[Kinh Điển|Lịch Sử] Pharaoh 1966 USA 1080p BluRay DTS x264-msltel ~ Hoàng Đế Ai Cập

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi trilnh, 12/3/21.

 1. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  14,202
  Đã được cảm ơn:
  475,632
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Pharaoh aka Faraon (1966) USA 1080p BluRay DTS x264-msltel
  Hoàng Đế Ai Cập
  Jerzy Zelnik, Wieslawa Mazurkiewicz, Barbara Brylska
  IMDb: 7,4/10 ~ 1.721 votes
  Đề cử Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất

  [​IMG]

  Pharaoh là bộ tiểu thuyết lịch sử đồ sộ về Ai Cập cổ đại, là một trong những viên ngọc quý của văn học Ba Lan, nó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và góp phần đưa tác giả Roman Boleslav Prus lên bậc đại danh hào. Kiệt tác văn học này đã được dựng thành bộ phim cùng tên do Jerzy Kawalerowicz đạo diễn, quay từ 1962 cả ở châu Âu, Á và Phi, và công chiếu năm 1966. Phim được đề cử giải Oscar phim tiếng nước ngoài hay nhất, và công chiếu tại Liên hoan phim Cannes, đề cử giải Cành cọ vàng, và giành giải thưởng nhà nước Ba Lan.
  Chuyện phim bắt đầu khi vị hoàng tử trẻ tuổi Ramses XIII (Jerzy Zelnik) trên con đường trở thành Pharaoh, với mong muốn trở thành vị Pharaoh vĩ đại và quyền lực nhất trong lịch sử Ai Cập. Với khao khát trở thành một biểu tượng và đạt được vinh quang vĩnh cửu, vị Pharaoh trẻ tuổi đã phải đấu tranh để xây dựng và củng cố bộ máy chính quyền, mà việc đầu tiên là giảm bớt quyền lực do giai cấp thần thánh nắm giữ. Do đó chủ đề chính của bộ phim: Quyền lực - mà thực chất là cuộc tranh đoạt giữa vương quyền và thần quyền. Là đại diện cho vương quyền, Ramses XII tuy là một dũng tướng có tài thao lược song cũng là một ông vua ham mê tửu sắc dễ bị kích động và lắm khi không làm chủ được mình. Đại diện cho thần quyền là các đại tư tế Herhor (Piotr Pawlowski), Mefres (Stanislaw Milski) - những nhà thông thái của Ai Cập. Trên thực tế thời bấy giờ, tăng lữ là lực lượng điều hành công việc quốc gia, thao túng mọi quyền bính, đóng vai trò trụ cột trong công cuộc mở mang đất nước, xây dựng các công trình thế kỷ, bình tĩnh và khôn ngoan thực hiện những kế sách của mình. Thường thường, các đức vua Ai Cập phải nể vì “thần linh” và dựa vào giới tăng lữ thì mới mong lưu danh muôn thuở... Trái lại với tiền nhân, Ramses XIII nung nấu ý chí khuất phục giới tăng lữ, giành quyền bính, canh tân đất nước, cải thiện đời sống cho dân lành... nhưng lực bất tòng tâm, bởi ngân khố trống rỗng, nợ nần chồng chất và sự chống đối của giới tăng lữ...


  [​IMG]

  INFORMATION
  DOWNLOAD
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!


  SUBTITLE
  Đang chờ...


  BẢN BLURAY REMUX
  Pharaoh aka Faraon (1966) USA BluRay Remux 1080p AVC DTS-HD MA 5.1-BMF  Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!


   
  Chỉnh sửa cuối: 14/8/21
  alexx35, Tjikko, VuMuoiBa and 49 others like this.
 2. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  14,202
  Đã được cảm ơn:
  475,632
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Reup
   
 3. buihoangtrung

  buihoangtrung Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/4/20
  Bài viết:
  1,437
  Đã được cảm ơn:
  318
  Giới tính:
  Nam
  Down về rồi mà hem có sub. Hic
   
  trilnh cảm ơn bài này.
 4. dinhchungcm

  dinhchungcm Active Member

  Tham gia ngày:
  10/9/10
  Bài viết:
  196
  Đã được cảm ơn:
  143
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Chờ sub
   
  trilnh cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này