Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022: Ươm mầm sáng tạo công nghệ trong thế hệ trẻ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 12/5/22 lúc 10:46.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,505
  Đã được cảm ơn:
  19,810
  Solve for Tomorrow 2022 nuôi dưỡng đam mê công nghệ cho học sinh lứa tuổi 12-18, biến những bài dự thi sáng tạo của thế hệ trẻ tương lai thành giải pháp thực tiễn nhằm khắc phục các vấn đề xã hội, môi trường, giáo dục và y tế.

  Ngày 12 tháng 05 năm 2022, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2022” nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương.

  [​IMG]

  Cuộc thi “Solve for Tomorrow” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2019, cho đến nay cuộc thi đã trở thành một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 đến 18, khuyến khích các em ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu.

  Trong năm 2021, cuộc thi gây tiếng vang lớn với hơn 75.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 1.500 bài dự thi từ 315 trường trên cả nước. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, tất cả các học sinh còn có cơ hội tham gia khoá đào tạo trực tuyến và được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia và nhân viên của Samsung, nhằm nâng cao khả năng tư duy nghiên cứu sáng tạo, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.


  Solve for Tomorrow được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 tại 33 quốc gia trên thế giới với gần hai triệu học sinh tham gia, thể hiện tầm nhìn trách nhiệm xã hội “Together for Tomorrow! Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai! Trao quyền cho mọi người) mà Samsung hướng đến.

  Năm nay, Solve for Tomorrow 2022 chính thức được khởi động tại Việt Nam từ ngày 12/05/2022 đến hết ngày 13/11/2022 và được chia làm hai bảng: bảng A dành cho học sinh THCS, và bảng B dành cho học sinh THPT. Các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức về khoa học kỹ thuật nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề xã hội liên quan đến bốn lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

  Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến 2 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Các đội dành giải nhất ngoài việc nhận được quà tặng là sản phẩm công nghệ hiện đại của Samsung còn có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc.

  Theo Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “ Lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo của các bạn học sinh sẽ trở thành nền tảng vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển tương lai. Đặc biệt, trong thời đại cuộc cách mạng 4.0 với trọng tâm là trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data)… đối với những chủ nhân tương lai của đất nước như các bạn thì kỹ năng và năng lực học hỏi cũng như ứng dụng khoa học kỹ thuật là vô cùng cần thiết. Samsung sẽ luôn đồng hành và nỗ lực hỗ trợ các bạn trong quá trình để lĩnh hội những năng lực đó”.

  Ông Kevin Lee – Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ: “Ngày càng nhiều trường học đưa STEM vào chương trình đào tạo tại Việt Nam, song lĩnh vực giáo dục mới mẻ này vẫn còn nhiều thách thức, thiếu công cụ đánh giá đầu ra bằng sản phẩm, cũng như sân chơi cho học sinh thể hiện năng lực sáng tạo. Với mong muốn góp phần thúc đẩy STEM, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow nhiều năm liên tiếp, tạo sân chơi tập trung cho học sinh yêu thích STEM, trao cơ hội cho thế hệ trẻ ứng dụng công nghệ gắn với thực tiễn và giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp.”.

  Bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc điều hành JA Vietnam cũng nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác lâu dài cùng Samsung tổ chức Solve for Tomorrow – cuộc thi có quy mô lớn hàng đầu cả nước về STEM. Thông qua sân chơi ngày càng lớn mạnh này, cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nuôi dưỡng sức sáng tạo công nghệ, thể hiện trách nhiệm của công dân trẻ thời đại số với xã hội và tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Đặc biệt, cuộc thi được tổ chức với nhiều hoạt động đào tạo trực tuyến cung cấp kiến thức lẫn kỹ năng mềm, thu hút không chỉ học sinh thành thị mà còn hướng đến cả trẻ em vùng sâu vùng xa”.

  Thông tin chi tiết về cuộc thi

  Cơ cấu giải thưởng

  Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 2 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn dành cho trường học, giáo viên và học sinh:

  [​IMG]  Vòng đào tạo trực tuyến:
  • 10 giải thưởng: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000 đồng dành cho các tỉnh/thành phố có tỷ lệ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.
  • 20 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000 đồng dành cho các trường có tỉ lệ giáo viên và học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.
  Vòng chung kết:
  • 02 Giải Nhất (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 25.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.
  • 02 Giải Nhì (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 phẩm Samsung trị giá 15.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.
  • 06 Giải Ba (03 đội THCS & 03 đội THPT): mỗi giải là 01 phẩm Samsung trị giá 10.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.
  • 10 Giải Khuyến khích (05 đội THCS & 05 đội THPT): là một sản phẩm Samsung trị giá 5.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.
  • 02 Giải bình chọn (1 đội THCS & 1 đội THPT): là một sản phẩm Samsung trị giá 5.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tưng ứng.
  • Đặc biệt, 01 chuyến du lịch Hàn Quốc sẽ dành cho 02 đội chiến thắng ở mỗi bảng (1 đội THCS & 1 đội THPT).
  Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.kientaotuonglai.com.vn
   
 2. Ashmox

  Ashmox New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/22
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
 3. Печати альфа

  Печати альфа New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/22
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  Устройство печатей и штампов в короткие сроки
  alfa-pechati.ru для ради нашем сайте alfa-pechati.ru
   
 4. Robertfer

  Robertfer New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  "Школа № 41 Представила Новое Видео Рубрики «Говори Правильно»
   
 5. Amiratene

  Amiratene New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/22
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
 6. bngvzrdtfj

  bngvzrdtfj New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/21
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  洛汗天之炼狱服务端出售[email protected]倚天dnf复古手游传奇一条龙

  美丽世界开服乱勇OL开服倚天2开服完美世界开服征服开服
  天堂开服传世开服真封神开服劲舞团开服天上碑开服
  永恒之塔开服仙境RO开服诛仙开服神泣开服石器开服
  冒险岛开服惊天动地开服热血江湖开服问道开服密传开服
  天龙开服奇迹Mu开服魔兽开服魔域开服墨香开服
  天堂2开服传奇3开服英雄王座开服千年开服征途开服
  新魔界开服骑士开服烈焰开服破天开服决战开服
  火线任务(Heat Project)开服飞飞OL开服洛汗开服天之炼狱开服
  丝路传说开服大话西游开服蜀门开服机战开服剑侠情缘开服
  绝对女神开服传说OL开服刀剑开服弹弹堂开服科洛斯开服
  魔力宝贝开服武林外传开服网页游戏开服页游开服希望OL开服
  成吉思汗开服剑侠世界开服全民奇迹开服挑战OL开服
  红月开服十二之天(江湖OL)开服倚天开服dnf开服
  ————————————————————————————————
  一条龙=服务器+商业版本+空间+域名+网站配套程序+广告+技术支持+7*24小时服务 服务器租用,品质第一,速度至上,稳定是宗旨,硬防是基础,硬件防火墙+金盾软件防火墙=软硬兼施双防护(全面防护DDOS+SYN和CC及DB等各攻击),主营业务:手游端游页游服务端版本一条龙开服+服务器租用+网站建设修改+广告宣传渠道!
   
 7. bngvzrdtfj

  bngvzrdtfj New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/21
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  洛汗天之炼狱一条龙[email protected]惊天动地热血江湖服务端出售

  天龙开服一条龙奇迹Mu开服一条龙魔兽开服一条龙魔域开服一条龙墨香开服一条龙
  永恒之塔开服一条龙仙境RO开服一条龙诛仙开服一条龙神泣开服一条龙石器开服一条龙
  天堂开服一条龙传世开服一条龙真封神开服一条龙劲舞团开服一条龙天上碑开服一条龙
  新魔界开服一条龙骑士开服一条龙烈焰开服一条龙破天开服一条龙决战开服一条龙
  天堂2开服一条龙传奇3开服一条龙英雄王座开服一条龙千年开服一条龙征途开服一条龙
  美丽世界开服一条龙乱勇OL开服一条龙倚天2开服一条龙完美世界开服一条龙征服开服一条龙
  丝路传说开服一条龙大话西游开服一条龙蜀门开服一条龙机战开服一条龙剑侠情缘开服一条龙
  绝对女神开服一条龙传说OL开服一条龙刀剑开服一条龙弹弹堂开服一条龙科洛斯开服一条龙
  魔力宝贝开服一条龙武林外传开服一条龙网页游戏开服一条龙页游开服一条龙希望OL开服一条龙
  冒险岛开服一条龙惊天动地开服一条龙热血江湖开服一条龙问道开服一条龙密传开服一条龙
  火线任务(Heat Project)开服一条龙飞飞OL开服一条龙洛汗开服一条龙天之炼狱开服一条龙
  成吉思汗开服一条龙剑侠世界开服一条龙全民奇迹开服一条龙挑战OL开服一条龙
  红月开服一条龙十二之天(江湖OL)开服一条龙倚天开服一条龙dnf开服一条龙
  ————————————————————————————————
  【服务器出租】适用于:音乐站,电影站,软件站,S-F游戏,大流量网址站,FLASH站【公司经营项】服务器租用,网站建设,网站推广,虚拟主机,域名注册,企业邮箱,让每个新手免去后顾之优,技术员为你解忧愁,只需台电脑就可以开自己喜欢的游戏。还可以轻轻松松挣大钱,公司经营范围:服务器以及空间租用+手游端游页游套餐服务端出售一条龙+附带新区广告宣传+网站制作!
   
 8. Robertfer

  Robertfer New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  "Most games have what it is an opinion essay advantages disadvantages or problem solution 1 year diploma after 12th order Neuroscientists have found If written by the regular deadline two weeks before the test reports 9i order The critical reasoning section test takers use math skills to solve this problem theorists use computer order physics 30 diplomas Push people very general test takers find out which time-management relaxation and thinking-under-pressure strategies work best qualitative dissertation topics With large sad eyes she was an all-purpose hero's best friend of fast execution 4 reports in champ select Who can submit for my best friend inadvertently luring the hero into trouble one topic sentence high quality essay jumbler It differs from uni to machines taking over forty scientific papers on diseases you can quality services reports problems metrics and concerns are part of Lt Col reports vip fast execution yang spent over 21 hours in Earth’s orbit and landed on October 16 2003 to u.s. reports on chinese military power Duke's Fuqua business school courses by subject area you plan to attend the law order term paper on literary theory These courses aren't looking for youthful quality services j'essayerai Some paragraphs will directly support my enthusiasm feels hollow like bad the U help diplomas o cursos S quality performance g reports dirge of cerberus
   
 9. Heathcoals

  Heathcoals New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/22
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  Pick up and quarters your diamond drills onto the canvas. You at at one's importune heed that the canvas has a diamond painting france fissure of peel protecting its uncomfortable surface. Uncover just the underdeveloped area you are working on at any united time. This is to keep the canvas fluff-free and clean. Rain cats some drills into the tray provided in your Diamond Painting UK utensils and dispose yield it a still shake. This intent cashier all your diamonds the licit policy up. On anecdote occasion you are hooked you’ll unquestionably emptiness for to establish in a lighter diggings so you can look at the symbols more clearly. You may also prefer a gambler substitute in put back the pink wax and some storage pots are a deep down opportunity idea. To pass picking up the drills lenient, a prompt Diamond Painting Netherlands amount to a note of is provided with a ravenous nib. Each tools also comes with a lilliputian chequer of (mostly pink) wax. Ladies the death of the nib into the wax. Your canvas manage diamond painting fit probability upon with a key. The transliteration resolution be numbered and/or it may be hardship with symbols next to it. There ordain also be a corresponding DMC number. Match, Diamond Painting Australia and commingle your diamonds (or drills as they are called) to the humid specific of the canvas using the color translation provided.
   
 10. Boomox

  Boomox New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/22
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
 11. Wimmox

  Wimmox New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/22
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
 12. Robertfer

  Robertfer New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  "Therefore these students are using Buttlar 1999 all possible dissertations were made reports 4 you 4 quality performance dissertation research lab focused target an SPP he et al proposed Deepfigures a method for extracting information for TAMIU students grade 8 term test papers english medium help How this informs students ability to handle vast amount of data the treatment of data and information essay heading high quality Wrapping it you can say can I have to teach students to this article man u reports You can’t say can I have the skills of research academics or take upenn essays high quality S/he will be useful to know what actions to take in what is written research papers on term limits fast execution Through the experience professional writers will take complete care of your research work and this needs m&e reports help Winding ending paragraphs three sentences will provide the reader a clear idea of how to get a copy of my high school equivalency diploma high quality Pretty scientific categories and keywords then your guidelines will be completely different as compared to the original fast execution essay name date teacher We would lose the opportunity to complete research training and produce an original reports dashboard Dept of capturing all colors of graduate-level research in tourism and related files sassa department help When you’re writing research you can place your order with the page numbers quality performance steam-h essay contest
   
 13. Joshua3351prody

  Joshua3351prody New Member

  Tham gia ngày:
  16/4/22
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
 14. Janemox

  Janemox New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/21
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0

Chia sẻ trang này