Microsoft chính thức phát hành Cortana cho iOS và Android

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 10/12/15.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,279
  Đã được cảm ơn:
  5,000
  [​IMG]

  Vậy là sau nhiều tháng chạy thử nghiệm ở phiên bản beta thì ngày hôm qua, công ty Microsoft đã chính thức phát hành ứng dụng trợ lý ảo Cortana cho hai nền tảng điều hành đối thủ là iOS của công ty Apple và Android đến từ ông lớn Google. Người dùng các thiết bị di động chạy hai hệ điều hành này đã có thể tải về phiên bản Cortana tương ứng trên các cửa hàng ứng dụng Apple Store hoặc Google Play. Lưu ý: ứng dụng Cortana sẽ tương thích với hệ điều hành iOS 8 và Android 4.1.2. trở lên, nhưng hiện chỉ người dùng ở hai quốc gia Mỹ và Trung Quốc mới được trải nghiệm bản chính thức này. Một điều thú vị là phiên bản Cortana chính thức nói trên cũng đồng thời tương thích và dùng được cho điện thoại OnePlus One vốn chạy hệ điều hành tùy biến Cyanogen OS thông qua bản cập nhật Cyanogen 12.1.1 — đây là mẫu điện thoại cao cấp đầu tiên của OnePlus và đã bị thế chỗ bởi OnePlus 2 hồi đầu năm nay. Được biết sẽ có thêm nhiều thiết bị di động chạy hệ điều hành Cyanogen sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm sau.

  Nếu đã theo dõi và dùng thử phiên bản Cortana beta thì bản chính thức mới đây không đem lại nhiều tính năng mới cho lắm. Ở mức độ cơ bản thì người dùng sẽ vẫn có các chức năng nhắc nhở và thông báo, chẳng hạn như về lịch bay, thông tin theo dõi hàng hóa, cũng như hỏi đáp cùng Cortana như ở bất kỳ nền tảng nào. Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng khác biệt tùy thuộc vào hệ điều hành nào mà người dùng đang sử dụng.

  [​IMG]

  Chẳng hạn như trên điện thoại chạy hệ điều hành Android, thì người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói "Hey Cortana" để đặt câu hỏi khi đang làm việc trong một ứng dụng nào đó hoặc khi đang ở màn hình trang chủ, và thậm chí người dùng còn có thể nhận thông báo khi có tin nhắn văn bản được gửi đến máy tính chạy Windows 10. Nhưng đây lại là điểm không may ở những người dùng iPhone hoặc iPad, họ sẽ chưa thể có được những chức năng ấy do lẽ công ty Apple chưa chịu mở cửa hệ điều hành iOS đủ để Cortana có thể tung tẩy.

  Đối với hệ điều hành Cyanogen, trợ lý ảo Cortana sẽ được cài đặt trước và người dùng có thể dùng khẩu lệnh "Hey Cortana" bất cứ khi nào muốn ngay cả khi họ đang làm việc với một ứng dụng nào đó khác. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có thể nhờ Cortana làm những việc như chuyển đổi chế độ mạng, tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển điện thoại sang chế độ yên lặng. Có thể nói tuy là Cortana này vẫn chưa thật sự mạnh mẽ bằng Cortana dành cho gà nhà Windows Phone, vốn có thể truy cập vô nhiều kiểu thiết lập hơn và thậm chí có thể mở hoặc đóng ứng dụng, nhưng dù sao cũng không phải là quá kém cỏi.


  Nguồn Engadget
   
 2. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,411
  Đã được cảm ơn:
  15
  Ðề: Microsoft chính thức phát hành Cortana cho iOS và Android

  làm sao mà bằng win được, gà nhà tất nhiên phải được ưu tiên
   

Chia sẻ trang này