Liệu đây có phải lý do mà VTVcab hạ kênh?

Thảo luận trong 'Truyền hình HDTV' bắt đầu bởi caosonlam, 4/4/18.

 1. caosonlam

  caosonlam Member

  Tham gia ngày:
  26/12/09
  Bài viết:
  50
  Đã được cảm ơn:
  15
  Định im lặng nhưng có vẻ như một số bạn bè mình trong làng báo cũng chưa hiểu lắm về làng truyền hình và đang thắc mắc giống như các khán giả về việc VTVcab, NextTV hạ sóng 1 số kênh truyền hình, viết vài dòng mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn.
  - Các kênh bị hạ sóng thuộc về gói kênh của Công ty QNet, trùm bản quyền kênh truyền hình quốc tế, lưu ý là họ Độc Quyền, tức là không có thương lượng gì hết.
  - Nhìn vào số lượng các kênh từ website http://qnet.com.vn/vn/Gioi-thieu/Ve-net.html thì mọi người sẽ thấy QNet đang phân phối khoảng 40 kênh, nhưng có lẽ với đa số mọi người thì chỉ có 6-8 kênh là Xem được, còn lại là Ối giời ơi, phỏng?
  - Nhưng vấn đề là các nhà Đài có được mua lẻ kênh không? Hay bị buộc phải mua cả gói 20-22 kênh? Nghĩa là buộc phải mua cái không cần, không muốn mua, người xem buộc phải trả tiền cho những kênh cả đời không xem. Mặt trái của Độc quyền là như vậy.
  - Xu hướng Digital là tất yếu, các các đơn vị truyền hình trả tiền sẽ buộc phải chuyển biến từ nhà cung cấp dịch vụ TV carrier sang sản xuất, cung cấp, phân phối nội dung. Nhưng như ông Bùi Huy Năm CEO của VTVCab đã trả lời báo chí: QNet không cung cấp bản quyền Digital cho những kênh kia. Tại sao ư, phải chăng QNet đang giữ lại quyền Digital để phát triển ứng dụng riêng của mình, phỏng đoán thôi đấy nhé.
  - Cuối năm 2017, QNet đã có được giấy phép chèn quảng cáo ngay từ khâu Biên tập (ơ tin đồn nghe vỉa hè thôi đấy, chưa kiểm chứng). Như vậy, vô hình chung, với 40 kênh truyền hình, QNet trở thành Siêu Agency. Cạnh tranh với tất cả các nhà Đài đang sống nhờ QC, vừa bán kênh, vừa bán quảng cáo, vui nhở???

  - Những năm qua và càng ngày truyền hình trả tiền càng khó khăn, K+ lỗ, VTVcab SCTV thì tỷ suất lợi nhuận thấp, tỉ lệ vay/vốn sở hữu tăng cao, VTC thì dặt dẹo đá hết từ đơn vị này qua đơn vị kia. Giá thuê bao truyền hình không tăng thậm chí phải giảm, nhưng giá gói kênh của QNet thì tăng đều (nghe đồn thế thôi nhá). Quý vị có biết trong cái tiền 130k mà quý vị trả cho VTVCab, K+, SCTV...thì có bao nhiêu tiền chạy thẳng vào túi QNet không?


  Vậy các nhà Đài sống bằng cái gì? Quý vị có đồng ý trả thêm tiền để xem các kênh mà QNet đang phân phối không? Nếu muốn, quý vị sắp có thể mua thêm gói kênh đó, chắc cũng sớm thôi.

  Sau VTVCab, NextTV thì nhiều khả năng các nhà Đài khác cũng phải hạ kênh, thay kênh mới nếu khi hết hạn hợp đồng không đàm phán được với QNet.

  Nếu nhà Đài tiếp tục mua gói kênh QNet, quý vị sẽ phải trả thêm tiền, phải mua cả những kênh không bao giờ xem. Nhưng nếu các nhà Đài hạ sóng, những kênh như HBO sẽ xuất hiện trở lại với option tuỳ chọn On-Demand với giá cả rất phải chăng. Và điều hay ho là xem lúc nào trả tiền lúc đó.

  Hãy ủng hộ nhà Đài, tẩy chay độc quyền, hãy vui vẻ để xem American Got Talent, The X Factor... trên các kênh truyền hình mới. Hãy xem kênh Woman để học hỏi các cái hay ho cho phụ nữ, và kênh Kid với nhiều cái hay ho hơn cho giáo dục trẻ em.

  Mọi người giúp chia sẻ để có cái nhìn khách quan hơn nhé. Thanks.

  Nguồn : https://www.facebook.com/pnguyenlien/posts/2197723203588029
   
  quandai cảm ơn bài này.
 2. gokupan

  gokupan Active Member

  Tham gia ngày:
  25/6/11
  Bài viết:
  761
  Đã được cảm ơn:
  28
  Xì, xu hướng giờ coi phim thì Netfix, nghe nhạc thì Spotify, coi nhảm thì Youtube. Mấy ai coi Cab nữa. Dẹp hết luôn cũng được
   
 3. dhpaul

  dhpaul Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  3,556
  Đã được cảm ơn:
  97
  Bác nên dồn vào 1 thớt để anh em dễ theo dõi, tách riêng ra làm gì.
  Còn riêng bài viết ở trên kia thì quá rõ là seeder VTVCab đang cố thanh minh cho việc làm sai của VTVCab, ngay từ việc đầu tiên là không thông báo rõ ràng về việc hạ kênh Qnet. Dẫn tới mọi lý lẽ về sau đều không có giá trị và mang tính đổ tội hết cho Qnet và phủi sạch trách nhiệm của chính mình.
   
  HDentry cảm ơn bài này.
 4. giua2honbi

  giua2honbi Active Member

  Tham gia ngày:
  6/2/12
  Bài viết:
  379
  Đã được cảm ơn:
  84
  bác đọc thêm tin này nhé : "
  Giải đáp câu hỏi của phóng viên về tin đồn cho rằng, Q.net và VTVcab ngừng hợp tác vì Q.net tăng giá, chị Thu Nga cho hay: “Chuyện giá cả thường dễ bị mọi người khai thác và quy kết thành nguyên nhân chính cho mọi sự chia tay trong kinh doanh. Tuy nhiên, Q.net xin chia sẻ chân thành, đó không phải là nguyên nhân chính trong trường hợp này.
  Cụ thể là trước Tết, hai bên đã đạt được thoả thuận gia hạn cho cả năm 2018, với mức phí giảm đáng kể so với năm 2017. Sau đó, Q.net tiếp tục dành cho VTVcab nhiều sự hỗ trợ, bao gồm cả việc cấp quyền trên hạ tầng OTT và MobileTV cho 20 kênh trên tổng số 23 kênh của Q.net đang phát sóng trên hạ tầng của VTVcab. Ngày 23/3/2018, VTVcab lựa chọn phương án ngưng gia hạn hợp đồng sau 31/3/2018."

  sourrce : https://thethaovanhoa.vn/giai-tri/h...i-nam-ban-quyen-noi-gi-n20180402191604389.htm
   
 5. dhpaul

  dhpaul Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  3,556
  Đã được cảm ơn:
  97
  Như em đã đề cập, Qnet có tăng giá hay không, có chèn ép VTVCab hay không là chuyện nội bộ của họ. Nhưng VTVCab sai ngay từ việc làm đầu tiên là che giấu việc mình cắt nhóm kênh của Qnet. Mà việc đó thì Qnet có lỗi? Chuyện không thỏa thuận được, dừng hợp tác, loại bỏ kênh là việc rất bình thường trong kinh doanh, người dùng họ cũng thừa biết.
   
 6. duyhaiphong

  duyhaiphong Active Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  256
  Đã được cảm ơn:
  39
  Con seeder vtvcab này vẫn hoạt động miệt mài nhỉ :D Các bác xem các bài post của thằng chủ thớt là rõ :p
   
 7. dhpaul

  dhpaul Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  3,556
  Đã được cảm ơn:
  97
  Việc của VTVCab bây giờ là xin lỗi chân thành và đừng tìm thêm bất kỳ lý do lý trấu nào nữa, vì họ sai từ đầu. Càng lý do nhiều họ càng đuối lý và chỉ làm khách hàng nổi giận hơn.
   
 8. Mainboard

  Mainboard Member

  Tham gia ngày:
  21/2/09
  Bài viết:
  193
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nhìn ở khía cạnh tích cực (tưởng tượng:)) chuyện thay kênh lần này có thể mở màn cuộc cạnh tranh (có thể không công bằng) giữa các nhà phân phối kênh cho các hãng truyền hình quốc tế ở VN như Qnet, BHD, Thảo Lê Entertaiment...
  Nhóm Qnet vừa bị cắt thay bằng Thảo Lê Entertaiment với nhóm kênh FOX và Blue Ant (CBS), Celestial.
  Tất nhiên loại nhóm kênh nhảm Đông Âu qua 1 bên.

  Fox Movies, Fox Family Movies, FoxLife thấy đủ sức thay thế HBO, Cinemax, phim thiếu nhi Disney.
  FOXHD thay AXN chương trình hay hơn hẳn. Ngoài ra FOX còn có Fox Crime, FX, Fox Action, Fox News...
  Nếu VTVcab có đủ nhóm kênh FOX ở tất cả các lãnh vực thì dư sức cạnh tranh. Hình như VTVcab thông báo sắp tăng kênh tiếp sau đợt đầu.
  Hãng nào cũng có số lượng % chương trình độc quyền nhất định.

  Nên coi đây là cuộc cạnh tranh nội dung giữa FOX(gồm NatGeo, History), CBS với Time Warner (HBO, Cinemax, Cartoon Network, CNN), Disney, BBC, Celestial Hongkong (KIX...).

  Cạnh tranh để được phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền lớn.

  http://www.vtvcab.vn/tin-tuc-vtvcab/dan-tri-dua-tin-top-kenh-phim-noi-tieng-the-gioi-den-viet-nam
   
 9. thanhdol

  thanhdol Active Member

  Tham gia ngày:
  24/2/10
  Bài viết:
  219
  Đã được cảm ơn:
  27
  Gì thì gì VTVcab đã sai khi âm thầm hạ sóng đổi kênh. Khách hàng là đối tác ký hợp đồng thuê bao dịch vụ chứ không phải là gà vịt cho nhà đài vặt lông. Nếu coi là đối tác thực thụ thì khi đàm phán với các bên cung cấp không được, nhà đài cần có sự tham vấn người dùng và đàm phán lại hợp đồng thuê bao, đó mới là tôn trọng lẫn nhau.
   
  number1_007 cảm ơn bài này.
 10. ối zời ơi

  ối zời ơi Active Member

  Tham gia ngày:
  13/4/13
  Bài viết:
  841
  Đã được cảm ơn:
  108
  Nào, ta nói chuyện về từng gạch đầu dòng của thớt nhé.
  - Gạch số 1. ai cũng biết. k cần nói
  - Gạch số 2. trẻ con cũng biết
  - Gạch số 3. K+ chỉ có 10 hay 11 kênh qnet. k tin lên trang chủ của nó xem lại
  - Gạch số 4. cụ Năm chỉ "phỏng đoán". mấy hôm nay ai cũng biết cụ bao biện giỏi thế nào. cái này chắc ae k cần nói gì thêm
  - Gạch số 5. K+ vốn dĩ từ xưa ngta sướng vì "xem bóng đá k có quảng cáo". nay cũng đầy quảng cáo. nó là xu thế tất yếu. marketing và quảng cáo là chuyện thường tình ở bất kì công ty nào
  - Gạch số 6. giám đốc qnet đã phát biểu rồi. k tăng giá nhưng vê cáp muốn "hướng đi riêng" nên tự tách ra chơi 1 mình. ủa thế ông bảo "giá k tăng lại còn giảm". vê cáp nhà ông đã giảm đồng nào chưa. thậm chí K+ tăng giá nhưng có ai kêu k. vì nội dung của nó quá tốt. bây giờ ông tính tách riêng gói qnet ra bán chứ gì. ok. người dùng họ sẽ đi hết. sao k chọn K+ nhỉ. vừa full qnet, vừa nội dung xịn, giá rẻ hơn
  Cái trò hô hào tẩy chay độc quyền đã đc vtc hô hào từ 2010 vì cảm thấy quá đuối, k thể chiến đấu tiếp. cuối cùng thì vê cáp cũng đã đến cái bờ vực ấy rồi sao?

  Điều cuối cùng. hãy vào xem các bài post của thớt để biết nó là ai. 1 con seeder vtvcab chính hiệu
   
  hucek, shino189 and nguyenthang1984 like this.
 11. do_long_khach

  do_long_khach Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/2/10
  Bài viết:
  6,780
  Đã được cảm ơn:
  6,152
  Tối qua ngồi ăn cơm, xem tv thấy có phóng sự trên tv nói về chuyện cắt mấy kênh nổi tiếng (và hay nhất trong cả package) và đưa mấy nhà quê vào thay. Theo phóng sự đó thì Vtv làm vậy để "đáp ứng nhu cầu khách hàng". Mother nó chứ, đúng là s.h.i.t chúng nó cũng bảo là ngon được. Trơ trẽn ko chịu nổi.
   
  ĐT Nam Phú cảm ơn bài này.
 12. dvha

  dvha Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  227
  Đã được cảm ơn:
  8
  VTVcab bây giờ nó coi mình mạnh rồi nên không thèm khách hàng nữa đâu. Chính VTVCab trả lời phỏng vấn đã tuyên bố là thay đổi để người dùng có nhiều lựa chọn, ai không thích thì có thể chọn nhà cung cấp khác. Đúng là chuyện làm ăn thì bên cung cấp có quyền tính toán nội dung theo khả năng và nhiều lý do khác, khách hàng cũng không thể và không tức giận vì việc VTVCab đổi kênh. Vấn đề là họ cắt quá đột ngột mà không hề có thông báo trước cho khách hàng. Tôi thì gắn VTVCab nhưng bận cũng ít xemm thường xuyên, với lại TV toàn con bé ở nhà xem youtube thiếu nhi không nhưng mấy ngày cuối tháng 3 tình cờ coi 1 số kênh trên VTVCab cũng chỉ thấy nói là tăng kênh chứ không đề cập đến việc cắt kênh. Ngày xưa tôi dùng HTVC đơn giản vì tôi thích dịch vụ của bên này hơn SCTV. Sau này thì thấy VTVCab cung cấp dịch vụ tại Tp.HCM với chi phí tốt hơn (không phát analog nên chi phí tổng trả hàng tháng rẻ hơn 1 chút so với HTVC có analog, mà tôi chỉ dùng THS thôi). Số lượng kênh thì khá tốt, ngoài các nhóm kênh của SCTV, HTVC thì có các nhóm kênh nước ngoài, nhất là các kênh vừa bị cắt. Giờ thì cắt bỏ và thay vào những kênh chẳng ra gì, như BabyTV nội dung từ năm 2005 giờ vẫn phát.
  Tôi thì đã hết chi phí đóng trước với VTVCab rồi, giờ xài tháng nào đóng tháng đó mà nghĩ chuyển sang thằng khác cũng thấy ngại. Còn khách hàng vẫn còn phí đóng trước thì sao? Thôi chắc nghe theo ý của VTVCab thôi, chuyển sang xài thằng khác vậy.
   
 13. abcd988

  abcd988 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/10
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  5
  Bác cho em hỏi thông tin VTVCab chuẩn bị tăng kênh "đợt 2" ở nguồn nào vậy ạ?
  Cơ mà đợt thay kênh này đúng là có thể làm nổ ra cuộc chiến giữa Qnet và các nhà phân phối yếu thế hơn là Thảo Lê, BHD và cả VTV PCD nữa
   
 14. Flatland

  Flatland Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/10
  Bài viết:
  1,595
  Đã được cảm ơn:
  679
  Giới tính:
  Nam
  Thứ nhất, MyTV, Cliptv, K+,SCTV, HTVC, HaTVC,... mỗi nhà này có mấy kênh thuộc gói full Qnet? Vậy Qnet buộc duy nhất VTVcab mua full gói sao?
  Thứ hai, với K+ đang thu phí ở mức 125 - 135k mỗi tháng, và cũng 125k mỗi tháng cho các thuê bao ngoài hệ thống K+. Vậy theo chủ thớt này thì hàng tháng chảy vào túi Qnet rất nhiều (có thể là gần hết chăng)? Nhìn vào mức phí của K+ thì có thể thấy phí bản quyền thể thao là rất lớn, còn phí bản quyền các kênh truyền hình chắc chắn rẻ hơn phí mua phim lẻ về phát.
   
 15. popcorn_hd

  popcorn_hd Member

  Tham gia ngày:
  21/9/11
  Bài viết:
  122
  Đã được cảm ơn:
  7
  Cắt Cab thôi - khỏi lăn tăn !
   
 16. nguyenthang1984

  nguyenthang1984 Member

  Tham gia ngày:
  1/12/09
  Bài viết:
  48
  Đã được cảm ơn:
  1
  ỦNG HỘ BÁC
   
 17. kebanlen

  kebanlen Member

  Tham gia ngày:
  30/3/18
  Bài viết:
  46
  Đã được cảm ơn:
  5
  nghe đã thấy khắm thế giờ VTVCab, Viettel giá vẫn đắt nhưng gói kênh cùi thì tiền chảy vào ai
  còn K+ tăng giá là vì C1 vừa mới có bản quyền, với năm sau tập trung lực mua tiếp EPL, chứ Qnet nó có bảo tăng giá quái đâu
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/4/18
 18. Tixiu2008

  Tixiu2008 Member

  Tham gia ngày:
  28/10/11
  Bài viết:
  55
  Đã được cảm ơn:
  0
  Thà nói thẳng là không đàm phán được bản quyền của các nhóm kênh cũ nên thay bằng các kênh mới. Đằng này lên sóng phát biểu là chúng tôi đã nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng, ý kiến của chuyên gia và kết luận là khách hàng đánh giá rất cao nhóm kênh thay thế. Tóm lại lỗi của vtvcab nhưng nguyên nhân là từ phía khách hàng muốn thế. Đa phần khách hàng chỉ biết nội dung các kênh mới sau 1/4 trong khi vtvcab bảo đã tham khảo ý kiến khách hàng. Nghe vô lý các bác nhỉ?
   
 19. quocanh1705d

  quocanh1705d New Member

  Tham gia ngày:
  17/6/18
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  bộ giảm nhiễu truyền hình cáp

  Lấy ý tưởng từ chú ngựa có cánh, sản phẩm PACIFIC PDA 8640 với các ưu điểm nổi bật: bền bỉ hơn các thiết bị khuếch đại có trên thị trường, thiết kế độc đáo và được cung cấp duy nhất từ QUỐC ANH AMIC, chắc chắn sẽ là lựa chọn mới cho các nhu cầu về khuếch đại truyền hình cáp cho nhà bạn

  [​IMG]

  Giao hàng và thu tiền trực tiếp toàn quốc, quý khách vui lòng click tại đây để LAZADA giao hàng tận nơi trên toàn quốc

  CHI TIẾT SẢN PHẨM KHUẾCH ĐẠI PACIFIC PDA 8640:

  Đây là loại khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp chuyên nghiệp, mạnh mẽ, 1 đầu vào và chỉ có 1 đầu ra.

  - Khuyến cáo PACIFIC PDA 8640 dùng tốt nhất từ 5 đến 40 tivi, cáp đi âm tường xa khoảng 100 mét, chia được 3 cấp tín hiệu, tín hiệu mạnh mẽ, độ dao động tần số từ 5dB đến 40dB, bảo đảm tín hiệu gốc như thế nào thì tín hiệu qua bộ khuếch đại sẽ tốt hơn thấy rõ.

  - Rất thích hợp dành cho khách sạn, nhà cao tầng, chung cư, gia đình nhiều phòng, khu vực nhà trọ chia nhiều tivi..

  - Loại này có hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ nên quý khách hàng có thể sử dụng 24/24.

  - Công suất thực tế : 11W, được điều chỉnh thủ công

  - Cường độ tín hiệu, chất lượng hình ảnh, độ méo hình ảnh, độ nét hình ảnh, chất lượng âm thanh được điều chỉnh thủ công.

  - Loại này có chức năng khuếch đại tần số rộng, giúp giảm suy tín hiệu khi đi âm tường, có mạch lọc nhiễu tín hiệu,

  - Thiết bị này chỉ dành cho các cá nhân am tường kỹ thuật lắp đặt, khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt tận nơi do chúng tôi cung cấp

  * THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

  Operation Frequency Range: 40~860MHz
  Output Level:120 dBuV
  GainTypical :40 dB
  Power Supply: 190V~230V AC
  Power Consumption:8W
  - Thời hạn bảo hành: 24tháng.

  - Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

  - Nhận lắp đặt tận nơi với chi phí 40.000/tivi

  Chế độ khác: trong 1 tháng đầu riêng loại này nếu có sự cố gì, công ty sẽ đổi mới 100% để khách hàng yên tâm sử dụng.

  HỖ TRỢ LẮP ĐẶT CÓ TÍNH PHÍ TẠI NHÀ GIÁ THEO QUY ĐỊNH - GIAO HÀNG TẬN NƠI MIỄN PHÍ TRONG PHẠM VI TPHCM - HÀ NỘI

  MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  Điện thoại TPHCM:

  HOTLINE 1: 0936.055.565 (Quốc Anh)

  HOTLINE 2: 0971.688.864 (Chí Thanh)

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này