HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

Thảo luận trong 'Torrent Download' bắt đầu bởi locke1602, 6/11/08.

 1. locke1602

  locke1602 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Bài viết:
  1,371
  Đã được cảm ơn:
  28
  Vài hình ảnh về tracker HD Việt Nam đầu tiên sau đúng 2 tháng.

  Số lượng mem:

  [​IMG]

  Speed thế này có xem như là max chưa nhỉ:

  [​IMG]

  Câu trả lời của chính những anh em tham gia:


  [​IMG]

  [​IMG]

  Anh em đã tin tưởng và hợp sức xây dựng tracker ngày càng phát triển, chất lượng:

  [​IMG]

  Thay mặt BQT HDVNBITS.ORG, mình xin gởi lời cám ơn đến tất cả các bạn, các bác tay to, các mạnh thường quân, cám ơn các bạn rất nhiều, nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ mà tracker mới có được như hôm nay. Mặc dù chúng ta vẫn còn là 1 tracker mới, so film chưa nhiều, nhưng mình tin rằng, khi nào hdvnbits còn nhận được sự ủng họ của các bạn, thì tracker sẽ tiếp tục lớn mạnh, ngày càng mạnh hơn, nhanh hơn, chất lượng hơn.

  Thân ái.

  Admin Hdvnbits.org: Locke1602
   
 2. Cupid

  Cupid Member

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  235
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  ặc, top 10 upload mà ông micmeo chiếm 5 slots thế kia =))
   
 3. buihung

  buihung Administrator

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  5,447
  Đã được cảm ơn:
  23
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Cảm ơn SK, Locke1602 và BQT đã vượt qua gian nan, vất vả tạo ra một sân chơi quá tốt cho anh em.
   
 4. nmt1978

  nmt1978 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/08
  Bài viết:
  416
  Đã được cảm ơn:
  11
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Cám ơn BQT đã chia sẽ và giúp anh em có cơ hội được thưởng thức phim HD.
   
 5. khactuyen

  khactuyen Banned

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Bài viết:
  2,449
  Đã được cảm ơn:
  124
  Nơi ở:
  vn
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Cảm ơn BQT và tất cả các bác tay to đã tạo và xây dựng sân chơi cho chúng ta. Hy vọng HDVN ngày càng phát triển !!!!
   
 6. HDViet.Com

  HDViet.Com New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,253
  Đã được cảm ơn:
  116
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Ko, BQT phải cám ơn anh em mới đúng :). Không có anh em thì không có mục tiêu cho sự ra đời của HDVNBITS đâu :)
   
 7. nham18

  nham18 Member

  Tham gia ngày:
  2/7/08
  Bài viết:
  754
  Đã được cảm ơn:
  21
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Ku SK chơi chiêu "lấy nhân tâm" của Lưu Bị đây mà :))
  Chúc tracker ngày càng vững mạnh, HDVN chúng ta ngày càng phát triển :) Vừa donate cho ba locke xong, sẽ chuyển khoản qua Coffee Bank ~o) :D
   
 8. firefoxvn

  firefoxvn New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/08
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Mình cũng thấy chi phí cho 25GB upload hơi cao. Với HD 720p chất lượng tốt ~6GB thì cũng chỉ được khoảng 4 phim mà thôi. Vì lý do công việc, đường truyền chung,... ko thể để việc tải phim làm ảnh hưởng, gián đoạn đến công việc và ảnh hưởng đến người khác được. Với đường truyền tốc độ không cao lắm (~200kbps) 1 đêm cắm máy hay lắm cũng chỉ được 1 phim. Theo tiêu chí của HDvietnam là chia sẻ sở thích nhưng với những ae kể trên thì để duy trì acc trong HDVietNam hơi khó. Lúc đấy chỉ biết đứng ngoài hoặc đóng góp kinh phí hỗ trợ thuê seedbox, host leech. Trường hợp 2 là hợp lý hơn cả nhưng với 25GB upload thì chỉ trong 4 đêm là hết, và chi phí để được tải tiếp tính theo tháng là không hề rẻ. Vậy mong BQT tính toán lại chi phí để đưa ra một số giải pháp phù hợp hơn.
   
 9. tungf5

  tungf5 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/08
  Bài viết:
  40
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Ko co' ten to' tren bang top 10 :((. Nhan dipc tracker tron` 2 thang tuoi, bac admin hay tang moi mem 2G upload di :D
   
 10. HDViet.Com

  HDViet.Com New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,253
  Đã được cảm ơn:
  116
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Cho hỏi bạn có acc trong hdvnbits chưa? Mình chưa thấy ai phàn nàn về việc giữ acc trong hdvnbits cả. Với cơ chế bonus point thoáng nhất(900 points cho 40GB upload, trong khi bên bit-hdtv thì 2000 points cho 20GB upload 8-}) + hàng tuần đều có phim freeleech + đường truyền nội bộ trong nước thì việc seed kiếm upload là quá dễ. Chỉ có lười seed mới ko thể giữ nổi acc mà thôi 8-x

  Vả lại cái chuyện donate là tự nguyện chứ "chi phí" gì ở đây???? Bạn donate để ủng hộ kinh phí phát triển tracker thì Staff rất cảm ơn nhưng đừng nghĩ donate để mua upload 8-}, số upload đó chỉ là tracker thưởng lại bạn vì tấm lòng đóng góp mà thôi

  Nếu bạn ko giữ nổi acc ở hdvnbits thì mình không hiểu bạn làm sao giữ được acc của bit và org, ngoại trừ việc chỉ down freeleech 8-x
   
 11. tungf5

  tungf5 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/08
  Bài viết:
  40
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  TO' xin dung' ngoai` cuoc mien~ ban` voi' bac' firefoxvn nay` :-S . Thu nghi ban di mua 1 DVD no' bao nhiu tien` va` voi' toc do duong` truyen` i` ach. nhu o VN thi` kiem' 25G upload de duy tri` acc chac' de~ lam' ah :-S
   
 12. firefoxvn

  firefoxvn New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/08
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Bạn @silver knight:
  Thứ 1: bạn đừng nghĩ là mình có điều kiện upload và download thoải mái thì người khác cũng như vậy. Rồi cho là việc upload kiếm seed là "quá dễ."
  Thứ 2: bạn đừng so sánh site nước ngoài với site nhà mình, muốn so sánh như vậy, trước tiên bạn nên so sánh đường truyền. Đường truyền là yếu tố cốt yếu nhất để duy trì torrent.
  Thứ 3: Trên internet chẳng ai có thể bắt buộc người khác đóng góp cả.
  Mình chưa có Invite. Và tình hình cũng chưa có ý định xin Invite. Vì xét thấy khả năng chưa đủ điều kiện để tham gia, tham gia được một vài hôm rồi bị lock vì low ratio thì chẳng hay ho gì cả. Thấy BQT có tính đến phương án hỗ trợ cho nhiều người như mình không có thời gian để tham gia duy trì bằng phương thức đóng góp, hỗ trợ. Vậy đã quyết định tham gia thì cần phải tính toán chi phí hợp lý với mình. (mình đã dùng từ "đóng góp kinh phí hỗ trợ duy trì" đối với torrent Tracker và dùng từ "chi phí duy trì" đối với cá nhân. Vậy theo bạn nên dùng từ hoa mỹ nào nữa để thích hợp hơn?).
  Và đã là ý kiến cá nhân nên sẽ có điểm hợp lý và không hợp lý. BQT có thể thông qua và không thông qua. Bạn không cần phải nói khóe đại ý như "bạn làm sao mà giữ ratio ở site nước ngoài được", "bạn upload kém vậy sao"," bạn đừng nghĩ có tiền là down được" làm gì cả.
  Kết lại, mình xin rút lại bài trên cùng.
   
 13. locke1602

  locke1602 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Bài viết:
  1,371
  Đã được cảm ơn:
  28
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  @firefoxvn:

  Trước tiên cho mình nói tí xíu về ý nghĩa của việc donate và vì sao tụi mình quyết định donate: Donate đơn giản chỉ là việc anh em hỗ trợ một phần chi phí để duy trì hoạt động cho tracker, và giúp tracker có thể nâng cấp khả năng của mình để có thể phục vụ anh em tốt hơn như speed ổn định hơn, nguồn phim phong phú và chất lượng hơn. Mình hoàn toàn đồng ý với việc bạn dùng cụm từ này: "đóng góp kinh phí hỗ trợ duy trì", đây chính xác là mục đích của donate.

  Tuy nhiên, "chi phí duy trì", cụm từ này thì có thể cần nói rõ tí xíu, không anh em vào lại hiểu lầm rằng: hdvnbits là website bán film, anh em muốn download cứ bỏ tiền ra mua upload (donate) rồi down cho hết số đó là xong. Vậy nó có khác gì mua phim bên ngoài đâu bạn, đâu còn ý nghĩa gì của việc chia sẻ không vụ lợi. Bạn đã nhắc tụi mình rằng:
  . Chia sẻ bạn à, nếu mọi người đòi hỏi số tiền họ bỏ ra phải tương xứng với số download mà họ có thể down, hay là họ bỏ tiền ra để mua khả năng download mà không quan tâm đến việc seed, upload cho anh em khác, thử hỏi khi đó bạn có "chia sẻ" với ai cái gì không. Đồng ý là tiền donate bạn đóng góp là để xây dựng tracker, tăng seeedbox, tăng số seed.. bạn đã chia sẻ gián tiếp qua đội seedbox của tracker, nhưng cái đó với anh em mơ hồ lắm, cái hộ nhìn thấy là họ down được từ bạn bao nhiêu, bạn seed nhiều hay ít. Vì vậy bạn donate rồi k seed cho ai cả, thì anh em còn lại trên tracker sẽ nghĩ về bạn thế nào.

  Nói về khả năng upload, download. Nếu bạn đã có thể cắm máy để download torrent, thì mình nghĩ là bạn hoàn toàn có thời gian để upload. Mình nhấn mạnh chữ thời gian, vì như bạn nói bạn k có điều kiện down/up thoải mái. Nếu bạn k có nhiều điều kiện để download thì bạn cũng không cần một lượng upload lớn đâu, vì bạn đâu dùng hết nó. Bạn đã có thể cắm máy download thì chỉ thời gian đó bạn cũng đã seed được rồi.

  Về đường truyền, mình nghe rất nhiều bạn than phiền về đường truyền nhà mình k upload được. Theo mình, việc k upload được xuất phát từ lý do chủ quan nhiều hơn là quy cho cái đường truyền. Utorrent của bạn k mở port được, bạn leech những film cũ không còn ai leech, bạn leech/seed quá nhiều film cùng một lúc, speed bị dàn ra, trong khi bạn chỉ nên tập trung 1 đến 2 film đang có nhiều người leech để tập trung băng thông, bạn chưa tắt DHT trên utorrent ...V.v Bạn nên hiểu là, tracker mình là một tracker nội địa (local), tất cả peer đều ở trong nước, và ai cũng biết là ISP VN chẳng đi limit đường nét local bao giờ. Trong thời gian thử nghiệm, bọn mình luôn seed max, nhiều người còn phải limit lại vì modem chịu không nổi, và đến lúc này vẫn vậy, trừ thời gian khi có những tay to tham gia thì anh em không dành seed nổi với các bác tay to đó, nhưng ngay cả trong trường hợp đó, nét nhà mình cũng up >10kB/s. Xin nói thêm, line nét nhà mình là gói nét bèo nhất của media net. Do đó nói upload kịch kim thì hơi khó, nhưng nói rằng k upload được tí nào thì không hợp lý, nó chỉ xảy ra khi bạn leech film k còn ai leech, hoặc leech rất ít mà có quá nhiều seed, cái này là điều xảy ra ở tất cả các tracker, vì P2p nó thế, khi bạn leech những film đó bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ k thể upload cho nó. Nếu bạn đã quyết định leech nó thì bạn k thể trách ai hay than phiền về khả năng upload của mình được. Nói tóm lại, đường truyền chỉ là một nửa, ngay cả bạn có đường truyền khủng, mà bạn k biết cách nuôi acc thì bạn cũng chẳng upload được MB nào, tụi mình là người hiểu rõ nhất điều đó, tụi mình thường xuyên dùng line 100mbps, nhưng nhiều khi cũng khốn đốn vì leech những phim cũ theo reques của anh em.

  Donate là tự nguyện, ủng hộ. có ai bắt buộc mem phải donate đâu bạn, thâm chí nếu bạn nói bạn donate chỉ để download mà không seed, thì cho dù bạn donate cho mình mấy triệu một lần mình cũng không nhận đâu.

  Phương án hỗ trợ cho những anh em có đường truyền yếu, hoặc không thể upload nhiều là có. BQT đã có phương án đó, và đã hướng dẫn cụ thể, có thể bạn chưa đọc hết các bài hướng dẫn đó, bạn hãy đọc lại các bài về share ftp, nó có thể giúp bạn. Nhưng phải nói lại là ngay cả share ftp, bạn vẫn phải tham gia hoạt động trên tracker bằng hình thức reseed. Lợi ích của việc reseed thì bạn đọc trong đó sẽ hiểu rõ.

  Tui mình rất nhạy cảm việc "thương mại hóa" tracker, tracker xây dựng trên mục tiêu chia sẻ HD cùng anh em, không vụ lợi. Chính vì vậy những ý kiến hướng đến việc biến tracker thành một nơi bán phim thường là không được hoan nghênh, vì vậy bạn cũng nên hiểu SK.. SK hơi gay gắt tí vì tụi mình không thích so sánh tụi mình với việc bán phim.. cái này tất cả các anh em trên hdvnbits chắc đều đồng ý với tụi mình.

  Vài lời cùng bạn, dù sao cũng rất cám ơn những góp ý của bạn, nếu bạn k quan tâm thì chắc cũng k thèm có ý kiến về tracker, nhưng bạn đã góp ý cho tụi mình, chứng tỏ bạn quan tâm và muốn làm gì đó cho tracker, tụi mình rất hoan nghênh và cám ơn về thành ý đó của bạn.

  Thân.
  Admin Locke1602.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/08
 14. HDViet.Com

  HDViet.Com New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,253
  Đã được cảm ơn:
  116
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Vâng xin thưa với bro mình đang dùng gói Home E của Viettel, down up 1.5Mbits/512kbits và share cho 7 máy trong nhà trọ thì có gọi là "có điều kiện" ko hả bro

  Mình so sánh là có lý do đó. Bro có tham gia tracker nước ngoài chắc biết tụi nó toàn seed khủng thế nào, thử hỏi làm sao bro up được cho nó??? Trong khi ở VN anh em up cho nhau có thể tận dụng hết băng thông vì mạng trong nước. Còn speed down thì hiện tại tracker luôn có các bác tay to hỗ trợ , đảm bảo luôn được 8/10 max speed trở lên

  Mình thấy bro chưa tham gia tracker mà phán như đã tham gia lâu rồi ấy :|
   
 15. firefoxvn

  firefoxvn New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/08
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  @Locke1602 thân:
  - Mình hoàn toàn đồng ý với bạn. Mình biết mục đích của tracker là chia sẻ và hoàn toàn miễn phí. Nên lúc post bài mình đã tránh rất xa những từ ám chỉ việc thương mại hóa, việc bán phim thu tiền. Mình nói rằng mình chưa có acc của hdbitvn vì thấy chưa zđủ khả năng, mình không nói là donate xong là download thoải mái không cần upload. Vì
  điều đó đi ngược lại với cái nghĩa "mạng chia sẻ ngang hàng". Xin invite xong để down 1-2 phim rồi bị BAN là việc thực sự ngớ ngẩn đối với mình. Và nếu dùng tiền để donate bị coi là mua phim thì lại càng ngớ ngẩn nữa.
  - Mình tin rằng với đa số ae đã và đang leech HD đều biết mở cổng như thế nào. Hiếm ai đủ kiên nhẫn down 1 phim dung lượng 5-7GB chỉ với vài kb download và dấu chấm than vàng chóe ở taskbar. Vì vậy, nhu cầu được tải dung lượng cao nhưng do nhiều lý do khách quan làm ảnh hưởng đến việc upload là có. Mình nghĩ rằng việc BQT đưa cơ chế hỗ trợ những ae đó là hoàn toàn hợp lý. Ae đều hiểu và vui vẻ cả.
  Cám ơn bạn nhiều.

  @silver knight: Ý mình muốn nói về cái point điểm thưởng của nó thấp hơn của mình. Bạn lấy cái khắt khe của nó đem áp dụng với cái dễ dãi của mình.
  Chỉ riêng việc bạn down được, up được ban ngày cũng đã được coi là có điều kiện rồi. Mình quan niệm, việc down & up phục vụ mục đích cá nhân. Và không thể để việc của cá nhân ảnh hưởng đến tập thể chung. Nếu mình có line riêng thì cái đấy không phải nghĩ.
   
 16. HDViet.Com

  HDViet.Com New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,253
  Đã được cảm ơn:
  116
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  Vậy cuối cùng ý kiến của bro là về vấn đề gì? Có phải là lượng upload thưởng cho donor còn quá thấp ?
   
 17. firefoxvn

  firefoxvn New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/08
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: HDVNBITS.ORG TRÒN 2 THÁNG

  |o| mình xin hết ý kiến.
  Thanks Locke1602 nhiều nhé ;)
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/08

Chia sẻ trang này