Google, Microsoft bị tố 'tiếp tay' cho công ty giám sát Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 28/5/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,587
  Đã được cảm ơn:
  19,877
  Một số hãng như Amazon, Microsoft và Google được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc nằm trong "danh sách đen" của Mỹ.

  Theo báo cáo của Top10VPN, trang web chuyên đánh giá các mạng riêng ảo cũng như các vấn đề bảo mật, hàng loạt công ty công nghệ Mỹ vẫn đang tiếp tục cung cấp dịch vụ web thiết yếu cho những công ty vốn bị xếp vào danh sách cấm của Mỹ.

  "Thông qua việc cung cấp dịch vụ web, các hãng công nghệ Mỹ đóng góp một phần trong việc thúc đẩy những sản phẩm giám sát có nguy cơ xâm phạm và làm suy yếu nhân quyền trên thế giới", Simon Migliano, người đứng đầu Top10VPN, nói.

  [​IMG]
  Nhiều hãng công nghệ Mỹ vẫn "làm ăn" với công ty trong danh sách đen của Trung Quốc. Ảnh: RT.

  Từ tháng 10/2019, Bộ Thương mại Mỹ đưa 28 cơ quan và công ty Trung Quốc vào "danh sách thực thể" với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi người thiểu số ở Tân Cương. Trong số này có nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới Hikvision, công ty trí tuệ nhân tạo Megvii Technology và SenseTime. Những công ty nằm trong danh sách cấm bị hạn chế mua hàng của Mỹ cũng như một số mặt hàng được sản xuất ở nước ngoài nhưng sử dụng công nghệ Mỹ.


  Theo Top10VPN, Amazon và Google hiện cung cấp dịch vụ web cho Dahua Technology và Hikvision, trong khi Microsoft hỗ trợ SenseTime và Megvii. Twitter và Facebook cũng được nhắc đến tên trong việc cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung cho Hikvision.

  Trang này cho biết đã sử dụng các công cụ kiểm tra mã nguồn và phân tích lưu lượng truy cập trang web, từ đó tìm ra bằng chứng về mối liên kết giữa công ty Mỹ với Trung Quốc. "Dù chính quyền Trump nỗ lực tách rời một số lĩnh vực công nghệ của Mỹ khỏi Trung Quốc, sự hiện diện của các công ty Mỹ cho thấy hai bên vẫn duy trì quan hệ hợp tác", Migliano nói.

  CNBC đã liên hệ với các công ty Mỹ có tên trong báo cáo nhưng chưa bên nào phản hồi.

  Theo Số Hóa​
   
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,171
  Đã được cảm ơn:
  219
  Chỉ vì tiền mà bán rẻ linh hồn.
   

Chia sẻ trang này