Nhu cầu máy ảnh số tại Trung Quốc tăng vọt trong thời kỳ "Thương mại trực tuyến" trở thành xu hướng

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 3/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,604
  Đã được cảm ơn:
  19,883
  Chất lượng video bán hàng livestream càng cao thì tốc độ "chốt đơn" lại càng nhanh hơn?

  [​IMG]

  Thị trường máy ảnh đang trong thời kỳ khó khăn khi mà các nhà sản xuất không đủ nguồn cung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi tại Trung Quốc, nhu cầu mua sắm những chiếc máy ảnh số mới đang tăng vọt khi mà thương mại trực tuyến - hay nói cách khác là livestream để bán quần áo, giày dép và mỹ phẩm đang tăng vọt tại nước này.

  [​IMG]

  Theo báo cáo của Nikkei, các nhả sản xuất đang chuyển dần từ việc xuất khẩu ra nước ngoài hiện đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang dạng bán hàng trực tuyến thông qua người nổi tiếng. Các nhà phân tích cho rằng thị trường bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc sẽ tăng tới 5 lần vào 2025 và có giá trị lên tới 829 tỷ USD.

  Nhiều nhà sản xuất bán sản phẩm của mình tại Douyin, một trang stream trực tuyến của hãng ByteDance - cũng là chủ sở hữu của TikTok. Một nhà sản xuất lụa tơ tằm chia sẻ với Nikkei rằng chi phí của việc vận chuyển hàng hóa đang tăng cao do dịch bệnh, nên họ không mặn mà với việc bán ra nước ngoài nữa mà tập trung vào thị trường bán lẻ trong nước.


  [​IMG]

  Thông thường việc bán hàng trực tuyến không cần quá cầu kỳ, nhiều người chỉ dùng camera trước của smartphone để ghi hình lại mà thôi. Nhưng có nhiều sản phẩm dạng nhỏ, có nhiều chi tiết mà camera smartphone không đáp ứng được thì người bán hàng sẽ phải sử dụng tới máy ảnh chuyên nghiệp. Thậm chí nhiều người còn nói rằng chất lượng hình ảnh tỷ lệ thuận tới lượng hàng mà họ bán ra!

  Nikkei thông báo rằng nhu cầu mua máy ảnh tại Trung Quốc đã tăng 20% trong 2021, nhưng các nhà sản xuất thì lại không đáp ứng được. Toshiyuki Ishii, Phó chủ tịch của Canon Trung Quốc xác nhận: "Lượng máy sản xuất đang không thể theo kịp được với nhu cầu tăng cao." Tình trạng tương tự cũng đang xảy ra ở các nước châu Âu và Mỹ, với một nguyên nhân lớn là sự thiếu hụt về chip bán dẫn trong thời gian vừa qua.

  Theo Genk​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này