Lược dịch : Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Đột phá hay Quá mức cần thiết ?

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 14/1/21.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  67
  Đã được cảm ơn:
  7
  Lược dịch : https://nascompares.com/2020/11/18/qnap-tvs-h1288x-nas-hardware-review/
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Đột phá hay Quá mức cần thiết ?
  [​IMG]
  Ngày nay, các doanh nghiệp có những lựa chọn khó khăn về nơi họ nên lưu trữ dữ liệu của mình và bất chấp các thông số kỹ thuật có vẻ ấn tượng trên TVS-h1288X, việc biết liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không là một quyết định không hề dễ. Đối với nhiều người, đó là dữ liệu "nóng" cần được truy cập càng nhanh càng tốt, trong khi vẫn giữ tốc độ cao và độ trễ thấp. Có lẽ đó là dữ liệu “lạnh” cần được lưu trữ an toàn, ở ba vị trí riêng biệt và ít can thiệp nhất có thể. Thậm chí có thể là sự kết hợp của cả hai, và theo bất kỳ cách nào bạn nhìn vào vấn đề - lưu trữ đám mây có thể có giá cả phải chăng hơn, nhưng nó chỉ thiếu sự yên tâm mà một máy chủ vật lý và do công ty sở hữu có thể đem lại. Điều đó không có nghĩa là lưu trữ đám mây của bên thứ 3 không phải là một điều tốt, đó chính là lý do tại sao nhu cầu về một hệ thống lưu trữ sử dụng các ưu điểm của từng loại lưu trữ vào một chiến lược duy nhất là rất lớn vào năm 2020 và 2021 - cung cấp khả năng truy cập nhanh và cảm giác lưu trữ cục bộ, ở bất kỳ đâu trên thế giới.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi xa hơn, hãy cùng làm rõ một điều : Đây là một giải pháp kinh doanh NGHIÊM TÚC và không phải là một giải pháp được thiết kế để sử dụng tại nhà. Tất nhiên, bạn CÓ THỂ sử dụng nó ở nhà và miễn là bạn không định ở cùng phòng với nó, nó sẽ tạo nên một Plex Media Server cực khủng, một cỗ máy dự phòng gia đình và một cỗ máy làm việc đáng mơ ước. Chỉ cần nhớ rằng đây là một bộ phụ kiện khá doanh nghiệp và từ độ ồn của hệ thống cao hơn một chút đến mức tiêu thụ điện của PSU 550W, đây không phải là một món đồ chơi và trừ khi bạn có kế hoạch tận dụng mọi thứ mà nó cung cấp - bạn sẽ đi vào lãnh thổ 'quá mức cần thiết'!

  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X – Vỏ hộp

  [​IMG]
  Hộp bán lẻ được chèn chặt và có khung bằng xốp cứng giúp bảo vệ thiết bị khỏi bị chuyển động và va đập khi vận chuyển. QNAP TVS-h1288X không có sẵn phương tiện lưu trữ, vì vậy nhiều người có thể đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc đóng gói quá mức cần thiết như vậy. Tôi thực lòng không đồng ý vì tác động lâu dài của thiệt hại do sốc gần như vô hình đối với hầu hết các hệ thống lưu trữ nên hay bị đánh giá thấp.
  [​IMG]
  Bên trong hộp, chúng tôi thấy những thứ sau:
  • Thiết bị NAS QNAP TVS-1288X[/*]
  • Cáp Ethernet Cat 6 (phù hợp10G)[/*]
  • Tấm lót tản nhiệt NVMe[/*]
  • Cáp nguồn chính[/*]
  • Các khóa khay HDD/SSD[/*]
  • Hướng dẫn thiết lập lần đầu[/*]
  • Thông tin bảo hành (3 năm + thông tin gia hạn)[/*]
  Nhìn chung, đây là một chuỗi phụ kiện đi kèm khá đầy đủ của TVS-h1288X.
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Thiết kế
  [​IMG]
  [​IMG]
  Với kích thước 23,4 × 36,9 × 31,9cm, khung TVS-1288X NAS thật kỳ lạ bằng cách nào đó lớn và nhỏ cùng một lúc. Là một thiết bị lưu trữ kết nối mạng cho máy tính để bàn, nó khá lớn và không phải là những gì bạn có thể nghĩ là kín đáo hay nhỏ gọn. Đồng thời, chúng ta đang nói về một hệ thống về mặt kỹ thuật có 16 khoang lưu trữ riêng lẻ, vừa ổ cứng và SSD - có thể so sánh với hệ thống rackmount 2U. Bản thân thiết kế khung ban đầu được thiết kế lần đầu tiên vào năm 2017 dựa trên TVS-1282 và kể từ đó đã trải qua những chỉnh sửa về hình thức và cấu trúc của nó trong suốt thời gian đó. Các chi tiết như hệ thống làm mát,bảng điều khiển lớn nổi bật ở bên cạnh thiết bị và hai khoang lưu trữ ở mặt trước giúp phân biệt hệ thống NAS này với nhiều thiết bị cùng thời. Với mức độ tiếng ồn được nêu ra là 26db (A) từ trang web QNAP chính thức, TVS-h1288X không được khuyến nghị sử dụng ở xung quanh nơi làm việc.
  [​IMG]
  Mặc dù cấu hình khá cao của phần cứng bao gồm bên trong TVS-h1288X, bảng điều khiển phía trước tinh gọn một cách đáng ngạc nhiên và mặc dù phần lớn diện tích bề mặt dường như dành riêng cho 8 khoang lưu trữ SATA và hệ thống làm mát gắn bên cạnh, mọi thứ đều có thiết kế không gian rất tốt
  [​IMG]
  Một điểm mà tôi muốn nhấn mạnh, mặc dù nhỏ, là QNAP vẫn có bảng điều khiển LCD ở mặt trước thiết bị này. Đối với những người trong chúng ta hoạt động trong môi trường mạng phần cứng và muốn có thể xác định tiếng bíp cảnh báo hoặc xác định IP của thiết bị một cách nhanh chóng mà không cần ứng dụng phần mềm, bảng điều khiển này trong các trường hợp sử dụng hiếm hoi có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  [​IMG]
  Một trường phái cũ khác nhưng được đánh giá cao về tính năng phần cứng của TVS-h1288X là USB gắn phía trước và nút sao chép vật lý. Tôi sẽ thường nói về lợi ích của bước bổ sung nhỏ này trong vô số chiến lược sao lưu, cho phép người dùng sao lưu ổ đĩa lưu trữ bên ngoài vào NAS (hoặc ngược lại) theo nhiều kiểu khác nhau có thể được cài đặt trước trên hệ thống ngay lần đầu tiên.
  Phần đế của thiết bị có một số lượng lớn rãnh thông gió cho cả ổ lưu trữ và bảng điều khiển ở trong mặt bên. Có các chân cao su điển hình để nâng khung máy cao hơn một phần và hạn chế tiếng ồn rung khi hệ thống đang hoạt động .
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Cổng và kết nối
  [​IMG]
  Với một loạt các kết nối của NAS ; mặc dù hầu hết người dùng sẽ chỉ sử dụng 25% trong số đó và một hoặc hai trong số đó có vẻ hơi ít gặp ; TVS-h1288X cố gắng chiều lòng nhiều người dùng nhất có thể và chipset phi thường mà nó đi kèm cho phép hệ thống trở thành một con dao đa năng thực sự về khả năng kết nối trên diện rộng !
  Với 3 khu vực làm mát được xác định rất rõ ràng và đều có quạt làm mát chủ động, TVS-h1288X với các thông số phần cứng khủng của mình có thể yên tâm được làm mát khi hoạt động. Ngay cả những quạt làm mát khá tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một hệ thống NAS để bàn cũng được nâng cấp một chút ở đây trên TVS-h1288X với ba quạt có thể điều khiển chỉ dành cho khoang chứa phương tiện lưu trữ. RPM của chúng có thể được điều chỉnh bằng phần mềm hệ thống QuTS Hero từ tự động thay đổi theo nhiệt độ đến tăng/giảm vòng quay thủ công.
  [​IMG]
  TVS-h1288X với PSU 550W mạnh mẽ đảm bảo sức mạnh đáng nể của phần cứng được phát huy tối đa. Bộ nguồn có vẻ lớn đối với một thiết bị lưu trữ NAS dành cho máy tính để bàn, nhưng bạn phải nhớ là NAS này có hỗ trợ nhiều loại khay chứa phương tiện lưu trữ và phụ kiện đi kèm và tùy chọn trên thiết bị (bao gồm cả card đồ họa).
  [​IMG]
  Ở phía trên cùng của khung máy, bạn sẽ tìm thấy hai cổng mạng đồng 10Gbe. Các kết nối 10GBASE-T này đến trên bộ điều khiển mạng Broadcom NetXtreme E-Series BCM57416 được cài đặt sẵn hỗ trợ RDMA qua Ethernet hội tụ (RoCE và RoCEv2), cho phép dữ liệu bỏ qua trình điều khiển mạng chung, lớp socket và nhập trực tiếp vào máy chủ ESXi và bộ nhớ đệm lưu trữ. Công nghệ RoCE có thể cải thiện hiệu suất NAS trong khi giảm mức sử dụng CPU của các ứng dụng sử dụng mạng Ethernet, lý tưởng cho việc truyền dữ liệu lớn tốc độ cao và độ trễ thấp.
  [​IMG]
  Bên cạnh hai kết nối 10GBASE-T này, chúng tôi cũng tìm thấy 4 kết nối ethernet khác, mỗi kết nối được chạy ở mức 2,5Gbe (cáp đồng), trái ngược với 1Gbe có sẵn trong hầu hết các thiết bị khác. QNAP đã khá mạnh mẽ về chủ đề 2,5/5Gbe trên bất kỳ thiết bị nào trên cấp độ người tiêu dùng chuyên nghiệp (Prosumer) và mặc dù họ không phải là người đầu tiên trên thị trường sử dụng tính năng này, họ đã thay thế kết nối 1G bằng 2,5Gbe trong thiết bị của họ như tiêu chuẩn miễn phí. Tất nhiên, bạn sẽ cần một bộ chuyển mạng được hỗ trợ và các NIC để tận dụng tốc độ 250MB/s mà mỗi cổng có thể hỗ trợ đầy đủ (nếu không thì mặc định là 100MB/s) hoặc sử dụng tổng hợp liên kết/trung kế cổng để có được tổng thể băng thông 1000MB/s với cả 4 cổng.
  [​IMG]
  Giờ đây, hỗ trợ Thunderbolt 3 trên TVS-h1288X là điều mà QNAP rõ ràng đã suy nghĩ rất lâu và kĩ. Cho đến khi phát hành TVS-h1288X, QNAP đã luôn cung cấp công nghệ NAS Thunderbolt 3 cho các đơn vị chuyên dụng (ít hơn 10 mẫu) và các đơn vị này có giá cao hơn vì sức mạnh phần cứng tăng lên mà TB3 NAS cần và độc quyền cho phương pháp kết nối này. Tuy nhiên, QNAP TVS-h1288X là thiết bị đầu tiên trong danh mục đầu tư của họ cho phép tùy chọn thunderbolt với tùy chọn card nâng cấp Thunderbolt 3 riêng biệt. Điều này có nghĩa là những người muốn phần cứng cơ bản cấp cao nhưng không muốn kết nối Thunderbolt 3/4 hoặc có kế hoạch mở rộng quy mô lên mức này sau này có thể chọn mua TVS-h1288X mà không có nó.
  [​IMG]
  Cuối cùng, đây là hệ thống QNAP NAS được trang bị tốt nhất mà tôi từng thấy, ngay cả khi không có card nâng cấp Thunderbolt 3 và bất chấp HDMI 1.4b đáng thất vọng. Hãy cùng xem xét bên trong và xem TVS-h1288X có những tính năng nào khác và liệu điều này có thể biện minh cho mức giá lớn đó hay không.
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Phần cứng bên trong
  [​IMG]
  Việc tháo vỏ của thiết bị để xem phần bên trong của TVS-h1288X là một việc khá đơn giản và nắp thiết bị có thể trượt ra giống như bất kỳ máy tính để bàn nào khác. Nó lộ ra hai khu vực được phân chia rất rõ ràng bên trong khung máy. Có rất ít hệ thống cáp lỏng lẻo và các khay chứa phương tiện lưu trữ chính đều được kết nối trực tiếp với giao diện SATA được hàn trực tiếp vào bảng điều khiển.
  Việc bố trí thêm hệ thống làm mát bên trong bên trong khung máy là khá ấn tượng đối với hệ thống NAS và cung cấp khả năng làm mát tích cực qua các khay SSD NVMe, cũng như các khe cắm bộ nhớ riêng lẻ. Cũng như hút không khí qua bộ tản nhiệt CPU lớn.
  Quạt bao gồm hai quạt màu đen yên tĩnh 9,7cm hoạt động cùng nhau để hút không khí vào và ra khỏi vỏ và mặc dù đây không phải là trường hợp đầu tiên của QNAP sử dụng cách sắp xếp này bên trong hệ thống lưu trữ theo tầng của họ, tôi nghĩ TVS-h1288X là ví dụ tốt nhất mà tôi đã thấy.
  [​IMG]
  CPU bên trong TVS-h1288X được tìm thấy dưới một bộ tản nhiệt có kích thước cấp doanh nghiệp và nó nằm gần hệ thống làm mát bên trong ,có lợi rất nhiều cho năng suất của bộ xử lý này về lâu dài. Với bộ vi xử lý Intel Xeon W-1250 6 lõi 3,3 GHz (có thể được tăng tốc lên đến 4,7 GHz), bộ xử lý này trước đây chỉ được sử dụng trong bộ lưu trữ NAS cấp trung tâm dữ liệu và đây là lần đầu tiên xuất hiện thực sự trên cấp độ máy tính để bàn.
  [​IMG]
  Theo mặc định, hệ thống có 16GB bộ nhớ DDR4 2666Mhz ECC và 4 khe cắm UDIMM. Thực tế là bộ nhớ sửa mã lỗi chắc chắn sẽ khiến một số người dùng doanh nghiệp hài lòng vì nó sẽ cung cấp thêm một lớp an toàn dữ liệu với các thuộc tính tự phục hồi của nó nhờ các kiểm tra được thực hiện khi dữ liệu đi qua bộ nhớ. Để sử dụng bổ sung đầy đủ các tính năng và lợi ích dịch vụ của ZFS, bạn sẽ cần ít nhất 16GB.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Phần mềm
  Việc TVS-h1288X hỗ trợ QuTS hero không phải là một bất ngờ lớn, xét về phần cứng đã được thảo luận cho đến nay. Nhưng đây là giải pháp hỗ trợ Thunderbolt 3 đầu tiên mà QNAP từng hỗ trợ với ZFS. Hệ thống file Zettabyte cung cấp khả năng lưu trữ nhanh, mạnh mẽ và đáng tin cậy, cũng như tạo, xây dựng lại RAID nhanh hơn đáng kể. QNAP sử dụng các tính năng này cùng với các tính năng tiết kiệm không gian và tăng hiệu suất nén và khử trùng lặp dữ liệu xảy ra trong thời gian thực khi dữ liệu được truyền đến/từ thiết bị. Điều này cùng với những cải tiến trong các tùy chọn lưu trữ dự phòng và hiệu suất bộ nhớ đệm nền tốt hơn đáng kể sau đó được kết hợp với GUI và phần mềm có sẵn trong danh mục ứng dụng QNAP.
  Điểm nổi bật về quản lý file QNAP
  • FileStaion - Công cụ quản lý và duyệt file[/*]
  • QSirch -Công cụ tìm kiếm trên toàn hệ thống thông minh và nhanh chóng[/*]
  • QFiling - Công cụ lưu trữ và lưu trữ lâu dài thông minh và có thể tùy chỉnh[/*]
  • SSD Caching Monitor and Advisor - Cho phép bạn mở rộng bộ nhớ đệm SSD của mình khi cần thiết hoặc nhận đề xuất về mức độ bạn cần[/*]
  • QTier - Hệ thống phân cấp đa lớp, thông minh QNP hoạt động để tối ưu hóa cấu hình SSD và bộ nhớ đệm của bạn[/*]
  • Microsoft Active Directory– Hỗ trợ và kiểm soát đa nền tảng của các quy trình Active Directory[/*]
  • Access-Anywhere với myQNAPcloud - Truy cập từ xa an toàn và bảo mật qua internet vào hệ thống lưu trữ, ứng dụng của bạn hoặc chỉ lưu trữ file[/*]
  • Qsync cho nhiều bản sao lưu môi trường phần cứng và Sync - Ứng dụng khách có thể được cài đặt trên nhiều thiết bị của bên thứ 3 và tạo ra một mạng sao lưu hoàn toàn có thể tùy chỉnh và mở rộng giữa các thiết bị của bạn[/*]
  • Công cụ QuDeDupe/Deduplication - Cho phép bạn tiến hành sao lưu giữa nhiều thiết bị và thư mục, nhưng cho phép dữ liệu giống nhau ở nhiều vị trí chỉ được lưu giữ một lần (nhưng được ghi lại ở tất cả các vị trí) để cho phép sao lưu kích thước nhỏ hơn và tiêu thụ ít băng thông hơn[/*]
  Bạn còn có các ứng dụng KEY được sử dụng trên hệ thống QNAP NAS sẽ chuyển sang quyền truy cập và sử dụng dữ liệu phù hợp. Ngoài ra, bạn cần tính đến những lợi ích (nén nghiêng và loại bỏ) của ZFS được đưa vào QTS:
  • Tiết kiệm dung lượng hiệu quả - Khử trùng, nén và nén dữ liệu nội tuyến làm giảm kích thước file để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tối ưu hóa hiệu suất.[/*]
  • Bộ nhớ đệm thông minh - Bộ nhớ đệm đọc bộ nhớ chính (L1 ARC), bộ nhớ đệm đọc cấp thứ hai SSD (L2 ARC) và ZFS Intent Log (ZIL) cho các giao dịch đồng bộ với tính năng bảo vệ khi mất nguồn được hỗ trợ đồng thời để tăng hiệu suất và bảo mật[/*]
  • RAID Z - Nhiều cấp độ RAID cho phép sử dụng dung lượng linh hoạt. RAID Triple Parity và Triple Mirror cung cấp mức độ bảo vệ dữ liệu cao hơn.[/*]
  • QSAL (QNAP SSD Antiwear Leveling) - Tuổi thọ SSD cấp RAID được phát hiện tự động và thường xuyên để ngăn ngừa lỗi SSD ,đồng thời cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu của bạn và độ tin cậy của hệ thống.[/*]
  Vì vậy, bạn có một số lượng lớn các tùy chọn phần mềm mở cho bạn. Và nếu bạn là người sáng tạo nội dung, người biên tập video 4K, người điều hành Hyperscale VM hoặc người dùng doanh nghiệp quy mô lớn - thì TVS-h1288X sẽ có nhiều đất diễn
  Đánh giá NAS QNAP TVS-h1288X - Kết luận
  [​IMG]
  Khi xem xét một bộ dụng cụ hạng thương gia, điều quan trọng là phải luôn TƯƠNG QUAN! Bạn không thể so sánh Ferrari với Ford Focus là ngang nhau, vì chúng có đối tượng khách hàng rất khác nhau và mức giá rất khác nhau - do đó Giá trị và ROI luôn là tương đối. Điều đó nói lên rằng, TVS-h1288X, thực sự là NAS để bàn ấn tượng nhất mà tôi từng thử nghiệm - và tôi không nói quá điều đó! QNAP đã làm việc trong 2 năm qua để không chỉ giới thiệu loạt sản phẩm ZFS của họ cho tiếp thị SMB và Doanh nghiệp, với kết quả dần dần nhưng hấp dẫn - chỉ đến bây giờ với hệ thống TVS – h1288X, họ mới hợp nhất thành công nó vào một lĩnh vực cốt lõi khác của họ - người tạo nội dung. Cho dù bạn có mua thêm card Thunderbolt tùy chọn hay không, bạn không thể nào sai lầm về trọng lượng tuyệt đối của phần cứng được cung cấp ở đây và cách nó được điều chỉnh hoàn hảo và phù hợp với các lợi ích lưu trữ, hiệu suất và an toàn của ZFS trong QuTS Hero bao gồm với thiết bị này.
  Vâng, đây là một NAS ở đỉnh cao về mặt sức mạnh xử lý. Với bộ xử lý Xeon 6 lõi có đồ họa nhúng cao cấp, bộ nhớ DR4 ECC tối đa 128GB, 3 tầng lưu trữ tốc độ mở rộng, băng thông bên ngoài kết hợp 30 Gigabit/giây (tương đương 3.000MB/s) và đó là chưa kể bạn có thể thêm vào kết nối Thunderbolt có thể cho phép tối đa 4 người dùng Thunderbolt khác truy cập đồng thời vào ảnh/video chỉnh sửa - Bạn không thể phạm sai lầm nếu đặt cược vào phần cứng của TVS-h1288X khi nó cho các sản phẩm NAS 8 khay ổ khác hít khói, tuy nhiên bạn nên sẵn sàng đập heo đất trước khi bạn mua nó ^_^
   

Chia sẻ trang này