Mâm than nghệ thuật phát sáng đèn LED của Brian Eno - Chỉ 50 bản trên toàn thế giới

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi SkylerNew, 22/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,599
  Đã được cảm ơn:
  19,879
  Dù vẫn chưa có tên gọi chính thức nhưng mẫu mâm than được chế tác bởi Brian Eno hợp tác cùng London's Paul Stolper Gallery đã để lại nhiều ấn tượng cho các audiophile trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Brian Eno tự mô tả mình là một "non-musician" (không phải nhạc sĩ), nhưng những thành tựu sáng tạo của ông đều đa dạng ở mọi vị trí, từ nhà soạn nhạc, nhà văn, producer cho đến cả visual artist. Đặc biệt nhất đó là thuật ngữ "ambient music" mà ông đã phát minh ra từ những năm 70.

  Sự sáng tạo của Eno thiên về nghệ thuật thị giác ánh sáng dựa trên những mô-típ về ánh sáng, không gian và cả những tư tưởng chủ nghĩa lẫn phong cách tiên phong của Nga ở đầu thế kỷ 20. Một trong số những tác phẩm nổi bật của Brian Eno đó là kiến trúc cánh buồm của Nhà Hát Opera Sydney, Kính viễn vọng Lovell tại Ngân hàng Jodrell và tạo ra những bản nhạc có tác dụng "chữa lành" cho bệnh viện.

  [​IMG]
  Đến với nghệ thuật hữu hình lần này, tác phẩm mâm than phiên bản giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới, hợp tác bởi Brian Eno và Phòng trưng bày Paul Stolper tại London là một tác phẩm nghệ thuật pha trộn ảo giác ánh sáng, mang cảm hứng từ những sắc màu tương lai, đồng thời phản ánh sư phát triển của âm thanh và hình ảnh trong một một kỷ nguyên mới.


  [​IMG]
  Theo ông Brian Eno, mẫu mâm than lấy cảm hứng từ một lớp ánh sáng được cụ thể hóa thành một dạng vật chất như một đám mây đầy màu sắc. Trải nghiệm này được ông cùng những cộng sự đúc kết sau một quá trình quan sát ánh sáng và tưởng tượng chúng như một sự hiện diện hữu hình.

  [​IMG]
  Dù vẫn chưa có tên gọi chính thức nhưng mẫu mâm than của Brian Eno chế tác sẽ được bán giới hạn chỉ 50 mẫu trên toàn thế giới. Mặt sau của mâm than sẽ có chữ ký của Eno cùng với số lượng phát hành tương ứng. Kích thước của mâm than đạt 420 x 420 x 76mm, chân cao 16mm, độ dày platter đạt 18mm. Tổng chiều cao của mâm đạt 110mm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo Nghe Nhìn​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này