Thoát vị đĩa đệm khi nào phải phẫu thuật & thực hiện mổ nên tập trung điều gì

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi phuchot4953, 11/1/19.

 1. phuchot4953

  phuchot4953 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  45
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Thoát vị đĩa đệm khi nào phải phẫu thuật & thực hiện mổ nên tập trung điều gì
  Khoảng 10% người bị bệnh có không sử dụng mổ

  Bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm 3 năm nay, anh Nguyễn Anh Tuấn (Vĩnh Tuy, Hà Nội) lắm cơn đâu, cần nằm nhà gần cả tháng vì đau nhức, ko tự ngồi dậy được.

  “Tôi đã từng đi co dãn, châm cứu, bấm huyệt, chữa bệnh đông tây y phối hợp tại một trung tâm y tế công. nghe nói Bắc Giang có người chữa được tôi cũng lên đó để xếp hàng chờ đến lượt nắn lưng. Nhưng chỉ đc khoảng thời gian, cứ thời tiết thay đổi là tôi lại bị đau khủng khiếp, nhiều lúc đau lan cả xuống chân như sắp liệt”, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

  Xem thêm: http://leanote.com/s/5c384455b3090951dd000001

  Theo ông Tuấn, lúc đầu anh lại có ý định “sống chung với lũ” nhưng với tần suất tái lại các đợt đau ngày 1 nhiều hơn thế, anh chỉ muốn đi kiểm tra sức khỏe để mổ xoang, trị dứt điểm các cơn đau. mặc dù vậy, anh rất do dự vì ko rõ mình đã thuộc diện đc phẫu thuật mổ xoang hay là không & liệu phẫu thuật mổ xoang có tác động gì đến khả năng lao động?


  bàn thảo về băn khoăn của anh ý Tuấn, cũng chính là thắc mắc của mọi người bệnh bị Thoát vị đĩa đệm, bác sỹ Trần Quốc Khánh, Khoa phẫu thuật mổ xoang cột sống, trung tâm bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, cho thấy thêm, hằng ngày tại trung tâm bệnh viện khám, khám chữa cho khoảng 150 người bị bệnh Thoát vị đĩa đệm và mắc các bệnh cột sống. mặc dù vậy, chỉ 10% người mắc bệnh trong các số đó có chống chỉ định mổ.

  liệu pháp phẫu thuật mổ xoang tùy căn bệnh

  Hiện giờ, bên trên quả đât cũng như tại VN đã có rất nhiều cách phẫu thuật mổ xoang khác nhau như: phẫu thuật mổ xoang lấy nhân thoát vị, giải phóng đàn áp rễ thần kinh đơn thuần bằng kỹ thuật mổ mở; kỹ thuật mổ ít xâm lấn qua hệ thống đường ống dẫn nong; kỹ thuật mổ nội soi qua lỗ liên hợp, kỹ thuật mổ nôi soi qua liên cung sau. ngoài ra, người bị bệnh còn có khả năng lựa chọn liệu pháp mổ xoang mổ mở lấy nhân Thoát vị đĩa đệm kết hợp đặt công cụ silicon liên cung sau giúp bổ trợ xương cột sống sau mổ, hoặc khi bệnh Thoát vị đĩa đệm có đi kèm theo mất vững cột sống, hẹp ống xương sống nặng hoặc đĩa vùng đệm của bạn bị “hỏng”, bị xẹp nhiều quá, liệu pháp phẫu thuật mổ xoang mổ mở lấy bỏ đĩa vùng đệm hỏng và nhân thoát vị kết hợp đặt miếng ghép sửa chữa & bắt vít thắt chặt và cố định cột sống sẽ đc đưa ra.

  hơn nữa, khoảng thời gian gần đây tại khoa phẫu thuật mổ xoang cột sống, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), những Bác Sỹ đã thực hiện phẫu thuật sửa chữa đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm nhân tạo cột sống thắt lưng-cùng & bước đầu cho kết quả rất khả quan, hoặc sử dụng kỹ thuật bắt vít xương cột sống có dùng sự hỗ trợ xác định đúng đắn của robot, 1 công nghệ rất tiên tiến với độ đúng đắn & đáng tin cậy rất to lớn.
   

Chia sẻ trang này