[Fshare] Micro Monsters With David Attenborough 2013 3D LTDUC .ISO MenuVIE

Thảo luận trong 'Phim tài liệu - Documentaries' bắt đầu bởi ILoveMusic, 10/9/19.

 1. ILoveMusic

  ILoveMusic Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  231
  Đã được cảm ơn:
  1,002
  Re-up Micro Monsters With David Attenborough 2013 3D LTDUC .ISO MenuVIE. Nguồn LTDUC
  upload_2019-9-9_11-3-16.jpeg

  Micro Monsters 3D 2013 - Quái vật tí hon
  {Phụ đề tiếng Việt}
  David Attenborough, Alan Henderson
  Ratings: 8.4/10 from 632 users


  David Attenborough sử dụng công nghệ 3D mới nhất để làm sống lại thế giới vô cùng nguy hiểm và chết chóc của những con bọ.

  Đó là một thế giới nhỏ sau mọi thế giới. Trong loạt phim mới mang tính cách mạng này, David Attenborough tiết lộ khả năng thích nghi tuyệt vời của nhóm động vật thành công nhất hành tinh. Sử dụng các kỹ thuật làm phim vĩ mô tiên phong, ông khám phá chi tiết vô song những hành vi tinh vi, phức tạp của những sinh vật hấp dẫn này và sự phức tạp của môi trường mà chúng xây dựng và sinh sống, trong một thế giới thường ẩn giấu khỏi mắt con người. Từ đội quân của những con kiến giết người đến những con nhện dệt những cánh cửa bẫy tơ, những con bọ cạp hung dữ với những vết chích tê liệt, bọ cánh cứng bắn hóa chất nóng bỏng vào kẻ thù của chúng, những con ong giao tiếp với một điệu nhảy lắc lư và những con bọ sát thủ mặc lên chúng xác nạn nhân của chúng; trước kia David Attenborough không bao giờ đưa người xem đi sâu vào thế giới vĩ mô của bọ.

  Episode 1: Cuộc xung đột
  Duration: 00:22:04

  David Attenborough sử dụng các công nghệ mới nhất để khám phá bạo lực, sự ganh đua và vũ khí chết chóc tồn tại trong thế giới của bọ. Tập đầu tiên này xem xét các chiến thuật sinh tồn của những cư dân đáng sợ bao gồm kiến giết người, nhện đặt bẫy và bọ cánh cứng với khả năng bắn hóa chất nóng bỏng vào kẻ thù của chúng.

  Episode 2: Động vật ăn thịt
  Duration: 00:22:50

  David Attenborough tiếp tục cái nhìn sâu sắc về thế giới của những con bọ đáng sợ, tiết lộ cách những kẻ săn mồi xoa dịu sự phòng thủ của con mồi. Điểm nổi bật bao gồm tò vò, bận rộn chuẩn bị một món ngon - và rất sống - cho con nhỏ của nó,con bọ cánh cứng sử dụng hệ thống radar dựa trên nước và nhện Portia nhảy, ăn các loài nhện khác.

  Episode 3: Tán tỉnh
  Duration: 00:22:15

  Một lựa chọn nữa của các cận cảnh loài côn trùng kinh dị, tập trung vào sự tán tỉnh trong thế giới bọ. Điểm nổi bật bao gồm con bọ cạp khiêu vũ cùng chiến lợi phẩm của nó, loài ong nữ trang perfume-wearing (perfume-wearing nasonia wasp) và dế nhiệt đới, đối với nó sự lãng mạn biến mất khi nó sử dụng của hối lộ để ký kết thỏa thuận với bọ sẽ là bạn tình. Tuy nhiên, một bạn tình có khả năng phải tránh xa là bọ ngựa cầu nguyện (praying mantis), con cái nổi tiếng việc ăn thịt con đực ngay sau khi - hoặc thậm chí trong khi giao phối. Tường thuật bởi David Attenborough.

  Episode 4: Sinh sản
  Duration: 00:21:45

  Một cái nhìn cận cảnh về tình dục, kiểu bọ, khi David Attenborough nói với người xem thông qua những cách khác nhau trong đó những con bọ kinh dị sinh sản. Kích thước là vấn đề đối với loài nhện đực cực nhỏ, lén lút theo ý định của nó và cố gắng giao phối mà không có sự để ý nhện cái, trong khi đó không có con nào giống như con bướm thích quyến rũ (othario-like butterfly), which has plenty of notches on its proverbial bedpost. Tuy nhiên, nhện thu hoạch (harvestman spider) hoàn toàn không sử dụng quan hệ tình dục và sinh sản bằng cách nhân bản chính nó.

  Episode 5: Gia đình
  Duration: 00:22:34

  Trong khi hầu hết các bộ phim tập trung vào xung đột, tập phim này là về hợp tác. Những con nhện xã hội (social spiders),tên được đặt phù hợp, quay một mạng lưới khổng lồ, dài 30m cho toàn bộ quần đàn, một con ong chúa cai trị tổ ong của mình với một hệ thống phân cấp chặt chẽ và một số con kiến xanh (green ants) thể hiện tinh thần đồng đội tuyệt vời để giúp xây dựng tổ. Không có xã hội tan vỡ ở đây. David Attenborough chuyển trọng tâm sang các con bọ thích hợp tác hơn là xung đột. Chúng bao gồm những con gián đào hang (burrowing cockroaches), những con nhện xã hội được đặt tên phù hợp (the suitably named social spiders) - chia sẻ một mạng nhện dài 30 mét.

  Episode 6: Quần đàn
  Duration: 00:22:24

  Xem màn trình diễn hấp dẫn của những con kiến cắt lá tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Natural History Museum) ở London là một trong những cách yêu thích của tôi trong vài giờ, nhưng David Attenborough đang hoạt động ở quy mô lớn hơn nhiều trong loạt bài cuối cùng này. Ở Argentina, ông quan sát một số anh em họ của Kiến căt lá, một phần của một cộng đồng rộng lớn đến mức kéo dài cả lục địa. Một trong những phát minh quan trọng của động vật chân đốt: quần đàn là một sự kiện thực sự. Từ mối và ong mật đến kiến cắt lá, vho thấy rằng nếu bạn muốn đi tiên phong, bạn phải đến thành phố lớn.

  (ILoveMusic biên dịch).

  Link:
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
   
 2. tlamhp

  tlamhp Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/12
  Bài viết:
  1,116
  Đã được cảm ơn:
  1,105
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Housekeeper
  Nơi ở:
  Oakland CA USA
  Thắc mắc chút xíu: Sao thấy file ISO đi kèm với mấy file sub, làm thế nào để xem được sub ILoveMusic ơi?
   
  ILoveMusic cảm ơn bài này.
 3. ILoveMusic

  ILoveMusic Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  231
  Đã được cảm ơn:
  1,002
  Trong .ISO, menu có Sub Vie rồi, chỉ cần dùng trình của Windows hoặc DAEMON Tools mở ổ đĩa ảo, rồi dùng soft play Bluray (chẳng hạn Jriver 24). Trong menu JRiver 24:
  Streams dùng chọn tiếng,
  Subtitles dùng chọn phụ đề.

  Các sub rời ngoài, dành cho những ai có nhu cầu học Anh Văn hoặc điêu chinh dịch cho đúng hơn.

  JRiver 24 cho phép mở sub rời trong .ISO: trong menu Subtitles chọn Browse..., sau đó ta chọn folder chứa sub rời đó
   
  tlamhp cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này