Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

Thảo luận trong 'HD media player' bắt đầu bởi ChipLe, 28/3/11.

  1. ChipLe

    ChipLe New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/11
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    3
    Mình mới lấy chiếc Mede8er 300X trước tết, nhưng giờ mới để ý 1 vấn đề sau:

    Các file chuẩn HD cop từ mạng, hoặc cop từ các cửa hàng về Mede8er 300X chạy bình thường. Nhưng 1 số file down ở Youtube/ VOZ... (mà đa phần có định dạng âm thanh ACC), hoặc 1 số file quay video HD từ máy ảnh (cái này khá quan trọng vì mình hay quay film cùng gia đình), thì đều ko có tiếng mà chỉ có hình.

    Tiếp nữa, sau khi mở các file "câm" kia mà quay lại các file HD bình thường thì dàn âm thanh cũng "câm lặng" luôn. (mình dùng home theater của Samsung). Phải tắt đi bật lại HD player thì mới xem lại bình thường được.

    Mình đã test thử với TViX N1, Xtreamer, Eaget M880. Còn dàn thì đã kiểm tra với Home theater của Sony, Denon 1311. vấn đề xảy ra với Mede8er 300X với các bộ dàn. Khi thay bằng 3 HD player trên thì ko sao.

    Có phải có Mede8er 300X dùng chip đời 1055 nên kén định dạng âm thanh ko ạ? Hay do mình chưa set up đúng? Phiền các bác chỉ giúp!
     
  2. hoangdu18

    hoangdu18 New Member

    Tham gia ngày:
    20/2/10
    Bài viết:
    15
    Đã được cảm ơn:
    1
    Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    chào bạn. mình cũng sử dụng 300x đây. mình cũng từng bị tình trạng giống như bạn.
    1 số file chủ yếu là acc, ko biết là có liên quan chất lượng của file hay ko nhưng khi xem thì có hình ko tiếng. mình vào setting chuyển thử đường ra âm thanh từ downmix sang through or ngược lại thì có tiếng nhưng âm lượng có phần nhỏ nên phải vặn volume to mới nghe tốt.
    nếu nghe bằng loa thì mình chuyển qua lại giữa chế độ stereo, dolby, music thì có âm thanh.
    hi vọng vài kinh nghiệm của beginner có thể giúp dc bạn. good luck ! :)
     
  3. ChipLe

    ChipLe New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/11
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    3
    Của bác còn có tiếng. Của mình là lặng thinh luôn.
    Điên nhất ở vấn đề sau khi lỡ mở các file bị kén, nếu ko restart lại đầu, các film HD bình thường xem cũng tịt âm luôn. Chẳng lẽ Mede8er còn kém cả Eaget, TViX với Xtreamer sao? Mượn được 3 đầu của mấy đứa bạn về, chạy đều ổn. Riêng em Mede8er của mình bị mới nản.
     
  4. hoangdu18

    hoangdu18 New Member

    Tham gia ngày:
    20/2/10
    Bài viết:
    15
    Đã được cảm ơn:
    1
    Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    thôi vậy bác hỏi lại chỗ bán cho bác kiểm tra lại xem sao chứ vậy thì hơi bất thường rồi. mình sử dụng đến giờ chỉ thấy thiếu thôi chứ chưa thấy bất thường. :)) . Tại lúc trước nhu cầu ko nhiều :)
     
  5. ChipLe

    ChipLe New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/11
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    3
    Buồn như con chuồn chuồn. Mình có hỏi mà cửa hàng cũng chưa giải thích cụ thể được, nói chung chung là do FW chưa ổn định.
    Nhiều bác trên này cũng chơi Mede8er mà ko bác nào tư vấn giúp mình sao T_T
     
  6. kidtapyeu

    kidtapyeu New Member

    Tham gia ngày:
    18/12/08
    Bài viết:
    29
    Đã được cảm ơn:
    1
    Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    Bác này có cách làm giống em. Cũng đang xài Med300. Ko biết bác kết nối với Med300 như nào, e thì như sau:
    + Med300 - dây HDMI - LCD (hình ảnh)
    + Med300 - dây Coaxial - Loa Z5500 (âm thanh)
    Trong setting audio có 2 mục: HDMI thì e để 2.Ch; SPDIF thì để pass through
    E bị tình trạng như chủ thớt khi file phim có âm thanh chỉ là stereo trong khi ở phần setting của SPDIF lại để pass through. Khi này thì Loa ngoài ko nghe tiếng, nhưng loa của LCD thì vẫn nghe bình thường. Muốn loa ngoài có tiếng thì vô setting chỉnh lại SPDIF là 2.ch thì ok => rất bất tiện nhưng ko biết khắc phục cách nào? ^^

    //e có thắc mắc là khi xem phim 5.1, để chế độ pass through để nghe đủ 5 loa ngoài thì chức năng chỉnh âm lượng trên remote của med300 ko có hiệu lực? cụ thể là mức 1 cũng như mức 30, tăng giảm phải sử dụng remote của Loa. nếu để 2.ch thì remote của med300 làm việc ok! => ko biết của mấy bác có bị vậy ko nhỉ?
    //Lỡ mua e này rùi nên xài đỡ, chứ thực sự thì ko hài lòng về e này lắm. Tiền nào của đó thui các bác ạ! ^^
     
    Administrator cảm ơn bài này.
  7. ChipLe

    ChipLe New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/11
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    3
    Re: Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    Chuẩn bệnh của bác cũng là bệnh em dính. Bác thử check 1 file "câm", sau đó quay về chạy thử 1 file bình thường xem, nó có tiếng ko ạ? Của e là câm luôn, lại phải tắt đi bật lại HDP thì mới hoạt động bt được.
    Đã kịp mượn chiếc Mede8er của ku bạn để check --> cũng tình trạng trên ----> ngày trước xui nó mua, giờ nó cũng kêu, ngại quá. Không hiểu FW sắp tới có sửa được lỗi này ko, chứ thế này chuyển sang mấy xem HDP phổ thông cho đỡ bực mình
     
  8. Mede8erViet

    Mede8erViet New Member

    Tham gia ngày:
    9/9/10
    Bài viết:
    1,276
    Đã được cảm ơn:
    2
    Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    Chào anh ChipLe, đầu tiên mình sorry anh đã không kịp vào hỗ trợ anh ngay.

    Trước hết anh cho mình biết anh setup thế nào, anh đang cắp optical đúng kô anh ? Trong Setup đã để SPDIF là Pasthrough...?

    Mình cũng cắm Optical với Denon 390XP, Audio Output để SPDIF Passthrough

    1. Mình đã test chạy phim HD bình thường - âm thanh 5.1 ngon lành - chạy các file từ Youtube thì tiếng sẽ ra đường tiếng của TV. Điều này dễ hiểu vì các file Youtube không có 5.1 nên sẽ ra 2 kênh tiếng TV.

    Sau đó quay lại chạy các phim HD vẫn ok ngon lành, không bị câm lặng như trường hợp của anh.

    Mình nghĩ là anh để SPDIF Passthrough nên khi chạy các file Youtube hay file từ máy quay gia đình sẽ không ra tiếng, anh để SPDIF Downmix sẽ ra tiếng ở loa.

    Mình cũng đã test thêm với Mede8er MED500X chạy Realtek 1073+ như TVIX, Xtreamer.. thì chạy các file đều ra tiếng, theo mình thì thế hệ chip Realtek 1073+ trước sẽ tự động "tương thích" với tất cả các file có 5.1 hay các file không có 5.1 và xuất ra loa. Trong trường hợp này thì anh có thể vào Mede8er MED300X để chỉnh lại SPDIF Downmix để cho tiếng ra loa.

    Anh Chiple thử kiểm tra xem có tiếng TV khi anh chạy các file từ máy quay không nhé ?

    Khi anh đã để passthrough rồi thì phần âm thanh sẽ được receiver sử lí hết nên anh dùng điều khiển âm ly chỉnh còn khi âm thanh 2.ch thì lúc đó là lúc Mede8er MED300X sử lí âm thanh.Điều này là chính xác anh ạ ;)

    Anh Chiple thử up lên firmware 1.4 chưa ạ ? Nếu chưa anh up lên xem sao nhé, còn về độ ổn định và chất lượng của Mede8er thì mình thấy đa phần mọi người đều rất hài lòng với những gì Mede8er MED300X mang lại.

    Phần audio này chưa làm anh hài lòng, Mede8erViet xin nhận lỗi và sẽ cố gắng feedback lại với hãng để tìm nguyên nhân và hướng giải quyết.

    Rất cảm ơn các anh đã tin dùng Mede8er ;)
     
  9. ChipLe

    ChipLe New Member

    Tham gia ngày:
    5/1/11
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    3
    Re: Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    Cám ơn bác Mede8erViet đã vào giải thích. Đúng là hiện tượng kén file trên (bao gồm các file ca nhạc down từ nhiều diễn đàn + file từ máy quay HD) chỉ bị mất tiếng qua dàn (dùng cổng quang) còn vẫn có tiếng ở TV (qua cổng HDMI). Tất nhiên là có thể làm thủ công là chỉnh SPDIF Downmix, nhưng như thế đôi lúc khá bất tiện, và tạo cảm giác thua kém "anh em bạn bè".

    Nếu được, mong anh feedback với hãng để sớm nâng cấp. Mình đang dùng firmware 1.4 rồi (đã update ngay sau khi phát hiện vấn đề - nhưng upgrade ko ăn thua)
     
  10. superman81

    superman81 Banned

    Tham gia ngày:
    12/1/11
    Bài viết:
    558
    Đã được cảm ơn:
    1
    Vậy là MED300X với version 1.4 mới nhất tính đến thời điểm này vẫn chưa passthrough được DTS ra dàn loa ngoài, mới DTS downmix được thôi. Hy vọng trong tương lai sẽ passthrough được DTS. Thanks các bạn.
     
  11. hoangdu18

    hoangdu18 New Member

    Tham gia ngày:
    20/2/10
    Bài viết:
    15
    Đã được cảm ơn:
    1
    Ðề: Mede8er gặp vấn đề về âm thanh. Nhờ các cao thủ chỉ dẫn

    được hết mà các bác. em đang sử dụng rất tốt mà. đánh DTS ầm ầm mà. các bác kiểm tra lại thử nhiều cách xem sao.
     

Chia sẻ trang này