TikTok là ứng dụng có doanh thu cao nhất, PUBG Mobile đứng đầu game di động

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 5/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,837
  Đã được cảm ơn:
  20,054
  Vượt mặt nhiều ứng dụng, Tiktok đang là ứng dụng di động có doanh thu cao nhất và có số lượng tải ấn tượng nhất.

  [​IMG]

  Khi bắt đầu xảy ra đại dịch, số lượt cài đặt ứng dụng tăng vọt khi mọi người tìm kiếm các ứng dụng để giải trí cho khuây khỏa. Hiện tại số lượt cài đặt các ứng dụng giới thiệu vắc-xin trên nền tảng Google và Apple đã giảm nhẹ (tương ứng 1,2% và 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái) nhưng doanh thu từ việc tải ứng dụng vẫn đang tiếp tục tăng lên.

  Người dùng smartphone đã chi tổng cộng 33,6 tỷ USD cho cửa hàng Google Play Store và Apple Store trong Q3/2021 để mua ứng dụng, các vật phẩm trong ứng dụng và đăng ký thuê bao. Mức chi này cao hơn 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái là 29,2 tỷ USD.

  [​IMG]
  Chi tiêu toàn cầu cho ứng dụng và game trong Q3/2021 so với cùng kỳ Q3/2020


  Cửa hàng App Store vẫn đang kiếm được nhiều tiền nhất với doanh thu ấn tượng lên tới 21,5 tỷ USD ( tăng 13,2% so với năm ngoái) nhưng Google Play Store cũng đang thu hẹp khoảng cách với doanh thu 12,1 tỷ USD ( tăng 18,6%).

  Dữ liệu từ SensorTower cho thấy TikTok là ứng dụng có thu nhập cao nhất trên cả hai cửa hàng ứng dụng trong Q3/2021. Gần đây Tiktok đã đạt tới 3 tỷ lượt cài đặt và trở thành ứng dụng không phải của Facebook lần đầu đạt được thành tích đó.

  TikTok là ứng dụng hàng đầu trong cửa hàng của Apple nhưng không thuộc hệ sinh thái của Google. Piccoma vượt lên vị trí thứ 2 với mức tăng trưởng 130%, YouTube và Disney + cũng nằm trong Top 5.

  [​IMG]
  Top ứng dụng đạt doanh thu cao nhất trên cả hai nền tảng App Store và Google Play Store

  Lượng tải game di động và lượng chi tiêu cho game cũng tăng hơn 7,7% so với Q3/2020 và đạt con số khổng lồ 22,4 tỷ USD. Phần lớn trong số đó đã được chi cho Google Play Store (13,1 tỷ USD) và App Store (9,3 tỷ USD).
  [​IMG]
  Chi tiêu toàn cầu cho game di động tính riêng trong Q3/2021 so với Q3/2020

  Tương tự các quý trước, game di động có doanh thu khủng nhất là PUBG Mobile của Tencent với số tiền lên tới 5 tỷ USD (bao gồm cả Game for Peace, phiên bản Trung Quốc).

  [​IMG]
  Top ứng dụng game di động đạt doanh thu cao nhất Q3/2021

  Một trò chơi khác của Tencent là Honour of Kings xếp ở vị trí số 2. Tiếp theo là Genshin Impact. Tựa game này dù mới chỉ phát hành hơn một năm nhưng đã đạt mức doanh thu lên tới 2 tỷ USD. Pokemon Go vẫn còn giữ được sức hút và giữ vị trí thứ 4 trong khi đó Roblox đứng ngoài Top 5.

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này