Những quy định mới trong năm 2019 đi Úc diện tay nghề bạn cần biết

Thảo luận trong 'Khám phá và Trải nghiệm' bắt đầu bởi Global Seo, 19/8/19.

 1. Global Seo

  Global Seo New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/19
  Bài viết:
  17
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Với nhu cầu cuộc sống đang ngày một tăng cao thì xu hướng định cư ở những nước phát triển đang nở rộ mạnh mẽ. Định cư ở Úc, nhất là đi Úc diện tay nghề đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ vào các quy định cũng như chính sách ưu đãi mang đến sự thuận lợi nhất cho người đến định cư. Điều mà nhiều người thắc mắc nhất đó là trong năm 2019 những quy định mới sẽ có ảnh hưởng thế nào đến người định cư Úc theo diện tay nghề? Hãy cùng Newland Travel tìm ra câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé!

  Quy định mới trong năm 2019 đi Úc diện tay nghề

  Bộ di trú Úc mới đây đã đưa ra bảng công bố mới nhất trong năm về quy định đi Úc theo diện tay nghề. Danh sách quy định này được liệt kê chi tiết như sau:

  Với những thay đổi trong chương trình định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh doanh nghiệp hoặc bảo lãnh theo vùng miền chúng được áp dụng vào giai đoạn đầu năm 2019. So với những chính sách cũ trước đây Bộ Di trú Úc đã đem đến sự thay đổi mới giúp người lao động như chị nhận được mức lương đúng với ngành nghề của mình.

  Với những điều khoản dưới đây được trích trực tiếp từ thông tư mới của Bộ Di trú Úc. Việc nắm bắt trước đã góp phần giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề và xin gia hạn visa định cư Úc diện tay nghề mới.

  • Kinh nghiệm làm việc: Đơn đơn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.
  • Mức lương tối thiểu: Nhân viên được trả theo đúng tiêu chuẩn thị trường lao động Úc hiện nay, cao hơn thu nhập cho di dân tay nghề là 53.900 AUD
  • Độ tuổi: Vào thời điểm nộp hồ sơ đương đơn cần dưới 45 tuổi thay vì 50 tuổi như trước đây, trừ khi có thỏa thuận chuyển tiếp mới được chấp nhận.
  • Thời gian cư trú: Đối với thời gian chuyển tiếp từ tạm trú sang thường trú kéo dài từ 2 lên 3 năm, trừ trường hợp có thỏa thuận chuyển tiếp khác.
  • Đào tạo chuyên môn: Doanh nghiệp bảo lãnh nhân viên theo diện ENS/RSMS cần đóng khoản tiền vào quỹ Skilling Australians Fund thay thế yêu cầu hiện tại về đào tạo chuyên môn. Doanh nghiệp nhỏ, doanh thu dưới 10 triệu AUD cần thu 3.000 AUD, các doanh nghiệp còn lại 5.000 AUD.
  • Danh sách tay nghề: Nghề nằm trong danh sách tay nghề chiến lược Trung, dài hạn được áp dụng diện định cư trực tiếp ENS/RSMS. Đối với nghề nghiệp bổ sung cho RSMS giúp hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp miền quê.
  • Diện chuyển tiếp từ visa 457: Người hiện nay đang giữ visa 457, đã nộp hồ sơ xin visa 457 trước đó vẫn được giữ các yêu cầu như cũ: Thời gian làm việc trước khi nộp hồ sơ 2 năm, dưới 50 tuổi, nghề nghiệp vẫn giữ nguyên.
  Giảm thiểu số người nhập cư hàng năm
  [​IMG]
  Năm 2019 là năm Úc chú trọng việc cho người nhập cư có tay nghề cao


  Ở thời điểm hiện tại cứ mỗi năm Úc lại cấp phép cho 200.000 người nhập cư vào, mặc dù con số này đã được giảm đáng kể khoảng 30.000 trong năm 2018 nhằm nỗ lực giảm thiểu áp lực gia tăng dân số và tình trạng quá tải ở các đô thị. Chính phủ dự định cắt giảm số người nhập cư hằng năm từ 190,000 xuống còn 160,000 trong 4 năm tới. Thủ tướng Scott Morrison cho biết nước Úc đã phát triển vượt bậc nhờ vào sự tăng trưởng dân số ổn định, nhưng trong gần hai thập kỷ qua, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đã phải chật vật trên đường đua với gia tăng dân số.

  Nhưng sau các cuộc họp quan trọng liên quan đến việc định cư Úc diện tay nghề, các thành viên quan trọng trong tổ chức nhà nước đã và đang xem xét cắt giảm dân nhập cư và ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao.

  Như vậy có thể thấy được vấn đề từ quy định này đó chính là số lượng những người định cư Úc theo diện tay nghề khả năng ở lại là rất cao.

  Xem thêm Visa 189 – đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

  Các bang có thể quyết định số lượng người nhập cư theo diện tay nghề
  Thông qua quy định mới nhất 2019 sắp được triển khai, mỗi bang có thể sẽ có cách tính điểm hay đưa ra yêu cầu về nghề nghiệp ưu tiên sao cho phù hợp và mang đến những lợi ích thiết thực cho bang đó.

  Nam Úc sẽ thí điểm visa mới cho những doanh nhân khởi nghiệp
  Bên cạnh việc định cư tay nghề Úc và Nam Úc, thì ở khu vực này bắt đầu thí điểm loại visa mới cho những doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Để xin được visa này, đương đơn phải có ý tưởng sáng tạo về kế hoạch kinh doanh dài hạn nhằm mang đến lợi ích đặc biệt cho bang đó và nhất là doanh nghiệp đó phải có một nguồn nhân lực đã định cư Úc diện tay nghề. Diện visa này cũng không yêu cầu thỏa thuận tài chính bắt buộc 200,000 USD và chỉ cần khả năng tiếng Anh IELTS đạt 5.0.

  Sau đó đương đơn này sẽ nộp visa tạm trú rồi tiến hành kinh doanh và phát triển ở Úc hay Nam Úc.

  [​IMG]
  Nam Úc sẽ cho thí điểm visa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp


  Lương thực nhận phải trùng khớp với mức lương doanh nghiệp đề xuất với người đi Úc diện tay nghề
  Năm 2019, Bộ Nội Vụ yêu cầu các công ty phải trả lương đúng với mức lương họ đề xuất khi bảo lãnh nhân lực của mình sang định cư Úc theo diện tay nghề.
  Trên cơ sở hợp tác cùng với cục Thuế Úc (ATO), bộ này sẽ thu nhập toàn bộ mã số thuế của người đang nắm giữ visa tạm trú để từ đó tra cứu dữ liệu hồ sơ đóng thuế nhằm đảm bảo những người đi Úc diện tay nghề sẽ được đảm bảo mức lương.

  Trên đây là toàn bộ chia sẻ về những quy định mới về đi Úc diện tay nghề năm 2019 mà chúng tôi muốn gửi đến, hi vọng các thông tin này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.
  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể để lại số điện thoại vào form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

  Đọc giả quan tâm xem thêm

  Tư vấn hồ sơ đi Úc diện tay nghề đạt tới 98%

  Danh sách các ngành được phép đi Úc diện tay nghề 2018 – 2019

  DỊCH VỤ DI TRÚ ÚC LIÊN QUAN
   

Chia sẻ trang này