Sếp lớn Apple giải thích tại sao MacBook không có Face ID và màn hình cảm ứng

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 31/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,824
  Đã được cảm ơn:
  20,051
  Tom Boger, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPad và Mac của Apple mới đây đã giải thích tại sao MacBook không có Face ID.

  [​IMG]

  Thiếu Face ID trong khi lại có tai thỏ khá lớn là một trong những điểm khó hiểu trên MacBook mới bên cạnh việc không có màn hình cảm ứng như rò rỉ trước đó. Tom Boger, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPad và Mac của Apple, cho biết lý do đằng sau điều này là Touch ID sử dụng sẽ thuận tiện hơn trên laptop vì bàn tay của chúng ta luôn đặt lên bàn phím.

  [​IMG]

  Một chủ đề tranh luận khác về MacBook là hỗ trợ màn hình cảm ứng. Mọi người cho rằng điều này giúp cho MacBook không ảnh hưởng tới doanh số bán iPad. John Ternus, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, ngụ ý điều này là đúng: “Chúng tôi tạo ra chiếc máy tính bảng cảm ứng tốt nhất thế giới là iPad. Nó hoàn toàn được tối ưu hóa cho điều đó. Trong khi đó, MacBook được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc nhập giữ liệu gián tiếp.”

  Boger và Ternus cũng giải thích về việc thiếu hỗ trợ RAM có thể nâng cấp trên máy Mac mới nhất. Cả hai chiếc MacBook Pro 14 inch và 16 inch của Apple đều có các mô-đun RAM tích hợp sâu mà không thể nâng cấp được. Lý do đằng sau điều này được cho biết là “kiến trúc bộ nhớ hợp nhất” của Apple silicon cho phép hiệu suất bộ nhớ cao hơn trên máy Mac chip ARM. Không thể đạt được mức hiệu suất tương tự nếu nhường chỗ cho RAM mở rộng.


  Theo Nghe Nhìn​
   
 2. bds123vn

  bds123vn New Member

  Tham gia ngày:
  4/11/21
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  kiểu gì cũng cháy hàng thôi
   

Chia sẻ trang này