[Thảo Luận Quan Trọng] Nếu không dùng Fshare, Uploader nên dùng host lưu trữ nào?

Thảo luận trong 'Xây dựng diễn đàn' bắt đầu bởi HDVNService, 16/4/20.

 1. hugononglam

  hugononglam Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/5/09
  Bài viết:
  1,201
  Đã được cảm ơn:
  1,115
  Đồng ý với bạn là có rất nhiều Uploader làm trên tinh thần giúp đỡ cộng đồng, vì đam mê.
  Vâng ạ. Đây là nguồn tài nguyên quý giá mà fshare và các downloader cần trân trọng giữ gìn

  Mình không biết kẻ trục lợi kiếm tiền từ uploader là ai nữa. Bạn chỉ ra được không ạ
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/20
 2. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,398
  Thân chào các thành viên ở diễn đàn HDVIETNAM nói riêng và toàn thể Uploader Fshare nói chung, vừa qua, Fshare.vn đã có thông báo về việc thay đổi chính sách điểm thưởng, đăng ký hội viên và đại diện đơn vị đã có phản hồi một số bài viết trong các diễn đàn. Tuy vậy, có thể do cách diễn đạt chưa tốt, cũng như sau khi dành thời gian lắng nghe những phản hồi từ phía uploader, chúng tôi nhận thấy đã có một số điều truyền tải chưa rõ đến các thành viên diễn đàn, và có thể đã gây hiểu nhầm đáng tiếc... chúng tôi đã sắp xếp đi đến việc cân nhắc các yếu tố đó, và quyết định chính thức giải thích lại một số vấn đề, đồng thời điều chỉnh một số thay đổi nhằm tạo sự yên tâm hơn từ khách hàng của dịch vụ, cũng như cộng đồng nói chung, cũng là nơi xuất phát điểm giúp dịch vụ chúng tôi còn lý tưởng để tồn tại:

  Về vấn đề phải đăng ký hội viên để có điểm thưởng và việc lấy thông tin khách hàng?

  Thưa các bạn, thông báo ban đầu của chúng tôi về việc thay đổi chính sách điểm thưởng có nêu: chỉ khi người dùng đăng ký hội viên Fshare mới phát sinh điểm thưởng. Mục đích của Fshare về việc này tuyệt đối không phải lấy thông tin của uploader. Do hiện tại trên hệ thống Fshare ghi nhận rất nhiều tài khoản ảo tận dụng dịch vụ phát sinh nhiều điểm “ảo”, cạnh tranh với chính điểm thật của các uploader, đồng thời làm tăng chi phí quản lý, vận hành của dịch vụ, gây nhiều phát sinh cho việc kiểm soát.

  Để hạn chế điểm “ảo” này và kiểm soát tốt hơn các vấn đề, chúng tôi dự kiến chỉ những khách hàng thực sự quan tâm điểm mới phát sinh điểm thưởng. Chúng tôi lựa chọn việc đăng ký hội viên là nơi đánh dấu các khách hàng cần phát sinh điểm thưởng . Ngoài ra, việc đăng ký này còn có nhiều quyền lợi khác mà trong phần chính sách chúng tôi có đề cập, chúng tôi cũng đã có kế hoạch bổ sung những quyền lợi:
  • Quà hiện vật khi là đối tác
  • Email chúc mừng sinh nhật
  • Tặng dung lượng lưu trữ lớn
  • Tài khoản có điểm thưởng
  • Quà tặng lễ, tết và các dịp đặc biệt
  • Khách mời offline của Fshare
  • Ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật
  • Quà tặng tri ân cuối năm
  Tuy nhiên, qua những phản hồi gần đây trên các diễn đàn, chúng tôi nhận thấy việc đăng ký hội viên là vấn đề nhạy cảm đối với các uploader. Đây thực sự là điều mà chúng tôi không mong muốn vì nó đi ngược lại hoàn toàn với mục tiêu ban đầu của chúng tôi, gây hiểu nhầm với các Uploader. Vì vậy, để sửa sai, khắc phục việc này, không gây lo lắng cho uploader, chúng tôi sẽ không áp dụng chính sách này nữa. Nghĩa là, phần chính sách phải đăng ký hội viên để có điểm thưởng sẽ không tồn tại và mọi thứ vẫn giữ nguyên như cũ. Mọi uploader, downloader, khách hàng có thể sử dụng như trước đây.

  Về việc giới hạn download/upload đối với cho các tài khoản VIP, VIP Point?

  Thưa các bạn, trong quá trình hình thành và phát triển dịch vụ, để tránh các vấn đề lợi dụng kẽ hở chính sách, hạn chế những hành vi bất thường và tự tạo hệ thống tự chia tải băng thông để mọi user đều có thể sử dụng dịch vụ một cách ổn định, Fshare có sử dụng hệ thống AI tự khắc phục những vấn đề trên một cách hợp lý có thể. Trong hơn một năm vừa qua, khi các tỷ lệ sử dụng tăng cao, chạm các ngưỡng giới hạn theo hệ thống phân tích AI của dịch vụ, đáng tiếc là chúng tôi chưa kịp đầu tư tương xứng... Để rõ ràng hơn, chúng tôi xin khẳng định phần phân tích ngưỡng tự động đã có từ trước, nhưng trước kia ít tài khoản chạm ngưỡng giới hạn. Nay chúng tôi xin cáo lỗi và làm rõ đến các bạn:

  Hệ thống AI đo lường theo hành vi tài khoản (hành vi sử dụng bất thường, hoặc có dấu hiệu sử dụng một số thủ thuật thì sẽ bị giới hạn trước) nên cần tối ưu lại, ngưỡng cũng dựa trên mức độ đáp ứng của hệ thống chịu tải (theo ghi nhận là có tài khoản bị hạn chế tốc độ trong khoảng ~1MBs download khi user đạt từ 30, 40, 50 GB tải trong ngày, và chúng tôi đang xem xét rõ lại cho chính xác nhất để trình bày cho các bạn). Việc dùng từ “Không giới hạn” trong dịch vụ, chúng tôi xin nhận sai, và sẽ ghi rõ lại các nội dung có phần này. Về thực tế, cũng như các dịch vụ Hosting khác, hầu hết dịch vụ thường có 1 ngưỡng đủ cao để hạn chế dù đều có thể ghi “Không giới hạn”, các bạn làm trong ngành kỹ thuật có thể sẽ hiểu rõ hơn. Nói ra việc này có thể xem như 1 phần để bào chữa, cũng là điểm cần làm rõ, chúng tôi đảm bảo sẽ cố gắng khắc phục những hiểu lầm này sớm và đưa ra chính sách cụ thể về việc limit ngưỡng tải cho từng loại tài khoản. Dự kiến thông báo về chính sách sẽ được update vào cuối tháng 5/2020.

  Về việc sẽ tăng giá trị kiếm điểm thưởng 200 MB = 1điểm.

  Thưa các bạn, như những nội dung đã trình bày từ bài thông báo trước (từ đường truyền internet tốt hơn, nhu cầu chia sẻ file lớn hơn, cũng có phần nào ảnh hưởng về chi phí đầu tư hạ tầng, băng thông từ việc download/ upload tăng, việc quản lý điểm do các thủ thuật và các cạnh tranh ảnh hưởng), nên chúng tôi đã cân nhắc và đưa ra chính sách: 200 MB = 1 điểm thưởng, ban đầu, chúng tôi cũng nghĩ do chính sách cũ đã có từ gần 10 năm trước, nên các bạn sẽ dễ đồng ý được. Và sau những ngày qua, chúng tôi cho rằng việc này không phải là quyết định chính xác.

  Trên hết, chúng tôi luôn dõi theo các ý kiến của uploaders. Trên khía cạnh người đồng hành cùng uploader trong 10 năm qua, từ tên gọi Mega1280, chúng tôi hiểu các bạn hoạt động chính là từ niềm đam mê chia sẻ cùng cộng đồng, điểm thưởng chỉ là 1 phần rất nhỏ khích lệ, và Fshare hoạt động cũng từ phương châm đó. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ có sự điều chỉnh lại mức tính điểm sẽ là 150MB = 1 điểm (cùng với việc xem nội dung online trên các nền tảng sẽ có ghi nhận điểm thì số điểm các uploader sẽ tốt hơn). Đây thật sự là một sự cân nhắc lớn, về quyết định tăng điểm, dù là con số nào, cũng thực sự là một khoảng thời gian dài đắn đo và quyết định khó khăn, chúng tôi hy vọng các thành viên diễn đàn có thể xem đây một sự hỗ trợ, chia sẻ chung cho nhiều phía, chúng tôi hy vọng các bạn có thể bỏ qua và ghi nhận thiện ý này, chúng tôi cũng có những khó khăn vấn đề riêng, nên chúng tôi rất mong uploaders sẽ thông cảm, chia sẻ cho dịch vụ. Rất mong mong các thành viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Fshare.

  Các bạn thân mến, hoàn thiện dịch vụ cho 1 cộng đồng lớn đôi lúc có những sai sót, chúng tôi xin nghiêm túc rút kinh nghiệm, và gửi lời xin lỗi chân thành vì những hiểu lầm. Những ngày vừa qua, lắng nghe và đồng cảm từ các thành viên, chúng tôi quyết định không thể làm ngơ, và khi các bạn còn nói về dịch vụ, nghĩa là còn quan tâm, chúng tôi xem là 1 động lực để cải tiến, để cố gắng ổn định, tồn tại, để được phục vụ, ngoài ra, vì là 1 đơn vị kinh doanh, chúng tôi rất nhiều lúc cũng có những khó khăn riêng, cũng hy vọng anh em sẽ chia sẻ và thông cảm phần nào đó, nếu có thể được... Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn những chia sẻ, đóng góp của cộng đồng uploaders trong quá trình xây dựng và tồn tại của dịch vụ của chúng tôi.

  Cám ơn rất nhiều, các bạn.
  Trân trọng,

  ____________________________________________
  Mọi người có thể xem chi tiết bài viết ở Box Fshare tại đây:
   
 3. lamthuyvan87

  lamthuyvan87 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/4/10
  Bài viết:
  1,446
  Đã được cảm ơn:
  1,111
  Nghề nghiệp:
  Nhận tìm phim dạo ^^
  vẫn chả bao giờ ra được vấn đề đâu...các bác giờ ngừng up mà lên host ngoại...em đảm bảo 4share.vn lại được mùa...ưu tiên số 1 là trong nước sẽ được 2 bên quan tâm
  khi các bác dừng up...1 lượng lớn khách hàng sẽ đi tìm link fshare bằng mọi cách bằng cách di tản qua các web khác...chứ mấy mem muốn bỏ tiền $ ra mua acc host ngoại...rồi họ lại chạy qua bên getlink(và nó lại là thù đich của fshare)...lại là một cái vòng luẩn quẩn
  ....
  còn mem thì tất nhiên cứ cái nào dễ thì họ chơi....vụ giới hạn băng thông...nào bác nào ổ cứng nhiều mà ngày nào cũng tải hơn 300-400GB/ngay...hôm nay không hết thì mai tải chả nhẽ ngày nào các bác cũng tải ngần ấy...các bác đại gia quá(không nói 4k)mà kể cả 4k...các bác tải ngày nào cũng thế...chứa ở đâu hay lại up lên driver...em nghĩ cái này fshare chỉ cần nâng giới hạn limit lên....vừa chặn getlink vừa đỡ cực cho các mem
  ...đừng nói với em là cứ tải vài trăm GB/ngày về rồi xem xong xóa nhé...kể cả các bác mấy chục TB đi...chứ cũng chả ai giàu mà đầu tư vài trăm TB rồi cứ hàng ngày ngồi tải vài trăm GB về rồi tải 365 ngày như thế cả
  ...rồi thì các bác sợ link die?đã tải nhiều như thế thì mạng phải cực khủng hay là các bác cho máy chạy 24/24 ?....đã khủng thì HÔM NAY KHÔNG HẾT THÌ MAI TẢI TIẾP
   
  Fshare and tuannm0508 like this.
 4. tammoto

  tammoto Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/9/09
  Bài viết:
  2,717
  Đã được cảm ơn:
  28,661
  Trước hết xin cảm ơn các giải thích của Fshare. Nhưng nếu như những giải thích và thoả thuận này có trước cái “công điện 28/04/2020" thì hay hơn rất nhiều. Các downloader và uploader không phải là những người không hiểu biết, nếu những gì Fshare giải thích hợp lý, hợp tình thì anh em sẵn sàng hợp tác. Fshare không phải là đơn vị nhà nước, dù dịch vụ của Fshare hiện nay đang ở tỷ lệ độc quyền cao, nhưng cũng không phải là mặt hàng huyết mạch để mọi người phải quỵ luỵ, vì vậy tôi nghĩ cách làm việc “cửa quyền” của Fshare đã làm cho anh em bất mãn.
  @Fshare hiện nay cũng là một mod của hdvietnam, vì vậy tôi mong là, từ giờ trước khi có những thay đổi về chính sách của mình thì fshare nên mở thông báo với các thành viên của diễn đàn, để nếu cần thì anh em có ý kiến một cách ôn hoà, tránh những xung đột không hay và không cần thiết.
  Trân trọng.
   
 5. anhminhlth

  anhminhlth Member

  Tham gia ngày:
  3/2/09
  Bài viết:
  66
  Đã được cảm ơn:
  11
  Ack, thật bất ngờ. Fshare đã chịu lắng nghe à? viết ra thì có vẻ chân thành đấy.
  Mình nghĩ việc khỏi Đăng ký hội viên và chia sẻ điểm thưởng như vậy là cũng tốt và có thiện chí thật, nhưng đúng ra Fshare nên cân nhắc việc này từ sớm đễ đỡ rùm beng.
  Hóng chính sách cuối tháng 5 rõ ràng, còn đồng ý cũng chỉ 1 phần, cá nhân vẫn nghĩ Fshare còn tay to support, lỗ thì cũng vẫn sống ổn.

  Quá đồng ý là Fshare nên tham khảo ý nếu muốn làm gì ảnh hưởng quyền lợi uploader, cơ mà định làm gì ảnh hưởng thành viên trả phí thì mình ko quan tâm nhé :D
   
 6. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,398
  Xin thay mặt đội ngũ cám ơn bạn đã góp ý chân thành,
  Fshare sẽ ghi nhận tất cả những đóng góp ý kiến của mọi người từ đó làm tiền đề cho những thay đổi sắp tới cũng như định hướng cho tương lai nhằm phục vụ mọi người và cộng đồng được tốt hơn !
   
 7. thanhdol

  thanhdol Active Member

  Tham gia ngày:
  24/2/10
  Bài viết:
  219
  Đã được cảm ơn:
  26
  Mình thấy mega.nz host ngoại mà tốc độ dow free cao phết. Không có nhu cầu nhiều nên không rõ mất phí thì sẽ ntn?
   
 8. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  19,412
  Đã được cảm ơn:
  266,559
  Bữa nhận tài khoản promoplus lỡ điền docs gửi thông tin rồi giờ làm sao :D... có gì công an có bắt ko :oops::oops::oops:. Nếu có up chắc xài acc clone tiếp quá.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/20
 9. Đặng Trung Hiếu

  Đặng Trung Hiếu Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/18
  Bài viết:
  532
  Đã được cảm ơn:
  1,048
  Giới tính:
  Nam
  Bác thử Leech 1 mớ JAV về để kiểm chứng đi
  Nhớ gởi Link cho e [​IMG]
   
 10. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  19,412
  Đã được cảm ơn:
  266,559
  Thui, tui ghét uống nước trên phường lắm, uống ngoài quán quen rồi
   
 11. qkien

  qkien Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/5/10
  Bài viết:
  237
  Đã được cảm ơn:
  924
  Giới tính:
  Nam
  FPT là tập đoàn lớn, mà làm ăn cứ như trò đùa ấy nhỉ, chả chuyên nghiệp tí nào, hay là cứ ném cái thông báo ở mức cao xem mức độ phản ứng của dân tình thế nào rồi thu lại sửa đổi, member hdvietnam đa phần là trí thức sao hành xử vậy được...
   
  sieudaochichqqq and trilnh like this.
 12. TúVinh

  TúVinh Member

  Tham gia ngày:
  30/8/18
  Bài viết:
  86
  Đã được cảm ơn:
  19
  quyền lợi uploader đã được cải thiện. Không biết quyền lợi downloader sao :V Mong fshare công bằng 1 tí cho cả 2
   
 13. M O R

  M O R Member

  Tham gia ngày:
  13/7/19
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  15
  Tất cả nằm trong tính toán, nâng mức cao xem dân tình phản ứng sao, không quyết liệt thì ta để mức cao, còn quyết liệt quá thì giảm xuống 1/2 coi như mình có tiếp thu lắng nghe ý kiến của cộng đồng vừa có tiếng vừa có miếng. Còn việc đánh lạc hướng sang vấn đề đăng ký nữa.
  Thêm khoản nữa add thêm định mức tải, bóp cả uploader lẫn downloader. Đơn giản khi có limit thì lượng người tải dung lượng được tải xuống cũng giảm thôi các quyết định tải cái gì cũng sẽ được cân nhắc, qua đó giảm thiểu chi phí cho Fshare. Bằng cách đẩy hết tội lỗi cho bên getlink. Giờ uploader và downloader phải chịu phần thiệt hại này thay Fshare vì Fshare không quản được:mad:
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/20
 14. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,847
  Đã được cảm ơn:
  470,045
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tôi kêu gọi Fshare chấm dứt ngay những việc làm chặn file và tính gian lượt tải. Là nạn nhân trực tiếp nên tôi đã theo dõi vấn đề này cả năm nay, bởi có thể nói không ai có lượng file bị xóa nhiều như tôi và không nhiều người quan tâm đến file đã upload như tôi. Có đến hàng chục tài khoản không được tính hoặc tính rất ít, có đến hàng trăm file tuy vẫn còn trong tài khoản nhưng không một ai tải được kể cả tôi và có thể còn rất nhiều mà vẫn chưa biết, cho nên đừng nói là không có chuyện đó hoặc đừng bao biện với những lý do cũ mèm và hết sức vớ vẩn kiểu như bị báo cáo vi phạm bản quyền. Bởi đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, nó là đạo đức kinh doanh, là danh dự của Fshare và là niềm tin tưởng của chúng tôi. Hãy chấm dứt việc đó trước khi đưa ra thực hiện những chính sách mà theo Fshare sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng. Bởi nếu không, tất cả những gì Fshare đang và sẽ làm cũng chỉ là những chiêu trò, những sự dối trá tiếp nối của những sự dối trá. Và như thế Fshare sẽ không bao giờ có được thiện chí của khách hàng, đơn cử là những Uploader như tôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/20
 15. Remux M2TS tốt hơn MKV

  Remux M2TS tốt hơn MKV Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/11/19
  Bài viết:
  196
  Đã được cảm ơn:
  2,468
  Dù thế nào thì mình cũng sẽ không upload fshare nữa cho dù fshare có thay đổi
  Mình sẽ chờ tới lúc có host nào mới, hoặc không thì upload free google drive
   
 16. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,398
  Chào bạn,
  Không biết bạn đang gặp phải khó khăn hay vấn đề gì với Fshare vậy ạ?
  Nhờ bạn góp ý thêm để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn cũng như phục vụ bạn, mọi người và cộng đồng được tốt hơn.
  Cám ơn bạn !
  Chào anh,
  Vấn đề của anh đã được giải đáp ở đây, Fshare note lại để anh theo dõi thêm
   
 17. anhminhlth

  anhminhlth Member

  Tham gia ngày:
  3/2/09
  Bài viết:
  66
  Đã được cảm ơn:
  11
  Bác trilnh có vẻ hơi nhọ ^^
  Tình hình sau khi cân nhắc mình thấy Fshare có vẻ cũng hơi khó sống, đang thoi thóp nên cố gắng tìm cách gồng, kiếm doanh thu là việc của doanh nghiệp ấy mà. Còn mảng này tính kỹ lại mình thấy Fshare tuy làm chưa tốt, nhưng cũng ko dễ dàng gì để hoạt động, chắc trình độ rồi mọi thứ chưa mạnh, cũng có thể nguồn đầu tư cạn, cũng khó nâng cấp nếu người dùng trả tiềng ít, riêng việc chịu lắng nghe phần nào đáng ghi nhận thì Fshare cũng cần cải thiện tích cực hơn. Trong nước chắc có vẻ khó có host nào khác đâu, vì xem kỹ ra có vẻ chua lè. Mấy ngày nay mình cũng rủa thằng fshare nhiều, cũng sẽ hơi tiếc nếu Fshare thực sự phải biến. HDVN và Fshare chắc cũng quan hệ chục năm rồi???
   
 18. quocthaiak

  quocthaiak New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được cảm ơn:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Mình không đồng tình với ý kiến của bạn @anhminhlth
  Thứ 1:
  Fshare gần như là host upload chính ở VN mà không dễ dàng gì hoạt động?
  Thứ 2:
  Hoạt động gần 10 năm mà không có trình độ thì nên tìm mảng khác mà phát triển.
  Thứ 3:
  "Cũng có thể" do quản lý yếu kém hay khả năng phát triển đã không còn nên các nhà đầu tư không muốn đầu tư nữa vì không sinh lời, nên tìm mảng khác mà phát triển.
  Thứ 4:
  Gần như độc quyền mà không kiếm được doanh thu?
  Thứ 5:
  Bạn cứ đọc các bình luận của các Uploader thì biết Fshare có chịu lắng nghe hay không.
  Thứ 6:
  Có thể sử dụng host nước ngoài, xài torrent...Và chẳng có gì phải tiếc cả, trên thương trường thì lời ăn lỗ chịu, nếu không chịu nổi thì tuyên bố phá sản, sẽ có sản phẩm khác thay thế. Ở đây là nếu không có host nào khác thì sử dụng Netflix để xem phim bản quyền, tuy chất lượng có thấp hơn và ít có phụ đề việt nhưng đó là nội dung bản quyền đấy.
   
  nontrau and anhminhlth like this.
 19. Ng-Bin

  Ng-Bin Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/4/20
  Bài viết:
  120
  Đã được cảm ơn:
  2,941
  Giới tính:
  Nam
  Làm cách nào để có tài khoản PromoPlus và Promo vậy bác!
   
 20. adm820

  adm820 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/12/10
  Bài viết:
  16,999
  Đã được cảm ơn:
  319,517
  Giới tính:
  Nam
  liên hệ
   

Chia sẻ trang này