Lộ điểm benchmark của chip Apple A10

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi mrchubby, 14/7/16.

 1. mrchubby

  mrchubby Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  17/6/10
  Bài viết:
  1,069
  Đã được cảm ơn:
  926
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Vào tháng 9 tới, Apple sẽ giới thiệu 02 chiếc iPhone mới của họ, có thể là iPhone 7 và iPhone 7 Plus hoặc cũng có thể chúng sẽ được đặt dưới những cái tên khác. Tuy nhiên tên gọi không quan trọng, mà quan trọng ở chỗ sức mạnh của chúng sẽ ra sao với con chip Apple A10 bên trong. A10 được dự đoán sản xuất trên tiến trình FinFET 16nm bởi TSMC.

  TSMC và các nhà sản xuất khác, đã không thể sẵn sàng cho việc sản xuất một lượng lớn chip trên tiến trình 10nm, và do đó A10 vẫn được sản xuất trên tiến trình 16nm giống với người tiền nhiệm của mình là A9. Tuy nhiên A10 sẽ được thay đổi thiết kế, và tất nhiên việc này sẽ giúp con chip này sẽ có hiệu năng cao hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, ít nóng hơn và còn nhiều cải tiến khác nữa. Tuy nhiên câu hỏi đặt ta rằng: hiệu năng con chip này sẽ tốt hơn ra sao?

  Câu trả lời đó chúng ta sẽ có chính xác khi các thiết bị mới của Apple có mặt trên thị trường. Tuy nhiên trước khi có được câu trả lời đó, thì kết quả benchmark của con chip này đã xuất hiện trên Geekbench với điểm số khá ấn tượng.

  [​IMG]

  Dựa vào bảng benchmark bên trên, có thể thấy rằng Apple A10 có hiệu năng từng nhân cao ngang ngửa với A9X được Apple trang bị trên dòng máy iPad Pro, và điểm số lớn hơn 20% so với người tiền nhiệm A9 của mình (A9 được trang bị trên iPhone 6s và 6S Plus).


  Đây thực sự không phải là một bước nhảy lớn như từ A8 lên A9 (với hiệu năng tăng hơn 50%), do đó khả năng cao sự cải tiến trên Apple A10 đến từ việc thay đổi chân tiếp xúc, và đi cùng đó thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đáng kể. Trên thực tế, có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ giảm kích thước của A10, việc này tạo điều kiện cho hãng có thể làm chiếc iPhone của mình trở nên mỏng hơn, đồng thời cũng giúp họ có nhiều không gian hơn cho các linh kiện bên trong. Điều này hoàn toàn khớp với tin đồn rằng pin iPhone 7 sẽ được tăng dung lượng lên 1960 mAh nhưng vẫn có kích thước mỏng hơn 6s, tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đợi các thông tin khác trước khi có thể tin được tin đồn này.

  Tuy vậy thì A10 vẫn là một bước tiến so với A9, và theo một nguồn tin đến từ một tài khoản Weibo có tính tin cậy cao thì A10 vẫn sẽ có 2 nhân và Apple chỉ tăng sức mạnh trên mỗi nhân lên mà thôi.

  [​IMG]

  Theo PhoneArena
   
 2. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,411
  Đã được cảm ơn:
  15
  Ðề: Lộ điểm benchmark của chip Apple A10

  điểm cao ngút trời nhỉ
   
 3. Mr_Khanhs

  Mr_Khanhs New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Lộ điểm benchmark của chip Apple A10

  cũng là lồi nhưng thích kiểu lồi của samsung hơn
   
 4. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,615
  Đã được cảm ơn:
  220
  Ðề: Lộ điểm benchmark của chip Apple A10

  Ngút trời điểm cao nhỉ
   
 5. dunvip

  dunvip Member

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  90
  Đã được cảm ơn:
  5
  Ðề: Lộ điểm benchmark của chip Apple A10

  đc đấy apple, giá hơi cao nhưng làm thay đổi thế giới
   

Chia sẻ trang này