Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi sirthuc, 6/1/16.

 1. Mr Audio

  Mr Audio Banned

  Tham gia ngày:
  1/5/14
  Bài viết:
  346
  Đã được cảm ơn:
  24
  Ðề: Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

  Hihi...Nhìn bác nâng cấp chóng mặt quá :)) Bác chụp hình focal 816v (mặt trước và cọc loa) rồi gửi PM cho mình nhé
   
 2. rockloccoc

  rockloccoc Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/6/09
  Bài viết:
  1,147
  Đã được cảm ơn:
  97
  Ðề: Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

  Toàn đồ cùi ấy mà bác. Mà tại sao phải chụp ảnh hả bác? Em có bán đâu! :D Loa em giống như hình trên mạng thôi.
   
 3. hoangtran67

  hoangtran67 New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/12
  Bài viết:
  62
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

  Đường nào cũng về La Mã, mua Pow đi, chơi sound card tạm, chừng có lúa thì múc tiếp Pre
   
 4. Mr Audio

  Mr Audio Banned

  Tham gia ngày:
  1/5/14
  Bài viết:
  346
  Đã được cảm ơn:
  24
  Ðề: Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

  Phòng nghe nhạc của mình bác biết rồi có 12m2 thui.bác có cho mình đôi loa thì cũng làm củi thôi :)) Thôi chúc bác có niềm vui mới !
   
 5. mostmusic

  mostmusic Member

  Tham gia ngày:
  26/10/12
  Bài viết:
  229
  Đã được cảm ơn:
  13
  Ðề: Hỏi = Anh em cho hỏi chút về Power Amp

  Bác hỏi thế này khó quá vì thực ra chỉ riêng hỏi việc ghép thế nào cho con RX6 hót hay thì đã 9 người 10 ý rồi chứ không nói là bác có sẵn sound card và power rồi bây giờ thì làm thế nào thì càng khó vì không ai đã từng có đồ giống bác cả mà tai họ không là tai bác.

  Theo quan điểm của e thì như sau:

  1. Không hẳn là đường đi ngắn nhất là hay nhất vì thực tế các bác đi xem triển lãm thì trước khi âm thanh tới được loa thì nó phải trải qua bao nhiều thứ bao nhiêu cục. Vấn đề cái hay của trường hợp này nó đến từ sự chuyên trách lẫn sự cao cấp của thiết bị. Nên từ sound card ra trực tiếp power cũng không nói lên được điều gì.

  2. Không hẳn sự lập lại của tính năng là điều không tốt, như trường hợp của bác thì thêm con interamp hay preamp thì cũng chưa chắc đã dở hay hay hơn. Vì đơn giản như các bác thấy bình thường một bộ phối ghép hay thì âm thanh từ CD ra pre rồi pow cuối cùng là loa mà bản thân CD đã có bộ tiền khuếch đại để xuất tín hiệu như pre rồi chẳng qua không có volume thôi. Còn chất âm thì xét cho cùng các bác cứ bảo cần sự mộc với không mộc nó mơ hồ lắm mà chỉ có hay với không hay thôi. Mỗi thương hiệu cho một chất âm, một khái niệm hay khác nhau ứng với một biển nhu cầu của người tiêu dùng, nếu tất cả chỉ là hướng tới cái gọi là mộc thì hóa ra giống nhau hết hay sao. Nên theo e bác chủ cũng không ngại gì việc thử thay đổi phương án ghép coi như là ghép mù vậy bác thích thay power, thêm inter... thì bác cứ mạnh dạn theo loại nào mà đa số thông tin bác tham khảo được đánh giá là tốt vì đồ bác ở nhà rồi nên khó để có thề ghép thử trước khi mua. từ đấy sẽ có kinh nghiệm phối ghép cho sở trường của mình.

  3. E thì từ lúc chuyển qua dân dụng tới giờ thì không dùng sound card nữa. theo e thì bác chuyển từ sound card qua DAC rời cũng là một phương án để trải nghiệm sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn với hơi hướng dân dụng 100%.

  P/s: sorry bác vì e chưa dùng RX6 nên không thể tư vấn cụ thể loại nào ghép với e nó thì ổn được. Nhưng e vừa lượn qua bên Mua bán thấy có bác bán Plinius 8100, bác cho e Pow của bác ra đi rồi thay bằng e này chắc có lẽ là mội gợi ý hay mà ngân sách hơn 20 củ thôi vì e cũng đã từng sở hữu người anh e là 8200 rồi phải nói là không chê được (ghép với Dyn, B&W).
  http://www.hdvietnam.com/diendan/24...oac-verdi-cento-plinius-javascript-phase.html
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/16

Chia sẻ trang này