Telegram là 'môi trường mới' của tội phạm công nghệ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 27/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,530
  Đã được cảm ơn:
  19,824
  Chính tính năng nhắn tin mã hóa có độ bảo mật cao của Telegram đã bị lợi dụng bởi những kẻ xấu đe dọa thực hiện hoạt động gian lận và bán dữ liệu bị đánh cắp.

  Trong cuộc điều tra mới đây của nhóm tình báo mạng Cyberint, một mạng lưới hacker chuyên chia sẻ công khai dữ liệu cá nhân của hàng triệu người trong các nhóm và kênh trên Telegram với hàng nghìn thành viên đã bị phát hiện.

  Nhóm này nhấn mạnh đã ghi nhận mức độ gia tăng của tội phạm mạng trên nền tảng này trong thời gian gần đây là hơn 100%.

  Sự gia tăng hoạt động của tội phạm mạng trên Telegram xuất hiện từ đầu năm 2020, thời điểm người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng này nhiều hơn sau khi đối thủ WhatsApp của Facebook thay đổi chính sách quyền riêng tư.

  [​IMG]

  Theo Cyberint, số lượng đề cập trong Telegram về ‘Email: pass’ và ‘Combo’ (được cho là cách mà tội phạm mạng sử dụng khi chia sẻ danh sách email và mật khẩu bị đánh cắp) là gần 3.400 lượt, tăng gấp 4 lần trong năm qua.


  Dữ liệu từ SensorTower cho thấy Telegram hiện có hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động và đứng đầu trong tháng 8 với 1 tỷ lượt tải xuống. Ứng dụng này có chức năng tương tự như các trang web đen, gồm các trang web ẩn, có thể truy cập bằng phần mềm ẩn danh nên thường được các tin tặc ưa chuộng.

  Có thể nói, không thể phủ nhận rằng Telegram đã và đang làm rất tốt công việc của một ứng dụng nhắn tin đơn giản, dễ sử dụng nhưng có độ bảo mật cũng như tính sáng tạo rất cao khi so sánh với những phần mềm nhắn tin tương tự trên thị trường. Nó được coi là ‘kẻ thách thức’ trước những gã khổng lồ như WhatsApps, Line, Viber hay Skype...

  Tại Việt Nam, Telegram cũng từng bước được nhiều người sử dụng và có thể sẽ sớm trở thành một ứng dụng phổ biến trong thời gian ngắn tới đây.

  Theo Nghe Nhìn​
   
 2. TelePro000

  TelePro000 New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/21
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  0
  Rất hay và hữu ích
   

Chia sẻ trang này