Nghệ thuật múa lân sư rồng (lion dance)

Thảo luận trong 'Đơn vị kinh doanh' bắt đầu bởi dmttcsk, 10/3/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dmttcsk

  dmttcsk New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/18
  Bài viết:
  10
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Múa Lân sư rồng
  Múa Lân, sư, rồng (lion dance) là một nghệ thuật biểu diễn dân gian Đông Á, có thể tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Ryukyu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của sư tử ở khắp mọi nơi là một sự diễn giải nghệ thuật về hình dạng sư tử. Ở Đài Loan, nó được gọi là “sư tử duyên dáng” và ở Nhật Bản nó được gọi là “sư tử sư tử”.

  [​IMG]

  Người ta thường tin rằng sự ra đời của sư tử Trung Quốc đã diễn ra trong thời kỳ lịch sử Trung Quốc (thế kỷ thứ nhất). Các bộ trưởng ngoại giao của Scorpio và các quốc gia châu Phi đã vinh danh, trao cho bộ phận nghệ thuật của tòa án một cơ hội để chơi. Cùng với điều này, nghệ thuật mô phỏng sư tử nên được sinh ra một cách kịp thời, chúng ta có thể xem các cuốn sách lịch sử của triều đại Hán, Han Li Lizhi, sách lịch sử Tang, Tongdian, Old Tang Âm nhạc ‧, và Yuefu Misc. Có những mô tả về văn bản của Cục Kokuz.Bài thơ “Xiliangxi” của Bai Juyi đã đề cập đến việc múa sư tử là một trong những vũ điệu tuyệt nhất ở Xiliang.Thỉnh thoảng đến nhà Minh và nhà Thanh, nghệ thuật biểu diễn này thường liên quan đến võ thuật và võ thuật . Người biểu diễn ăn mặc như một sư tử và dưới âm nhạc bộ gõ, ông đã thực hiện các phong cách hình thái khác nhau mà bắt chước sư tử. Trong truyền thống dân gian Trung Quốc, người ta tin rằng khiêu vũ sư tử có thể xua đuổi ma quỷ. Vì vậy, mọi dịp lễ hội, chẳng hạn như các lễ mừng năm mới, các trò chơi Lễ hội mùa xuân, vv, như để chơi trống, lễ múa lân sư.

  [​IMG]

  Điệu nhảy Lion của hòn đảo ở Nhật Bản được cho là đã được nhập khẩu từ Trung Quốc. Năm thực tế vẫn chưa được đánh giá. Ngoài ra còn có những điệu múa sư tử trên Bán đảo Triều Tiên, nhưng có sự khác biệt về kỹ thuật giữa Trung Quốc và Nhật Bản.


  Múa sư tử cũng được biết đến trên toàn thế giới khi người Trung Quốc di cư ra nước ngoài. Malaysia , Singapore và những nơi khác khá phổ biến với vũ điệu sư tử và đã được quảng bá rộng rãi. Tuy nhiên, việc thực hiện múa lân sư tử ở Trung Quốc đã giảm dần. Hàng năm ở Trung Quốc, khu phố Tàu hoặc khu phố Tàu ở Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, múa rồng và múa lân là tất cả các chương trình thiết yếu.

  [​IMG]

  Trước giữa thế kỷ 20, khiêu vũ sư tử thường liên quan đến tầng thấp. Gia đình trung bình trong xã hội có thái độ tiêu cực đối với múa lân. Tuy nhiên, vào giữa và cuối thế kỷ 20, tình hình đã bị đảo ngược dần dần qua các bộ phim như bộ phim “The Lion King”, Shaolin Kid và Huang Feihong của Shaw Brothers , cũng như quốc tế hóa điệu múa sư tử. Ngày nay, nó đã trở thành rất nhiều các khóa học văn hoá truyền thống tại các trường học ở Hồng Kông và Đài Loan.
  Vietlink: cho thuê nhóm múa lân tphcm, cho thue nhom mua lan tphcm
   
  Nguyễn Hoài Anh cảm ơn bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này