng được gắn vào một mạng LAN chung.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Firmware sẽ được cài đặt sau khi bạn lựa chọn đúng gói HĐH dành cho sản phẩm. Quy trình này mất khoảng 5phút.

  [​IMG]

  Ngay khi cài đặt xong, bạn sẽ được dẫn đén màn hình chào mừng. Tiếp theo bạn cần cấu hình đĩa cứng, và tạo ra các thư mục dữ liệu theo ý mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Giao diện thực thi của Synology nhanh và đơn giản. Từng bước một sẽ hướng dẫn bạn làm sao để cấu hình đĩa cứng với RAID hoặc những lựa chọn khác mà bạn muốn sử dụng. Để đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi chọn RAID 0.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thật tuyệt với hệ điều hành đa nhiệm bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa nhiều cửa sổ hoặc các thiết lập khác. Synology còn tích hợp thêm vô số các tính năng tiện ích khác trong hệ điều hành này để đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

  [​IMG]

  Với tất cả các sản phẩm của Synology, đã hỗ trợ đầy đủ Jumbo frames, lên đến 9000 (9k), có thể giúp nâng cao tốc độ truyền dữ liệu cho những file có dung lượng lớn nếu phần còn lại của hệ thống mạng tương thích.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ các cấu hình cho iTunes và Media server (xem phim, nghe nhạc, xem và chia sẽ hình ảnh). Bạn cũng có thể thêm vào lên đến 16 IP cameras và sử dụng như một hệ thống theo dõi an ninh với chứng năng tự động ghi hoặc phát toàn bộ chuyển động theo một lịch trình do bạn định trước, thậm chí bạn còn có thể phân quyền người dùng trên từng Camera. Hệ thống hỗ trợ Macintosh, Windows và Linux hay thậm chí là cả Active Directory và chỉ định giới hạn dung lượng người dùng (user storage quotes). Phần mền Replicator 3 đảm nhiệm lịch trình sao lưu dữ liệu từng phần hoặc toàn phần đã hoàn thiện, giúp bạn mã hóa, hay sửa đổi nội dung dữ liệu rất an toàn, dễ dàng nhưng hoàn toàn bảo mật.

  Firewall tích hợp trong hệ điều hành DSM 3.0 giúp bạn dễ dàng quản lí các kết nối trên bất kì một cổng hoặc địa chỉ IP nào. Bạn có thể chỉ định dịch vụ cùng với cổng, cho phép hoặc ngăn chặn những quy cách (rule) kết nối đến từng cổng riêng biệt.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Với những tính năng nổi bật của hệ điều hành đa nhiệm, DSM V3 thực thi rất nhanh và hầu như không làm chậm hệ thống, ngay cả khi bạn thực hiện nhiều lệnh cùng một lúc. Đây có thể được coi là hệ điều hành dành cho NAS tốt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

  Chúng tôi test Synology Diskstation DS210+ trong mạng LAN gigabit, môi trường mạng mà bạn có thể dễ dàng có được ngay tại nhà hoặc tại văn phòng nhỏ. Đây là mạng được kết nối giữa nhiều switch 1GBit để không làm giảm băng thông của mạng, và tăng tính hiệu quả.

  [​IMG]

  Tham khảo máy PC Test:
  Processor: Intel Core i7 920 @ 4ghz
  Storage: Kingston 128GB SSD V+ Series
  Motherboard: Asus Rampage II Gene
  Graphics: Geforce GTX285 2GB
  Memory: Corsair Dominator 1600mhz [MENTION=7137]2000[/MENTION]mhz
  Network: 2x Belkin 16 Port Gigabit Switches
  Operating System: Windows 7 64 Bit Ultimate

  Đầy tiên, chúng tôi test mạng bình và truyền dữ liệu sống. Đĩa cứng được set ở chế độ RAID 0 và chúng tôi cấu hình mạng để Jumbo Frames ở mức 9k.

  [​IMG]

  Dữ liệu được truyền cực kì ấn tượng, chỉ thua Synology DS710+ đôi chút mà chúng tôi đã thử nghiệm vài tháng trước.

  Máy PC nội bộ của chúng tôi sử dụng ổ đĩa rắn Kingston SSD làm đĩa chính trong quá trình thử nghiệm, nhằm đảm bảo không có nút thắt cổ chai nào bị xảy ra bên phía này. Chúng tôi bắt đầu chuyển dữ liệu là một file MKV có dung lượng 10GB từ máy tính PC đến hệ thống NAS. Tất cả các hệ thống NAS đều được sử dụng 2 ổ đĩa cứng vật lí được cấu hình ở chế đọ RAID 0.

  [​IMG]

  Ngay ở Raid 0 chúng tôi thu được tốc độ 63mb/s ngay trên DS210+ và xấu xỉ 57MB/s ở Raid 1. Một kết quả thật ấn tượng trên thiết bị rẻ tiền hơn.

  [​IMG]

  Khả năng đọc cũng thật là tuyệt, tốc độ đạt mức 106MB/s. Synology công bố trên website của họ rằng thiết bị có thể đạt được lên đến 108Mb/s nhưng chúng tôi không thể nào đặt được con số đó dù cho có thiết lập mạng theo cách nào đi nữa.

  Tiếp theo, chúng tôi tạo ra một thư mục chứa nhiều files lẫn lộn từ nhỏ như văn bản đến những file có dung lượng lớn hơn như các hình ảnh. Tổng dung lượng của thư mục là 500mb. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ làm giảm hiệu suất của sản phẩm xuống vì chúng tôi đã cấu hình Jumbo frames ở mức 9k, tuy nhiên kết quả vẫn ở mức rất tốt.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Thiết bị Synology DS210+ thật là tuyệt ở mọi kết quả đạt được, ghi lên đến 47 mb/s khi test hỗn hợp nhiều file dữ liệu và đạt mức 71mb/s khi test với đọc dữ liệu. Tốc độ ghi thì có châm hơn một chút xíu so với QNAP 639 Pro và 459 Pro nhưng tốc độ đọc thì lại cao hơn từ 6-7mb/s.

  Chúng tôi test vấn đề ồn rất kĩ lưỡng tại KitGuru và đó là lí do vì sao chúng tôi xây dựng một hệ thống chuẩn mực đặc biệt dành cho gia đình giống như một điểm tham khảo để kiểm nghiệm mức độ ồn của một số thiết bị.

  Tại sao phải làm vậy? Điều đó có nghĩa là chúng tôi giảm thiểu những tiếng ồn của các vật khác trong môi trường thử nghiệp và chỉ tập trung vào thiết bị chúng tôi đang test. Điều này giúp chúng tôi tiến gần hơn đến với các tiêu chuẩn công nghiệp, ví dụ như DIN 45635.

  Điều này có thể khó hiểu đối với nhiều người, đây là danh sách xếp hạng độ ồn dBa trong thế giới thực cho bạn tham khảo.

  KitGuru noise guide
  10dBA - Normal Breathing/Rustling Leaves - Thở bình thường
  20-25dBA – Whisper - thì thầm
  30dBA - High Quality Computer fan
  40dBA - A Bubbling Brook, or a Refridgerator
  50dBA - Normal Conversation
  60dBA - Laughter - Cười to
  70dBA - Vacuum Cleaner or Hairdryer
  80dBA - City Traffic or a Garbage Disposal
  90dBA - Motorcycle or Lawnmower
  100dBA - MP3 player at maximum output - máy MP3 phát hết công suất
  110dBA - Orchestra
  120dBA - Front row rock concert/Jet Engine
  130dBA - Threshold of Pain - Ngưỡng đau tai
  140dBA - Military Jet takeoff/Gunshot (close range)
  160dBA - Instant Perforation of eardrum

  Tiếng động của DS210+ được đo ở khoảng cách nữa mét.

  [​IMG]

  Thiết bị hoặt động đặc biệt yên tĩnh, dù cho đang khi file trong thời gian hơn 30 phút. Trong phòng thử nghiệm rất yên tĩnh nên bạn có thể nghe thấy tiếng quạt quay khi ghé vào gần sản phẩm, nhưng chúng tôi đánh giá giống như một người nghe ở trong môi trường thế giới thực.

  Chúng tôi cũng có đo mức độ tiêu thụ điện khi thiết bị hoạt động cùn với 2 ổ cứng 1TB Samsung HD103SI.

  [​IMG]

  Khi ngừng làm việc, thiệt bị tiêu thụ điện ở mức 22 Watts và khi hoạt động thì tiêu thụ khoảng 30 watts khi có 2 ổ cứng đang cùng quay.

  Thời gian test nhiệt độ của hệ thống. Phòng của chúng tôi đang ở nhiệt độg 23c, một nhiệt độ bình thường đối với hầu hết mọi người khi đang làm việc hay nghỉ ngơi.

  [​IMG]

  Ổ cứng vẫn giữ mức cao hơn từ 3 đến 7 độ trong suốt quá trình làm việc, trung bình là 28c trong suốt 2 giờ đồng hồ. Hệ thống làm mát của thiết bị thật tuyệt vời với 2 ổ cứng đang hoạt động.

  Trong khi thiết bị cao cấp Synology DS1010+ chúng tôi đã đánh giá vài tuần trước tập trung vào phân khúc người dùng là các doanh nghiệp, chúng tôi cảm nhận DS210+ đang tìm đường đến với nhiều người sử dụng gia đình và văn phòng nhỏ. Nói giống như tôi là Chủ tịch của hội những người đam mệ sản phẩm Synology, thật là khó để tìm ra khuyết điểm của các sản phẩm Synology trong thời gian gần đây, đặc biệt là với hệ điều hành đa nhiệm mà họ vừa giới thiệu ra thị trường vào ngày 01 tháng 10 vừa qua. Chúng tôi đã báo cáo một vài lỗi của những thiết bị NAS Buffalo trong phòng labs, nhưng thiết bị NAS của Synology thì thật sự là hoàn hảo, và nói một cách thẳng thắng không có lỗi nào để phàn nàn.

  Hiệu suất hoạt động của DS210+ không hề thấp, chỉ thua kém chút xíu so với các sản phẩm cao cấp như DS710+ hay DS1010+, sản phẩm còn có khả năng nhiều hơn việc truyền tải giữ liệu tốc độ cao trong môi trường mạng được cấu hình đúng.

  Ở bên trong, thiết kế của sản phẩm rất gọn gàng, với hệ thống rack đơn giản nằm phía trên bảo về các thành phần của bo mạch chủ. Hệ thống quạt trung tâm được bố trí hoàn hảo tạo luồng không khí giữa và xung quanh 2 ổ đĩa cứng.

  Về mặt thẩm mĩ, sản phẩm DS210+ có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà, vì không tốn nhiều diện tích và đặc biệt là không gây ồn ào. Nếu bạn sử dụng hết dung lượng ổ cứng bên trong thiết bị, bạn có thể kết nối thêm với ổ cứng gắn ngoài thông qua giao tiếp USB hoặc eSATA. Đây cũng là một lựa chọn có giá trị đối với nhiều người sử dụng say mê sản phẩm.

  Hệ điều hành thật sự xứ đáng được là điểm nổi bật nhất bởi vì có thể cung cấp giao diện cực kì thân thiện đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm. Nếu bạn biết sử dụng trình duyệt web, thì ngay lập tức bạn có thể dễ dàng thiết lập cấu hình và sản phẩm của Synology. Với mức giá tham khảo khoảng 10tr VND thật xứng đáng để đầu tư, đặt biệt là khi bạn cần một thiết bị hoạt động ở mức độ cao.

  KitGuru nói: Một sản phẩm chiến thắng nữa của Synology.

  [​IMG]

  Theo KitGuru

  Dịch bởi - giaiphapnas.com
   
 9. foo

  foo New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/10
  Bài viết:
  307
  Đã được cảm ơn:
  2
  Download Station, tìm kiếm Torrent chỉ trong 30 giây, tải về không cần dùng máy tính.

  NAS Synology đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, những ứng dụng do trình quản lí DSM 4.0 kèm theo thiết bị Synology giúp cho người dùng có được những giải pháp hoàn hỏa cho công việc. Một trong số đó là ứng dụng Download Station hoàn toàn mới, giúp bạn có thể download mọi thứ từ Internet về với chỉ vài thao tác đơn giản, không cần phải tìm những file torrent, hoặc tìm những link ở các website khác tốn thời gian.

  Việc đầu tiên hết bạn cần làm là sử dụng bất kì một máy tính nào có trình duyệt web, login vào trình quản lí DSM 4.0 của Synology, khởi tại Download Station. Thao tác này chỉ tốn chưa đến 10giây.

  [​IMG]

  Màn hình làm việc của Synology và Download Station

  Tiếp theo đó, chỉ cần đơn giản gõ từ khóa của chương trình, ứng dụng, film ảnh hay bất kì điều gì bạn muốn ngay tại ô search của Download Station. Mọi kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay bên phải của cửa sổ. Bạn hãy chọn kết quả tìm kiếm nào phù hợp nhất với nhu cầu của minh. Click chuột phải, chọn “Download Immediately”.

  [​IMG]

  Download ngay những gì bạn vừa tìm kiếm được.

  Vậy là xong rồi đó, bạn có thể tắt máy tính, đi chơi, phần còn lại Synology sẽ làm cho bạn. Mỗi lần tìm kiếm và download, chỉ khiến bạn tốn chưa đến 30giây, và chờ đợi cho đến khi tải xong.

  Ngay khi vừa tải xong, Thiết bị Synology sẽ tự động gởi cho bạn 1 email thông báo, hoặc gởi sms thông báo tùy theo cài đặt của bạn trước đó. Vì vậy bạn sẽ không phải mất thời gian kiểm tra xem dữ liệu đã tải xong hay chưa.

  [​IMG]

  Email thông báo quá trình tải về đã hoàn thành

  Giao diện người dùng hoàn toàn mới, Download station của Synology còn giúp bạn sắp xếp các tác vụ download một cách nhanh chóng, và theo dõi tình trạng của một số torrents đang hoạt động. Chẳng hạn như tiến độ hoàn thành,tốc độ tải về, tình trạng kết nối… đang download, đã hoàn thành, đã dừng…

  [​IMG]

  Quản lí các tác vụ download bằng trạng thái

  Nhận thông tin Torrent

  Tin tốt cho những người thường xuyên sử dụng Torrent! RSS Feed giúp bạn là người đầu tiên khi có thông tin torrent nóng nhất và mới nhất. RSS Feed sẽ mang lại các bản cập nhật mới nhất trực tiếp cho bạn. Bạn có thể chọn để tải về tất cả các tập tin cập nhật, hoặc chỉ một tập tin cụ thể bằng tay. Bạn có thể đăng ký RSS feed để làm theo tất cả các danh sách ưu tiên tải về của bạn. Cùng với chức năng tìm kiếm torrent, mọi việc tải về đều hoàn toàn tự động. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và sắp xếp công việc tối ưu hơn.

  [​IMG]

  Quản lí RSS Feeds của torrent

  Ngoài tính năng download từ Torrent, bạn còn có thể download FTP, HTTP, eMule, NZB news server, RapidShare và Megaupload.

  Ứng dụng Download Station của Synology không chỉ đơn thuần là một máy chủ download mà thiết bị NAS này của synology còn là server lưu trữ dữ liệu để chia sẽ cho bạn bè rất an toàn và hiệu quả…

  Theo Foo - Giaiphapnas.com​
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/12
 10. Minh Kỳ

  Minh Kỳ New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/10
  Bài viết:
  108
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Download Station, tìm kiếm Torrent chỉ trong 30 giây, tải về không cần dùng máy tính.

  Ứng dụng này còn giúp cho người dùng download link trực tiếp, chứ không chỉ có mỗi Torrent.

  Nếu bạn đang ở ngoài và không có máy tính, có thể dùng Điện thoại để điều khiển Synology và Download Station để tải về những gì bạn đang cần. Sau đó có thể ngắt kết nối điện thoại, phần còn lại Synology sẽ tự động làm cho bạn. Rất tiện lợi.
   
 11. win123vn

  win123vn Active Member

  Tham gia ngày:
  19/1/10
  Bài viết:
  388
  Đã được cảm ơn:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nội trợ
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Ðề: Download Station, tìm kiếm Torrent chỉ trong 30 giây, tải về không cần dùng máy tính.

  Mình ko hiểu lắm, cái này là phần mềm trên PC hay ứng dụng web? mình vào thử ko thấy chỗ nào dowload phần mềm về. theo mình hiểu phải mua acc của nó thì phải. Bạn có thể giải thích cũ thể hơn dc ko?
   
 12. foo

  foo New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/10
  Bài viết:
  307
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: Download Station, tìm kiếm Torrent chỉ trong 30 giây, tải về không cần dùng máy tính.

  • Bạn mua thiết bị NAS của Synology về. Cắm NAS vào HUB/Modem, nó sẽ có IP, hoăc là sử dụng Tên của thiết bị (Do mình tự đặt ra).
  • Sau đó bạn có thể quản lí thiết bị Synology qua web: http://ip:5000, hoặc chỉ cần gõ tên thiết bị trên phần address của trình duyệt, nó sẽ tự login vào.
  • Sau đó bạn điền username/pass để truy suất vào chương trình quản lí DSM3.1 của thiết bị.
  • Và Download Station là 1 trong hằng tá tính năng của DSM 3.1. Và bạn sử dụng thôi.
  • Để truy suất dữ liệu tử Synology. Có nhiều cách, y chang như truy cập 1 thư mục được Share trong mạng Nội bộ vậy, hoặc truy suất qua WEB cũng được bạn.

  Bạn cứ nghĩ đơn giản, thiết bị NAS Synology y chang như một server cá nhân. Mục đích chính là lưu trữ và vận hành dữ liệu được lưu trên server. Và Synology tạo ra rất nhiều ứng dụng web để bạn sử dụng Server một cách tiện dụng và thoải mái nhất.

  Bạn còn thắc mắc gì nữa không? Mình sẽ tư vấn thêm.
   
 13. Minh Kỳ

  Minh Kỳ New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/10
  Bài viết:
  108
  Đã được cảm ơn:
  1
  NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  Các bạn chắc chắn là những người đầu tiên ở Việt Nam được biết tin này, khi sản phẩm chiến lược siêu khủng NAS Synology DS3611xs sẽ chính thức được ra mắt tại Triễn Lãm Computex 2011 tại Taipei, Taiwan sẽ diễn ra vào ngày 31.05 này.

  [​IMG]

  Sản phẩm hứa hẹn đem đến một cơn bão mới trong lĩnh vực lưu trữ khi tăng cường khả năng lưu trữ cũng như tốc độ đọc ghi thông qua thiết bị này. Khả năng lưu trữ tối đa của sản phẩm này là 36 HDD (hỗ trợ mỗi HDD 3TB), tương thích với ổ cứng 3.5”, 2.5” và ngay cả ổ SSD mới nhất. Hỗ trợ 2 cổng LAN 10 Gigabit (hoặc 4 cổng Lan 1 Gigabit tùy chọn), và khi sử dụng Link Agrregation thì thiết bị có thể cho tốc độ truy suất tới hơn 1000MB/s. Hỗ trợ lưu trữ file có dung lượng lớn hơn 16TB.

  Toàn bộ sản phẩm gồm 3 phần chính, 01 thiết bị trung tâm DS3611xs và 02 thiết bị mở rộng DX1211. Mỗi phần sản hẩm sẽ hỗ trợ 12 HDD gắn trong, phần xử lí chính được giao cho thiết bị trung tâm, và bạn sẽ quản lí toàn bộ thiết bị qua phần mềm điều khiền DSM 3.1 đã đạt được nhiều giải thưởng. Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng 01 thiết bị trung tâm DS3611xs, và khi có nhu cầu mở rộng, có thể mua thêm các thiết bị mở rộng DX1211, gắn vào hệ thống để sử dụng, và không hề ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như cách quản lí.

  [​IMG]

  Cơ chế mở rộng của DS3611xs rất linh hoạt, giúp cho các Công ty, tổ chức tiết kiệm được chi phí đầu tư, chia ra làm các giai đoạn khác nhau khi nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng. Tuy số lượng HDD lưu trữ tối đa lên đến 36, nhưng bạn chỉ cần sử dụng ít nhất 01HDD là có thể vận hành được sản phẩm, và có thể dễ dàng mở rộng khi gắn thêm các HDD sau đó.

  Cơ chế quản lí HDD của Synology cũng rất linh hoạt. Người dùng có thể tạo ra nhiều Volume nhỏ trên 1 Volume RAID, Mở rộng RAID, hay chuyển đổi các định dạng RAID khi thêm HDD, tăng dung lượng HDD… Một phiên bản RAID mới được Synology tối ưu lại từ RAID 5, đó chính là Synology Hybrid Raid (SHR) giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa không gian đĩa lãng phí, khi sử dụng kết hợp giữa nhiều HDD có dung lượng khác nhau.

  Synology DS3611xs đem đến một giải pháp lưu trữ hoàn hỏa cho các doanh nghiệp và các tổ chức. Sản phẩm được nhà phân phối tại Việt Nam bảo hành chính hãng 36 tháng, 1 đổi 1 trong tháng đầu tiên. Hỗ trợ thay thế sản phẩm tương thích trong suốt thời gian còn bảo hành, giúp cho dữ liệu của doanh nghiệp luôn ở mức sẵn sàng cao nhất. Một điều đáng lưu ý nữa, là Synology hỗ trợ hoàn hảo việc di chuyển HDD từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không hề làm mất dữ liệu dù cho các HDD đó đang được sử dụng ở chế độ RAID nào đi nữa.

  [​IMG]

  Bạn có thể đặt hàng sản phẩm siêu khủng Synology RS3611xs ngay từ bây giờ, để nhận được các quà tặng có giá trị từ Computex 2011 Taipei, Taiwan. Dưới đây là cấu hình của sản phẩm.

   
 14. Kanvin90

  Kanvin90 Banned

  Tham gia ngày:
  2/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  Toàn là những đổ khủng không à...:O những con số đáng kinh ngạc...
   
 15. Thaomilou

  Thaomilou Member

  Tham gia ngày:
  14/9/10
  Bài viết:
  142
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  Không biết "em nhỏ" này sử dụng bao nhiêu điện các bác nhỉ?
   
 16. airport

  airport Active Member

  Tham gia ngày:
  4/3/10
  Bài viết:
  413
  Đã được cảm ơn:
  142
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  cái này nếu có bán ở VN chắc giá hơn nhiều 1 cái server loại trung trung ấy chứ, nhưng đúng là tốc độ thế thì tốt thât.
   
 17. hanta

  hanta Member

  Tham gia ngày:
  1/4/10
  Bài viết:
  121
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  Về khoản tiêu thụ điện năng thì quả là đáng kinh ngạc. Thiết bị chỉ tiêu thụ 116W khi hoạt động và 59W khi HDD ở chế độ Hibernation => lợi hại trong tiết kiệm điện nhưng hiệu suất thì lại cao. 1 khoản đầu tư xét về lâu về dài thì quá hời cho 1 server lưu trữ với khả năng tiết kiệm điện....vẫn đang đợi giá chính thức ở VN ???

   
 18. foo

  foo New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/10
  Bài viết:
  307
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: Tạo torrent mới và upload qua NAS Synology

  Bác viết bài này Khi Download Station đang ở trong DSM 3.0 phiên bản cũ.
  Hiện tại Synology đã update phần mềm quản lí mới nhất DSM 3.1, kèm theo đó cũng là sự cải tiến vượt bậc về phần Download Staion.

  [​IMG]

  Hiện tại, muốn down torrent thì ta có thể tìm trực tiếp trong download Station, và không phải lên các web khác tìm file torrent nữa.

  Bên cạnh đó, tính năng upload cũng được cải thiện, dễ dàng sử dụng hơn. Bác thử download DSM 3.1 về update lên và thử lại xem, sẽ có nhiều điều thú vị đó ạ.
   
 19. NBK_FOF

  NBK_FOF Active Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,043
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nơi ở:
  VN & US
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  bái phục bái phục super incredible??!!
   
 20. hoacola

  hoacola New Member

  Tham gia ngày:
  13/2/09
  Bài viết:
  262
  Đã được cảm ơn:
  143
  Ðề: NAS siêu khủng Synology DS3611xs (hơn 100TB), copy 1GB chỉ mất 1 giây

  Đúng là siêu phẩm! Nhưng 2x10Gbps thì dùng PC hay switch cũng phải khủng đây! Nếu không thì cũng trở về 2x1Gbps thôi.

  Chủ thớt có nói đặt hàng ngay bây giờ, nhưng đặt hàng ở đâu vậy? Min. order là bao nhiêu?
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/5/11

Chia sẻ trang này