[Tâm Lý] Koker Trilogy (1987-1994) 1080p BluRay x265 HEVC 10bit-afm72 ~ Bộ Ba Phim Của Kiarostami

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi trilnh, 3/9/19.

 1. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Koker Trilogy (1987-1994) 1080p BluRay x265 HEVC 10bit AAC 2.0-afm72
  Bộ Ba Phim Của Đạo Diễn Abbas Kiarostami
  upload_2019-9-3_15-21-39.jpeg
  upload_2019-9-3_15-22-0.jpeg
  Đạo diễn, nhà làm phim, kịch tác gia, nhiếp ảnh gia người Iran nổi tiếng quốc tế Abbas Kiarostami (1940 - 2016) là một trong những người tiên phong, dẫn đầu trong nền điện ảnh Iran sau cách mạng (sau năm 1979). Đây là một người đã có công đưa tên Iran lên bản đồ điện ảnh thế giới khi giành nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế, trong đó có giải Cành cọ vàng của LHP Cannes. Ông cũng giành được sự tôn vinh của UNESCO (Huy chương vàng) qua các thành tựu trong lĩnh vực điện ảnh, khi đề cao tự do, hòa bình và lòng khoan dung. Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Abbas Kiarostami đã đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc đem hình ảnh đất nước và con người Iran ra với thế giới, một người mà khi mất đi, nhân dân Iran đã đưa tiễn đưa ông với vị thế như những người anh hùng dân tộc.
  Kiarostami nổi danh về phong cách làm phim thực tế song chứa đầy chất thơ và ngụ ngôn về các vấn đề xã hội và triết học. Là một trong những bậc thầy xuất chúng nhất của những biểu hiện tĩnh lặng, thầm kín, của những sự thật rộng lớn được phơi bày trong những cảnh tượng giản dị và hầu như không có tính kịch, những biến cố diễn ra bên ngoài khung hình đòi hỏi khán giả phải có trí tưởng tượng - điều duy nhất giam cầm hay giải phóng tâm trí con người - và sự chú ý nghiêm túc tuyệt đối cũng như sự tò mò thông suốt. Khán giả có thể đưa ra mọi phỏng đoán, nhưng thế giới quan trong phim của Kiarostami vẫn luôn ẩn giấu những bí mật.

  Kiarostami không đơn thuần là một nhà làm phim, mà còn là huyền thoại đương đại, cả trong ngôn ngữ điện ảnh lẫn đời sống hằng ngày. Chính ông là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ đạo diễn sinh sôi ở Iran hiện nay... Cố đạo diễn vĩ đại bậc nhất của điện ảnh thế giới - Akira Kurosawa - từng nói: "Từ ngữ không diễn tả hết cảm xúc của tôi với phim của Kiarostami. Từ khi Satyajit Ray (đạo diễn Ấn Độ) qua đời, tôi rất tuyệt vọng. Nhưng sau khi xem phim của Kiarostami, tôi cám ơn Chúa đã mang đến cho chúng ta chính xác người mà chúng ta vừa mất đi". Còn nhà làm phim lừng danh người Mỹ - Martin Scorsese - bày tỏ: "Kiarostami đại diện cho tầm cao nhất của nghệ thuật trong điện ảnh".

  Koker Trilogy (1987-1994) là một phần trong gia tài đồ sộ hơn 40 tác phẩm của ông bao gồm cả thể loại phim ngắn và tài liệu. Đây là chùm ba phim về thị trấn Koker trước và sau một trận động đất khủng khiếp - Where is the Friend’s Home? (Nhà Bạn Tôi Ở Đâu? - 1987), And Life Goes On... (Cuộc Sống Vẫn Tiếp Tục...) hay còn có tên là Life and Nothing More (Cuộc Sống Và Không Còn Gì Khác - 1992) và cuối cùng là Through the Olive Trees (Qua Những Cây Ôliu - 1994).
  Where is the Friend's Home? aka Khane-ye doust kodjast? (1987) 1080p BluRay x265 HEVC 10bit AAC 2.0-afm72

  Nhà Bạn Tôi Ở Đâu?
  Vietsub
  Babek Ahmed Poor, Ahmed Ahmed Poor, Khodabakhsh Defaei
  IMDb: 8,1/10 ~ 8.104 votes

  upload_2019-9-3_15-33-0.jpeg
  Bộ phim Where is the Friend's Home? - Khane-ye doust kodjast? (Nhà Bạn Tôi Ở Đâu?) được đạo diễn Abbas Kiarostami lấy cảm hứng từ bài thơ Address (Địa chỉ) của nhà thơ Sohrab Sepehri:
  "Nhà bạn tôi ở đâu?
  Người kỵ sĩ hỏi trong ánh ráng chiều.
  Thiên đường ngừng lại..."
  Đây là bộ phim đầu tiên trong Koker Trilogy. Chúng cùng lúc là những tư duy đầy tính triết học về ký ức, trải nghiệm và bản chất của điện ảnh, vừa mang tính khám phá xã hội theo trường phái tân hiện thực.
  Bộ phim kể lại cuộc hành trình của cậu bé Ahmad (8 tuổi) đi trả vở cho bạn, do không may cầm nhầm trên lớp. Không biết nhà bạn ở đâu, cậu bé đã dành cả buổi chiều chạy ngược chạy xuôi hỏi từng người cậu gặp trên đường, cho đến khi màn đêm buông, và cậu bắt buộc phải trở về nhà... Tương tự như cuộc hành trình của người kỵ sĩ trong bài thơ, cậu bé Ahmad, cũng phải thông qua rất nhiều chỉ dẫn để hỏi đến nhà bạn. Trên con đường gian nan ấy, đạo diễn Kiarostami đã ghi lại những nỗ lực bền bỉ không ngừng của cậu bé Ahmad, dù cho không tìm được sự giúp sức (do thiếu sự lắng nghe) từ phía người lớn hay dù mọi câu trả lời đều dẫn đến vô vọng, để người xem có thể thấy được câu chuyện rõ hơn từ con mắt trẻ thơ, và cảm thông hơn với suy nghĩ của chúng. Where Is the Friend’s Home như một cách để tưởng nhớ và tôn vinh các hành động của chủ nghĩa anh hùng đời thường, lòng tốt, sự thơ ngây của trẻ em, và tinh thần cộng đồng ở các vùng nông thôn...


  Where is the Friend's Home1 (Copy).jpg Where is the Friend's Home2 (Copy).jpg Where is the Friend's Home3 (Copy).jpg Where is the Friend's Home6 (Copy).jpg Where is the Friend's Home7 (Copy).jpg Where is the Friend's Home8 (Copy).jpg Where is the Friend's Home10 (Copy).jpg Where is the Friend's Home11 (Copy).jpg Where is the Friend's Home12 (Copy).jpg Where is the Friend's Home13 (Copy).jpg Where is the Friend's Home14 (Copy).jpg Where is the Friend's Home15 (Copy).jpg Where is the Friend's Home16 (Copy).jpg Where is the Friend's Home18 (Copy).jpg

  INFORMATION


  And Life Goes On... aka Zendegi va digar hich... (1992) 1080p BluRay x265 HEVC 10bit AAC 2.0-afm72
  Cuộc Sống Vẫn Tiếp Tục...
  Vietsub

  Farhad Kheradmand, Buba Bayour, Hocine Rifahi
  IMDb: 7,9/10 ~ 3.411 votes

  [​IMG]
  Đây là bộ phim thứ hai trong Koker Trilogy của Kiarostami. Bộ phim kể về chuyến đi của hai bố con tới vùng Koker để tìm hiểu xem cậu bé thủ vai chính trong phim Where Is the Friend's Home? có còn sống sót hay không. Đây cũng chính là chuyến hành trình của Kiarostami cùng con ông khi đi đến Koker 3 ngày sau trận động đất tại đây và được ông xây dựng thành phim 5 tháng sau đó.
  And Life Goes On - Zendegi va digar hich (Cuộc Sống Vẫn Tiếp Tục) có lẽ chắt lọc những gì tinh túy và đặc trưng nhất của Kiarostami – cảm quan của ông về trẻ em như trong Where Is the Friend’s Home?; tính thử nghiệm về sự pha trộn giữa hư cấu và phi hư cấu, giữa tự sự và tài liệu trong Close Up cùng những cuộc hội thoại dài trong ô tô mang ảnh hưởng từ Rossellini; cùng những góc quay rộng của không gian thiên nhiên Iran giàu tính chiêm nghiệm được thấy trong hầu hết những tác phẩm trước 2000 của ông. Bên cạnh đó là cuộc sống của những người dân ở vùng nông thôn hẻo lánh của Iran, cách đối mặt của họ trước những thiên tai, mất mát – thứ gắn bó với họ như một phần của cuộc sống – qua lăng kính của hai bố con.

  And Life Goes On0 (Copy).jpg And Life Goes on1 (Copy).jpg And Life Goes on2 (Copy).jpg And Life Goes on3 (Copy).jpg And Life Goes on4 (Copy).jpg And Life Goes on6 (Copy).jpg And Life Goes on7 (Copy).jpg And Life Goes on9 (Copy).jpg And Life Goes on10 (Copy).jpg And Life Goes on11 (Copy).jpg And Life Goes on12 (Copy).jpg And Life Goes on13 (Copy).jpg And Life Goes on14 (Copy).jpg And Life Goes on15 (Copy).jpg

  INFORMATION


  Through the Olive Trees aka Zire darakhatan zeyton (1994) 1080p BluRay x265 HEVC 10bit AAC 2.0-afm72
  Qua Những Cây Ôliu

  Mohamad Ali Keshavarz, Farhad Kheradmand, Zarifeh Shiva
  IMDb: 7,8/10 ~ 4.993 votes


  [​IMG]
  Đây là tác phẩm cuối cùng trong Koker Trilogy. Through the Olive Trees - Zire darakhatan zeyton (Qua Những Cây Ôliu) theo phong cách giả tài liệu, tường thuật lại quá trình thực hiện And Life Goes On... với bối cảnh sau trận động đất tại Koker.
  Trận động đất tại Koker trong phim dựa trên thảm họa thiên nhiên đã xảy ra tại Manjil–Rudbar, Iran năm 1990, khiến gần 50.000 người chết, hàng triệu người mất nhà cửa và hậu quả của nó kéo dài đến vài thập niên sau. Cái chết xuất hiện suốt cả phim, mặc dù không máu, không xác người. Đổ nát, trơ trọi, và những câu thoại đều chứa dáng hình của cái chết. Điều kỳ lạ là sự sống luôn vươn lên, dâng trào mạnh mẽ từ cái phông nền u ám đó. Những người bị bỏ lại, họ tìm mọi cách để sống, như ngọn gió, tỏa đi khắp nơi, để tồn tại, để xây dựng lại mọi thứ từ dưới mức không. Cây cối vẫn rất xanh, trời cũng vậy, nắng vàng, và không khí trong lành...
  Through the Olive Trees3 (Copy).jpg Through the Olive Trees4 (Copy).jpg Through the Olive Trees5 (Copy).jpg Through the Olive Trees6 (Copy).jpg Through the Olive Trees7 (Copy).jpg Through the Olive Trees8 (Copy).jpg Through the Olive Trees9 (Copy).jpg Through the Olive Trees10 (Copy).jpg Through the Olive Trees11 (Copy).jpg Through the Olive Trees12 (Copy).jpg Through the Olive Trees13 (Copy).jpg Through the Olive Trees14 (Copy).jpg Through the Olive Trees15 (Copy).jpg Through the Olive Trees16 (Copy).jpg Through the Olive Trees17 (Copy).jpg Through the Olive Trees18 (Copy).jpg

  INFORMATION
  DOWNLOAD
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

  SUBTITLE
  Sub Việt có trong file phim


  BẢN BLURAY REMUX

  Koker Trilogy (1987-1994) 1080p BluRay REMUX AVC LPCM 2.0  Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!


   
  Chỉnh sửa cuối: 14/10/21
  chimendo, capper, themnv2016 and 96 others like this.
 2. quangtrungxdm

  quangtrungxdm Active Member

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  178
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tập tin And Life Goes On...1080p không tồn tại???
   
  thanhtung90 and trilnh like this.
 3. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chắc tại Fshare lên cơn thôi bác, vẫn còn y nguyên và vẫn tải về bt bác à.
   
 4. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình đã nhờ người ở nơi khác kiểm tra, đúng như bác thông báo. File vẫn hiển thị, bấm vào vẫn ra, chỉ duy là không tải được, để ngắm cho vui. Ngày trước mình thỉnh thoảng gặp vài file như thế, ác nghiệt nhất là dù reupload đủ kiểu, đổi tên, nén lại hay chuyển sang upload tài khoản khác cũng không được, chỉ tải về một file có tên, cấu trúc đầy đủ nhưng chỉ có 154 Bytes. Cụ thể như file: https://www.fshare.vn/file/X11UUE8PKF7H của film The Class (2008) mình vẫn để nguyên từ hồi tháng 6 đến giờ vẫn lỗi y như thế, may bản film đó đã có bác @hoaitrung hỗ trợ chia sẻ cho mọi người. @Fshare lại buồn quá nên gây lỗi cho náo nhiệt chăng?
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/19
 5. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
 6. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  File đã tải được rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/19
 7. quangtrungxdm

  quangtrungxdm Active Member

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  178
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
 8. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình vừa thử, file trong folder đã tải được rồi, bác thử lại xem sao giúp mình. @Fshare đến giờ vẫn không thèm hồi âm, thôi kệ miễn sao mọi người có phim xem.
   
 9. quangtrungxdm

  quangtrungxdm Active Member

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  178
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tải về được rồi, nhưng khi giải nén file zip thì lại bị lỗi, đang tải lại xem thế nào.
   
  thanhtung90 and trilnh like this.
 10. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không phải file nén bác ơi, ở trong folder chính trong #1 đấy. Để mình xóa cái link file nén để mọi người khỏi nhầm. Phiền bác rồi!
   
 11. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  @Fshare làm ăn cái kiểu đ** gì vậy hả?:( Vừa thử tải lúc trưa còn được giờ lại file không tồn tại trong khi bấm cả 3 link đều hiển thị ra file.
   
 12. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác thử lại được không? File nén OK đấy bác, mình vừa tải về và giải nén không có vấn đề gì cả.
   
  tuanmap1993 and thanhtung90 like this.
 13. quangtrungxdm

  quangtrungxdm Active Member

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  178
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thấy nói không phải nên mình stop, giời lại kéo lại vậy :)
   
  thanhtung90 and trilnh like this.
 14. quangtrungxdm

  quangtrungxdm Active Member

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  178
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đã tải lại file nén. OK. Cảm ơn bạn.
   
  thanhtung90 and trilnh like this.
 15. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,396
  thanhtung90 cảm ơn bài này.
 16. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bạn bảo đã fix, fix cái gì mới được chứ? File vẫn hiển thị và khi bấm vào thì chết nhăn ra đây: https://www.fshare.vn/folder/1OZP9WHFGOUV
   
  tuanmap1993 and thanhtung90 like this.
 17. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,396
  Chào bạn,
  Nhờ bạn Reup lại một lần nữa, phía KT của Fshare báo đã khắc phục lỗi này trên hệ thống.
  Cám ơn bạn !
   
  thanhtung90 cảm ơn bài này.
 18. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thế còn như file này thì sao hả @Fshare, hơn 2 tháng rồi mình vẫn để nguyên xem sao:
  https://www.fshare.vn/file/X11UUE8PKF7H
   
  tuanmap1993 and thanhtung90 like this.
 19. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,315
  Đã được cảm ơn:
  1,396
  Chào bạn,
  Nhờ bạn reup lại file rồi kiểm tra lại thử xem lỗi còn xuất hiện không ?
   
  thanhtung90 cảm ơn bài này.
 20. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  13,766
  Đã được cảm ơn:
  468,650
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cập nhật sub Việt phần 1: Where is the Friends Home.1987 và phần 2: And Life Goes On.1992 vừa được bác @quangtrungxdm dịch tặng cho HDVietnam. Cảm ơn bác!
   

Chia sẻ trang này