[Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi HLIEU, 15/11/14.

 1. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  |Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch |Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời: Ben Hur.1959.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv
  Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời: Ben Hur.1959.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv
  Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời: Ben Hur.1959.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv: 10.7GB


  [​IMG]

  Đây là một bộ phim siêu kinh điển, vĩ đại, hoành tráng, phiêu lưu, sử thi, bi kịch, cực kỳ ấn tượng, hấp dẫn từ đầu đến cuối, với 2 siêu sao là Charlton Heston và Stephen Boyd và đạo diễn lừng danh William Wyler. Cốt truyện phải nói thật gay cấn về chuyện một thương gia giàu có Do Thái là Judah Benhur bị người anh em thời niên thiếu là Messala phản phúc hại cả nhà anh này. Ben Hur bị đày làm nô lệ trên 1 chiến thuyền La mã. Trong lúc lâm chiến, tàu chìm, Ben Hur cứu được thống soái Quintus Arrius được nhận làm con. Trở về Anh thách đấu với Messala đua xe.
  Tên này định hại BeHur trong lúc đua nhưng rồi té xe bị thương nặng chết sau đó. Lồng trong chuyện này có thêm cảnh quay về Đức Chúa ra đời bên máng cỏ tại Jerusalem và những cánh cuối Chúa mang cây thánh giá kệ đi và cuối cùng Chúa bị đóng định trên thập tự giá., rửa tội cho loài người.
  Đây luôn là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Nếu có điều chỉnh với lạm phát, nó đã giành được tiền bán vé, tổng số tương đương 2 tỷ USD theo thời giá năm 2011, theo sách kỷ lục Guinness;

  Phim Bluray rip 1080p này ngoài hình ảnh đẹp rực rỡ, cốt truyện đầy hấp dẫn ly kỳ nên cũng rất xứng đáng lưu mãi trong số các phim siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại để còn muốn xem lại nhiều lần nữa.

  Sub Việt có sẵn trên subcene bản 720p nhưng bản này hoàn toàn sai lệch thời gian, dịch có1 quá nhiều chỗ sai về xưng hô, dùng tú , overlap nhiều, khiến HLIEU phải tốn bao thì giờ chỉnh lại lại theo ngôn ngữ tiếng Anh của phim từng dòng lại giúp các bạn xem phim thưởng thức trọn vẹn bộ phim hay này.
  Sub Việt kỳ này,do HLIEU chỉnh lại tích hợp luôn vào phim không để riêng. Dù sao, file srt này không phải hard code nên bạn có thể tách ra dễ dàng bằng cách dùng MkvextractGUI.exe trong MKV toolnix. Hy vọng được các bạn mê say bộ phim hấp dẫn này sẽ cho nhiều comment(mỗi ngày /chỉ cần 1 người) và bài khỏi bị trôi đi đâu mất tiêu, giúp các bạn nào biết trể còn tìm ra được phim này. Nhớ là bạn thanks chỉ tải phim chưa đủ đâu mà xin nhớ please comment giùm tác giả khi thấy phim nào quá hay để còn giúp bạn bè khác nữa xem được phim như mình..
  Phim này có bonus một phim kiếm hiệp thật hay [1983]The.Enchantress.480p.E..mp4 dành cho các bạn xem được phụ đề tiếng Anh.


  [​IMG]

  [​IMG]
  8.1/10
  trên 125,257 người xem

  [​IMG]


  [​IMG]

  Phim này có tựa đề từ sách "A Tale of the Christ"( Chuyện kể về Đức Chúa Trời, nên vào đầu phim, có cảnh
  ngôi sao sáng chiếu vào làng tại Jerusalem và Chúa Giê su được sanh ra trên máng cỏ trong chuồng bò..
  Năm 26 sau Công nguyên, Judah Ben-Hur là một ông hoàng,nhà buôn giàu có Do Thái ở Jerusalem. Người bạn thời niên thiếu Messalatừ La Mã tới làm người chỉ huy mới( quan bảo hộ:(military tribun), của đơn vị quân đội đồn trú ở Jerusalem. Messala tin vào vinh quang, quyền lực của đế quốc La Mã, trong khi Ben-Hur tận tụy với tự do của dân tộc Do Thái. Messala yêu cầu Ben-Hur cung cấp cho mình tên của những người Do Thái dám chống đối người La Mã; nhưng Ben-Hur từ chối và nói với Messala là mình sẽ không giúp Messala để tàn sát người Do Thái.
  Ben-Hur cùng sống tại nhà với mẹ Miriamvà em gái Tirzah. Người quản gia trung thành của họ Simonides chuẩn bị một đám cưới cho con gái mình là Esther Ben-Hur giải phóng (nô lệ) cho Esther như một món quà cưới, dù trước đó Ben-Hur và Esther đã yêu nhau.
  Trong một cuộc diễu binh chào mừng tân tổng trấn Valerius Gratus của vùng Judea, có một viên ngói từ mái nhà của Ben-Hur rớt xuống, trúng phải tổng trấn khiến ông ta bị ngã ngựa và bị thương nặng. Mặc dù sau đó qua điều tra Messala biết rằng đó là một tai nạn, nhưng vẫn kết án Ben-Hur phải làm nô lệ chèo thuyến chiến và ra lệnh giam tù bà mẹ cùng em gái Ben-Hur. Bằng việc trừng phạt người bạn và là một công dân danh tiếng, Messala hy vọng sẽ làm dân chúng Do Thái phải sợ sệt trước phán xét của mình. Ben-Hur thề sẽ trả thù khi có dịp trở lãi . Khi toán nô lệ tới Nazareth, Ben-Hur ngã quỵ xuống do gần chết khát, nhưng một người địa phương là chúa Giêsu đã mang nước cho chàng uống.
  Sau 3 năm làm nô lệ chèo thuyền chiến, Ben-Hur được điều sang chèo thuyền chỉ huy của thống soái La Mã Quintus Arrius, có nhiệm vụ phá hủy đội tàu cướp biển Macedonia. Viên chỉ huy này chu1ny1 đến tên tù 41 lệ (Ben-Hur) và ngỏ ý huấn luyện anh ta thành một đấu sĩ hoặc người đua xe chariot, nhưng Ben-Hur từ chối, nói rằng Chúa sẽ giúp mình.được tự do.
  Khi Quintus Arrius chuẩn bị trận chiến đánh tàu địch ông ra lệnh xích các nô lệ chèo thuyền với nhau, riêng Ben-Hur thì không bị xích. Chiến thuyền của Arrius bị thuyền hải tặc đâm thủng và bị chìm, nhưng Ben-Hur đã tháo xích giải thoát cho các nô lệ chèo thuyền, cứu sống Arrius và ngăn không cho ông ta tự sát, vì ông ta tin rằng trận chiến rồi đã bị thất bại. Arrius được cứu vớt biết trận rồi lại toàn thắng trở về La Mã, đã xin hoàng đế Tiberius giải phóng ách nô lệ cho Ben-Hur, và nhận Ben-Hur làm con nuôi,có tên Arrius con. Lấy lại được tự do và sự giàu có, Ben-Hur học theo văn hóa La Mã và nóng lòng trở về gia đình và quê hương nhằm cứu mẹ và em gái.
  Khi trở về xứ Judea, Ben-Hur gặp được Balthasar, và chủ của ông ta, sheik Ả Rập Ilderim giới thiệu với Ben-Hur 4 con ngựa Ả Rập trắng của mình và yêu cầu Ben-Hur lái xe chariot do 4 ngựa dàn hàng ngang kéo) chạy đua trước sự hiện diện của quan tổng trấn mới của xứ Judea là Pontius Pilate Lúc đầu Ben-Hur từ chối, nhưng sau khi biết có nhà vô địch đua xe chariot Messala tham gia cuộc đua, Ben-Hur đã đồng ý.
  Ben-Hur nghe tin cuộc hôn nhân sắp đặt cũ của Esther không xảy ra và cô vẫn còn yêu anh. Ben-Hur tới thăm Messala với tư cách con Thống soái La Mã Arrius con và yêu cầu anh ta phóng thích mẹ và em gái của mình. Trước đó, cai tù La Mã phát hiện ra Miriam và Tirzah bị bệnh phong trong nhà tù nên đã đuổi họ ra khỏi thành phố. Hai mẹ con bà trở về căn nhà xưa gặp yêu cầu Esther dấu chuyện họ bị phong này, không cho Ben-Hur biết, nên cô nói dối với chàng là mẹ và em gái chàng đã chết.
  Ben-Hur tham gia cuộc đua xe chariot. Messala lái chiếc xe chariot có các lưỡi dao nhọn gắn ngoài ổ trục xe nhằm phá vỡ các xe đua khác. Trong một cuộc đua thật gây cấn và ô cùng vdữ dội, Messala định phá xe của Ben-Hur (bằng cách áp sát 2 xe nhằm phá tan xe của đối phương, nhưng cuối cùngi chính xe của Messala lại bị phá hủy khiến Messala bị thương trí mạng, còn Ben-Hur thì thắng cuộc đua. Trước khi chết, Messala nói với Ben-Hur là "cuộc đua chưa chấm dứt" và rằng Ben-Hur có thể tìm thấy gia đình mình "trong thung lũng của những người bị phong, nếu anh còn có thể nhận ra họ".
  Đến lúc chúa Giêsu tái xuất hiện khi đã lớn, ngài đi giảng đạo nhiều nơi . Esther kể lại cho Ben-Hur biết Bài giảng trên núi của Người. Ben-Hur từ bỏ quốc tịch La Mã, trao nhmà ẫn cha nuôi cho. lại cho quan tổng rấn Judea . Khi được tin là Tirzah sắp chết, Ben-Hur và Esther đưa cô và bà Miriam tới gặp chúa Giêsu, nhưng phiên tòa xử chúa Giêsu Pilate đã bắt đầu.
  Đã biết chúa Giêsu từ lần gặp gỡ trước , Ben-Hur tìm cách cho chúa Giêsu uống nước khi Ngài quá yếu phải vác cây thập giá n5ng trên con đường đau khổ lên đồi Calvary để chịu tội đóng đinh, nhưng các lính gác đã không cho phép, xô ngã anh..
  Ben-Hur chứng kiến việc đóng đinh chúa Giêsu vào thập tự giá. Vào lúc chúa Giêsu tắt thở, thì Miriam và Tirzah được Chúa làm phép chữa khỏi lành bệnh - cũng như tâm hồn và trái tim Ben-Hur - do một phép lạ. Anh nói với Esther rằng anh đã nghe thấy lời chúa Giêsu "Anh cảm thấy lời của Ngài đã tước mất thanh kiếm khỏi tay anh”


  Dàn dựng phim, Thành tựu và doanh thu của bộ phim vĩ đại này:

  Thiết kế sản xuất
  Việc chuẩn bị trước cho sản xuất (Pre-production) đã bắt đầu ở xưởng phim Cinecitta khoảng tháng 10 năm 1957. Ban Nghệ thuật của hãng MGM đã sản xuất hơn 15.000 bản vẽ, phác thảo trang phục, cảnh dựng, đồ dùng sân khấu, cùng những thứ cần dùng khác cho phim (chỉ riêng trang phục đã có tới 8.000 bản vẽ).
  Việc sản xuất phim Ben-Hur đã sử dụng 300 cảnh dàn dựng rải rác trên 148 mẫu Anh (60 ha) Phần lớn phim được quay tại phim trường Cinecitta. Vài cảnh dựng cho phim Quo Vadis từ năm 1951 vẫn còn, đã được tân trang để dùng cho phim Ben-Hur.[Khi kết thúc sản xuất, đã sử dụng hết hơn 1.000.000 pound (450.000 kg) vữa và 40.000 foot khối (1.100 m3) gỗ xẻ.Đã phải mua sắm trên 100.000 trang phục, 1.000 bộ áo giáp, thuê 10.000 diễn viên phụ (làm vì) và mua hay thuê hàng trăm con lạc đà, lừa, ngựa và cừu. Nhà thiết kế thời trang Elizabeth Haffenden đã phải trông nom đội ngũ 100 thợ làm các tủ quần áo ngay từ 1 năm trước khi bắt đầu quay phim. Có hơn 400 pound (180 kg) tóc do các phụ nữ ở vùng Piedmont của Ý tặng để làm tóc giả và râu giả, cùng 1.000 foot (300 m) đường ray được đặt để di chuyển giá đỡ máy quay phim (camera dolly Một xưởng sử dụng 200 nghệ sĩ và thợ để làm hàng trăm diềm mũ cột cùng các tượng cần thiết. các hang động ngay phía nam thành phố Roma được dùng làm khu cư trú của những người phong.i.
  Cảnh đua xe chariot
  Khu vực đua xe chariot lấy mẫu theo trường đua lịch sử ở Jerusalem. với diện tích 18 mẫu Anh (7,3 ha), đây là cảnh dàn dựng phim lớn nhất được dựng lên tính tới thời điểm đó. Trường đua này tốn hết 1 triệu dollar, do 1.000 công nhân làm việc hơn 1 năm để đục mỏ đá thành hình bầu dục. Hơn 36.000 tấn cát được lấy từ các bãi biển Địa Trung Hải để trải đường đua.
  78 con ngựa đã được mua và nhập từ Nam Tư và Sicilia trong tháng 11 năm 1957, được nhà huấn luyện thú vật Hollywood Glenn Randall tập luyện để đạt điều kiện thể chất đỉnh cao để kéo xe quadriga (một xe chariot của đế quốc La Mã do 4 ngựa dàn hàng ngang kéo).Các con ngựa vùng Andalusia (TâyBan Nha) đóng vai ngựa Ả Rập kéo xe chariot của Ben-Hur, trong khi các con ngựa kéo các xe đua chariot khác chủ yếu là ngựa Lipizzan (giống ngựa gốc Slovenia được nuôi tại trường dạy cỡi ngựa Tây Ban Nha ở Vienne, Áo). Do cuộc đua xe này được coi là quá nguy hiểm nên đã lập ra 1 bệnh xá 20 giường ở cạnh trường đua, do 2 bác sĩ và 2 y tá đảm nhiệm việc chữa trị nếu có người bị thương khi diễn xuất.7.000 diễn viên làm vì đã được thuê đóng vai khán giả hoan hô trên các khán đài.
  Nói chung, cảnh đua xe chariot đã phải quay trong 5 tuần lễ (cách quãng trong hơn 3 tháng) với chi phí tổng cộng là 1 triệu dollar. Hai ống kính 70mm mỗi cái trị giá 100.000 dollar Mỹ đã bị hư khi quay cận cảnh cuộc đua xe chariot
  Những khác biệt giữa tiểu thuyết và phim
  Kịch bản phim có những khác biệt với tiểu thuyết nguyên thủy như:
  • Trong tiểu thuyết, Messala có một tình nhân tên Iras. Cô ta không xuất hiện trong phim này.
  • Trong tiểu thuyết, Messala bị thương nặng nhưng không đến nỗi táng mạng trong cuộc đua xe chariot. Sau đó anh ta lập mưu giết Judah Ben-Hur,nhưng kế hoạch của anh ta bị thất bại. Phần kết tiểu thuyết cho biết là Iras đã giết Messala khoảng 5 năm sau cuộc đua xe chariot. Trong phim, Messala bị tai nạn khi đua xe chariot do chính mưu toan của anh ta tìm cách phá xe của Ben-Hur, và anh ta bị chết vì các vết thương trí mạng.
  • Trong tiểu thuyết, Messala tiếp tục mưu hại Ben-Hur sau cuộc đua xe chariot. Ben-Hur giả chết và sử dụng của cải của người cha nuôi để lập ra một đạo quân trong hoang mạc. Trong phim không có đoạn này.
  • Trong tiểu thuyết, cuộc đua xe chariot diễn ra ở Antioch, đúng với lịch sử vì Jerusalem không có trường đua. Trong phim thì cuộc đua xe chariot diễn ra tại Jerusalem.
  • Trong tiểu thuyết, Ben-Hur cải theo Kitô giáo trước khi - chứ không phải sau khi - chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập giá. Trong phim thì Ben-Hur theo Kitô giáo sau khi chúa Giê su bị đóng đinh vào thập giá.
  • Trong tiểu thuyết, việc lành bệnh phong hủi của mẹ và em gái Ben-Hur xảy ra khi chúa Giêsu vác thập giá đi qua Jerusalem. Trong phim, việc lành bệnh này xảy ra sau khi chúa Giêsu đã chết, để nhấn mạnh cách mà "máu chúa Kitô" rửa sạch mọi tội lỗi thế gian.
  • Trong tiểu thuyết, quan hệ giữa Quintus Arrius với Ben-Hur rất khác. Arrius quen biết cha của Ben-Hur. Ông cũng chết ít lâu sau khi nhận Ben-Hur làm con nuôi, chuyển gia tài và tước hiệu của mình cho Ben-Hur trước khi chàng trở lại Jerusalem. Trong phim, bỏ mọi quan hệ đã có từ trước giữa Arrius và gia đình Ben-Hur, cũng không đề cập tới cái chết của Arrius.
  • Do tôn trọng thiên tính của Chúa Kitô, và phù hợp với sự yêu thích của tác giả Lew Wallace, Wyler đã quyết định trước khi bắt đầu sản xuất quay rằng khuôn mặt của Chúa Giêsu sẽ không được lộ rõ trong phim

  Thu nhập
  Mặc dù ngân khoản dành cho phim Ben-Hur ban đầu là 7 triệu dollar Mỹ,[13] đến tháng 2 năm 1958 được nói là lên tới 10 triệu dollar Mỹ,[14] nhưng tới lúc bắt đầu quay phim trong tháng 5 năm 1958 đã lên tới 15 triệu dollar—khiến cho phim này trở thành phim đắt tiền nhất từ xưa tới thời điểm đó.
  Phim Ben-Hur đã thu được 74,7 triệu dollar tiền bán vé trong nước và 72,2 triệu dollar trên thị trường quốc tế trong đợt phát hành đầu tiên. Đây là bộ phim có doanh thu nhanh nhất, cũng là phim có doanh thu cao nhất năm 1959, và đã cứu hãng MGM thoát khỏi tai họa tài chính. Phim này mang lại cho hãng MGM 19,5 triệu dollar lợi nhuận trong đợt phát hành đầu tiên, và 10,1 triệu dollar trong đợt tái phát hành năm 1969. Nó được xếp hạng thứ 9 trong danh sách các phim kiếm được nhiều tiền nhất tính tới năm 1975.
  Giải thưởng và Vinh dự
  Ben-Hur được đề cử 12 giải Oscar và đã đoạt kỷ lục 11 giải này. Cho tới năm 2011, chỉ có phim Titanic năm 1998 và phim The Lord of the Rings: The Return of the King năm 2004 là cũng đoạt 11 giải Oscar như phim Ben-Hur.
  • Giải Oscar cho phim xuất sắc nhất
  • Giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất (cho William Wyler)
  • Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Charlton Heston)
  • Giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Hugh Griffith)
  • Giải Oscar cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất (cho Edward C. Carfagno, William A. Horning, và Hugh Hunt)
  • Giải Oscar cho quay phim xuất sắc nhất
  • Giải Oscar cho thiết kế trang phục
  • Giải Oscar cho hiệu ứng nhìn tốt nhất
  • Giải Oscar cho biên tập (cho John D. Dunning và Ralph E. Winters)
  • Giải Oscar cho nhạc phim hay nhất
  • Giải Oscar cho hòa âm hay nhất (cho Franklin Milton)
  • Tháng 3 năm 1960 hãng MGM và hãng Panavision cùng đoạt chung Giải Oscar kỹ thuật đặc biệt cho việc triển khai phương pháp chụp hình bằng máy quay phim 65.
  • Giải Quả cầu vàng cho phim chính kịch hay nhất
  • Giải Quả cầu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất
  • Giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên điện ảnh phụ xuất sắc nhất cho Stephen Boyd — và đoạt "Giải thành tựu đặc biệt"(cho Andrew Marton về việc đạo diễn cảnh đua xe chariot).
  • Giải của Viện hàn lâm điện ảnh Anh cho phim xuất sắc nhất (1960),
  • Giải của Hội phê bình phim New York cho phim hay nhất (1959)
  • Giải của Nghiệp đoàn đạo diễn Hoa Kỳ cho việc đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất (Directors Guild of America Award for Outstanding Directing – Feature Film).
  Ben-Hur cũng xuất hiện trên một số danh sách "phim xuất sắc nhất" do Viện phim Mỹ, Năm 2004, Ban bảo tồn phim quốc gia đã chọn đưa phim Ben-Hur vào bảo tồn ở Viện lưu trữ phim quốc gia (Hoa Kỳ) vì là phim điện ảnh "có ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, hoặc thẩm mỹ".]


  [​IMG]  [​IMG]

  View attachment 175820

  View attachment 175821

  View attachment 175822

  View attachment 175823

  View attachment 175824

  View attachment 175825

  View attachment 175826

  View attachment 175827

  View attachment 175828

  View attachment 175829

  [​IMG]
  Link tải phim
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

  [​IMG]
  Link tải phim
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!


  [​IMG]
  Link tải phim
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

  Danh sách các phim 1080p mà HLIEU đã post

  HLIEU
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/15
 2. hdxigon

  hdxigon Banned

  Tham gia ngày:
  22/4/14
  Bài viết:
  165
  Đã được cảm ơn:
  239
  Ðề: ]|Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch |Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời: Ben Hur.1956.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv

  Có lẽ bác chủ nhầm chăng. Phim này chỉ 1 đoạn ngắn xuất hiện Chúa Giê-su mà thôi, và cũng có chút ý diễn đạt Chúa chữa lành cho người cùi. Nói về Ben-Hur là chính nhé bác, hoàn toàn không phải như tiêu đề bác ghi "Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời".
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 3. tonytruong

  tonytruong Super Moderators

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Bài viết:
  24,005
  Đã được cảm ơn:
  14,042
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: ]|Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch |Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời: Ben Hur.1956.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv

  Một bộ phim hay đáng để xem và lưu trữ,cám ơn anh đã chia sẽ. :) ;)
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 4. ronduong

  ronduong Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  1,740
  Đã được cảm ơn:
  6,545
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: ]|Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch |Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời: Ben Hur.1956.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv

  film kinh điển quá, thanks thớc đã share:D
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 5. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: ]|Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch |Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời: Ben Hur.1956.1080p.BluRay.AMIABLE.V.mkv

  Bác không nhầm mà cháu nên đọc qua phần giới thiệu phim sẽ hiểu là phim này chuyển thể từ tiểu thuyết Truyền thuyết về Đức chúa trời (Ben Hur: A tale of the Christ )của tác giả Lew Wallace
  Dù là phim có khác đôi chút với nguyên bản để có thêm kịch tính, hấp dẫn như câu chuyện chính tiểu thuyết vẫn là nói về BenHur có lồng 2 cảnh lúc Chúa sinh ra đời tại Jerusalem và lúc Chúa chết trên Thập tự giá.
  Tên phim có thể gọi là BenHur hay Truyền thuyết về Đức chúa Trời tùy cháu cảm nhận thế nào thôi.
  Dù sao tác giả Lew Wallace cũng gọi tiểu thuyết mình là Ben Hur: A tale of the Christ.
  HLIEU
   
 6. thanhthiencohu

  thanhthiencohu Member

  Tham gia ngày:
  1/8/11
  Bài viết:
  85
  Đã được cảm ơn:
  6
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúc Trời

  Một bộ phim rất hay, cháu cám ơn bác nhiều.
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 7. tieubao-64

  tieubao-64 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/10/10
  Bài viết:
  640
  Đã được cảm ơn:
  270
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Cám ơn bác rất nhiều. Bị hư ổ cứng nhưng nhờ bác nên đã down lại gần hết các film kinh điển ( trừ những film kg có bản HD mà bác " kg thèm để ý tới ", hihi, cháu đùa chút bác đừng giận nha
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 8. Codon05

  Codon05 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/11/12
  Bài viết:
  711
  Đã được cảm ơn:
  1,633
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Phim kinh điển thật
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 9. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Báo tin các bạn ưa thích phim siêu kinh điển này:
  Do mình chưa khỏi hẵn bệnh liệt mặt 1 bên phải không có nguyên nhân, mắt còn chảy nước mắt khó chịu dù chữa tích cực 4 tháng nay nên đã đánh vi tính sai về năm sản xuất phim 1956. Thật đúng phải là năm 1959, nên nhờ các bạn xem phim chỉnh đúng lại năm 1959 trong tên phim. .
  Mong các bạn thứ lỗi cho HLIEU vì sơ sót không đáng có này.
  Các bạn nào thích bản 720p vì ngán chật ổ cứng có thể tìm tảii về bản 720p vẫn có sub Việt đã chỉnh lại bên box Trustbank.vn
  HLIEU
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  thetukiet and hiep_nguyen300461 like this.
 10. haitanhd

  haitanhd Member

  Tham gia ngày:
  1/6/10
  Bài viết:
  59
  Đã được cảm ơn:
  71
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Chào chú HLIEU.
  Nghe chú nói ,con mới biết chú đã vất vả và cố gắng nhiều đến mức nào . Theo con , chú có tinh thần Ben Hur trong mình rất mãnh liệt . Cầu xin Chúa ban cho chú được nhiều nay mắn , mau cải thiện sức khỏe và có nhiều niềm vui . Cảm ơn chú rất nhiều.
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 11. hdxigon

  hdxigon Banned

  Tham gia ngày:
  22/4/14
  Bài viết:
  165
  Đã được cảm ơn:
  239
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  không biết bác có thích xem có thuyết minh không, vì bác đã lớn tuổi có lẽ sẽ mỏi mắt khi đọc phụ đề. Nên cháu xin tặng bác audio thuyết minh 5.1 của hdnit Ben-Hur (1959).Bluray.720p.AC3.VIE.x264.EbP nếu bác có nhu cầu?
   
  hd500 and hiep_nguyen300461 like this.
 12. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1956 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Lồng tiếng còn đỡ chứ thuyết minh cho phim nói tiếng Anh,bác không thích vì chỉ có một người nói đều đều, mất cái hay cái hồn của phim chính nói tiếng Anh. Phim của bác lưu toàn dùng tiếng Anh. để xem, bác quen rồi. Chỉ có forum này anh em toàn đòi có sub Việt không bác mới cực vậy, phim nào cũng dịch và chỉnh sửa lại sub Việt mệt xỉu. Dù sao, cũng cám ơn nhả ý của cháu.
  HLIEU
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/11/14
  hd500 and hiep_nguyen300461 like this.
 13. Giaonhu1973

  Giaonhu1973 Member

  Tham gia ngày:
  27/6/13
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  41
  Phim hay quá nên đoạt 11 Oscars là quá đúng. Cám ơn bác HLIEU nhiều. Còn 2 phim siêu kinh điển mà cháu đang chờ lưu trong ổ cứng là Spartacus và Quo Vadis. Hy vọng bác ụp sớm 2 phim ấy với sub Việt
  Giaonhu1973
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 14. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: Re: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Phim kiếm hiệp cực kỳ hay ấn tượng là Huyết trích tử ( The flying guilotine 1975) 1080p với Trần Quang Thái, Cốc PHong ra mắt các bạn vào dầu tháng 12
  với sub Việt lần đầu có tại HD forum hoàn chỉnh nhớ có sub tàu, nhờ có cháu Minhmulti cung cấp bản 720p( dành cho bạn nào ngán chiếm ổ cứng)


  và gữa tháng 12 là phim siêu kinh điển hoành tráng đời thật về Sparatcus 1960 full HD người hùng giải phóng nô lệ với Kirk Doglas hoàn toàn không sex,không quá bạo lực bạo như bộ phim TV nhiều tập cùng tên mới đây


  Hai phim này có thể ra mắt sớm vài ngày nếu làm sub xong kịp. Sub Việt đã có cho phim Spartacus ở subcene quá nhiều lỗi HLIEU cần chỉnh lại toàn bộ

  HLIEU
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 15. dungtam25

  dungtam25 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/9/10
  Bài viết:
  3,054
  Đã được cảm ơn:
  919
  Giới tính:
  Nam
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Dù không thích thể loại phim này,nhưng cũng cám ơn bác vì tinh thần chia sẽ cho cộng đồng.
  Chúc bệnh của bác mau phục hồi.
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 16. Tranquang63

  Tranquang63 Uploader

  Tham gia ngày:
  22/2/12
  Bài viết:
  3,110
  Đã được cảm ơn:
  74,807
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Mong 2 phim Huyết trích tử ( The flying guilotine 1975) và Sparatcus 1960 của anh sớm hoàn thành sub Việt để trình làng cho anh em thỏa mãn và không chờ đợi lâu .
  Cảm ơn anh nhiều
   
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 17. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  394
  Đã được cảm ơn:
  21,270
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Đúng như các ban mong đợi Huyết trích tử sẽ ra mắt sớm hơn 5 ngày thay vì 1 /12, vào tối ngày mai khoảng 18g30 ngày 26/11 với sub Việt hoàn hảo nhớ có sub Tàu của cháu minhmulti cung cấp.
  Đây là một phim kiếm hiệp Shaw Brothers lần đầu có bản HD 720p và 1080p với Trần quang Thái học cách giết người bằng công cụ ghê rợn lấy đầu đối thủ nháy mắt nhưng sau chán cảnh làm công cụ giết người vua nhà Thanh tàn ác nên bỏ đi nhưng rồi muốn tránh bị truy phải chiến đấu thật ác liệt để giữ mạng sống cho đình .
  Phim này phải nói quá hay, không thể qua nhưng tránh xem vào ban đêm và không nên cho trẻ em xem.

  HLIEU
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/14
  hiep_nguyen300461 cảm ơn bài này.
 18. nghia2012

  nghia2012 Active Member

  Tham gia ngày:
  28/3/11
  Bài viết:
  321
  Đã được cảm ơn:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  nv
  Nơi ở:
  tPhcm
  Ðề: [Sử thi | Phiêu lưu |Bi Kịch ]Ben Hur 1959 1080p BluRay AMIABLE-Câu chuyện kể về Đức Chúa Trời

  Thank bác, 1 phim kinh điển tuyệt vời.
   
  hiep_nguyen300461 and vinh49 like this.
 19. lys

  lys Active Member

  Tham gia ngày:
  5/12/09
  Bài viết:
  100
  Đã được cảm ơn:
  218
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Buôn bán
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Topic 6 năm mà link vẫn còn nguyên. Cám ơn bác HLIEU. Phim này thì cứ vài năm mình lại xem lại 1 lần, lần nào cũng đều xúc động.
   

Chia sẻ trang này