[Google Drive][4K Dolby Vision] Bộ sưu tập 4K Dolby Vision

Thảo luận trong 'Bluray Remux 4K' bắt đầu bởi baohen1510, 3/4/20.

 1. Thanksforsharing

  Thanksforsharing Moderator

  Tham gia ngày:
  1/1/10
  Bài viết:
  2,632
  Đã được cảm ơn:
  1,407
  Cám ơn vì một số thông tin bạn cung cấp. Như vậy thì bức tranh phần nào cũng đã rõ được đôi chút.

  Tổng kết lại, ko dễ như chơi HDR10, muôn sự khó khăn khi muốn chơi HDR Dolby Vision offline, trước cũng vậy mà giờ cũng vậy, đó là cái player. Dù mux kiểu gì, đuôi kiểu gì cũng lụy vào thằng player. Sau đây là một số test của tôi (chủ yếu lấy từ phim DV của bạn ruandequan).

  - Dùng Plex player trên Shield 2019, chơi các files .ts thì thua to lỗ nặng. Vòng tròn màu vàng quay lòng mòng một hồi rồi... té xỉu luôn. Bầu trời (màn hình) tối đen. Cũng với Plex player trên Shield 2019 thì có thể chơi tốt các phim .mp4 nhưng ra tới HDR10 là đụng nóc. Cũng như không, để quay về chơi với Kodi vừa nhẹ óc vừa mượt hàng. Cũng xin nói thêm là tôi cài đặt Plex server lên máy chủ rất mạnh rồi bỏ phim vào Library nên ko lăn tăn chuyện bị yếu này nọ. Và do vậy, có thể như chủ thớt nói - liên quan tới profile chăng? Sẽ tìm hiểu lại chuyện này.
  Plex player trên Shield 2019 để chơi phim .m2ts thì thật ra ko phải là một ý tưởng tồi, nếu ko muốn nói là sáng nhất hiện nay. Tôi đã test thử một phim, ra DV và passthru TrueHD Atmos. Chỉ bị thua cái là Plex ko chơi được phụ đề được mux sẵn trong phim theo như chủ thớt trình bày và một bạn khác đã xác nhận. Muốn xem phụ đề phải down và dùng phụ đề rời. Cái này làm tôi nhớ đến chuyện xem phim bluray 3D dùng phụ đề rời. Kết quả như nào thì ai từng chơi qua sẽ biết.

  - Cũng với những phim trên, dù là .ts hay .mp4, khi tôi chơi bằng Sony TV player, LG TV player đều chơi được phà phà và tất cả đều chơi được (hiện ra) HDR Dolby Vision. Một điểm thất bại duy nhất (cái này tôi cũng vài lần nói từ lâu) đó là với những file nhẹ thì chơi mượt từ đầu đến cuối. Còn nhưng file nặng thì cà giựt cà tang. Cũng ko trách được, bọn TV khi code cái player này họ dựa trên con chip yếu xìu của TV mà viết. Và vì thế rõ ràng nó khó có thể chơi tất tần tật các thể loại Bluray DV offline. Hy vọng khi TV ra tới các cổng HDMI 2.1 (tức đời 2019 về sau) vần đề play bluray DV thẳng trên TV ko trơn tru có thể được khắc phục chăng? Chưa có tiền mua nên ... hãy đợi đấy.

  Ngoài ra một điểm cần nói nữa là, ít cho tới thời điểm này, chuyện có xuất ra được âm thanh TrueHD Atmos hoặc DTS:X hay không theo cá nhân chưa thật quan trọng lắm. Đồng ý coi phim mà âm thanh kém thì mất đi 50% độ hay của bộ phim. Nhưng thử hỏi ở đây bao nhiêu phần trăm anh em có thể set up lắp dàn âm thanh đúng chuẩn để nghe âm thanh TrueHD Atmos hoặc DTS:X? Tiền bạc là một chiện, đâu phải ai cũng có đủ kiến thức và nhất là phòng ốc để đu đeo? Cứ lấy phòng khách (như tôi chẳng hạn - nhà nghèo mờ) làm phòng xem phim thì kể như thua ngay từ vòng gửi xe.

  Túm cái váy lại, khi mua cái TV 4K có hỗ trợ DV (quá mắc) thì ai cũng muốn thử xem phim 4K bluray lẫn stream có DV nó đẹp cỡ nào. Đó là lý do chính đáng. Cũng giống như bỏ một núi tiền mua chiếc Mercedes thì phải chạy cỡ 234km/h trên cao tốc coi cảm giác nó ra làm răng. Chỉ tiếc là chúng ta hiện nay đang ở giai đoạn chập chững/ manh nha để xem phim 4K DV (đặc biệt là offline) nên cũng còn nhiều lúng túng bất cập. Không thể lập ra một topic mới nên tôi chịu khó viết ra những dòng này để cho những ai đã và đang muốn tìm hiểu thì biết thêm thông tin. Hoặc giả ai có kiến thức hay kinh nghiệm nhiều hơn có thể vào sửa lưng hoặc bổ sung.
  Qua đây tôi cũng có lời cám ơn chủ thớt đã có lòng mux và post lên chia xẻ cho anh em cùng thưởng thức phim Bluray DV offline. Một khi TV 4K có hỗ trợ DV ngày càng rẻ đi, số người dùng nhiều hơn, khi đó hy vọng số người vào diễn đàn chia xẻ sẽ xôm tụ hơn.
   
 2. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Bác dùng plex player trên shield 2019 mà không ra DV và load quay vòng thì chỉ có khả năng bác đang chơi transcoding thôi . Lúc này , máy chủ server plex nó đã convert file phim gốc nên làm mất hiệu ứng DV . Bác phải Direct play từ máy chủ server plex thì mới có DV được . Hoặc khi play bác chơi định dạng âm thanh truehd nhưng ko có dàn AVR để giải mã nên nó báo lỗi . Chỉ cẩn trước khi play bác chọn sang định dạng âm thanh dts mà hầu như tv nào cũng hỗ trợ ( đó là lý do tại sao tôi làm thêm DTS-HD MA cho mấy bác không có dàn âm thanh xịn ). Nếu làm đúng thì chỉ cần 1s là load xem phim dc rồi .

  Phim DV ko có phim nào thuộc thể loại 3D nên bác khỏi lo phần phụ đề 3D . mọi người vẫn đang load phụ đề rời xem ầm ầm . Không vấn đề gì cả .

  Còn về trình player của tv hiện tại chơi DV có rất nhiều vấn đề . Thứ 1 đa số tv trước 2019 ko thể xuất atmos , dts;x hay DTS-HD MA 7.1 . Thứ 2 , mỗi tv trình player của nó hỗ trợ rất giới hạn định dạng DV , có phim cùng profile nhưng chơi mượt mà , có phim khác lại lag . Chưa kể có phim chơi tốt trên tv này , nhưng qua tv khác lại không được . Đó là chưa nói tới các dòng tv lg 2016 , gần như 90% phim DV sẽ bị màn hình xanh khi xem bằng trình player mặc định . Nói chung trình player của tv có rất nhiều vấn đề , hiện tại vẫn chưa có cách mux nào toàn diện cho trình player của tất cả tv , chơi tốt tất cả phim DV được . Nên tôi khuyến cáo chơi bằng shield 2019 ( cũng đang phổ biến ở Việt Nam )

  Mình ko yêu cầu bác phải có dàn âm thanh tốt , nhưng để chơi ngon DV thì khuyến cáo nên mua shield 2019 . Một TV có công nghệ DV giá cũng hơn 20tr , nên mình nghĩ đầu tư một con shield 2019 giá khoảng 3tr5-4tr cũng ko phải vấn đề lớn .

  Còn bác nào muốn chơi bằng trình player mặc định của tv , thì nên tự mux cho mình . Vì khi đó bác sẽ tự chọn cấu hình mux . Như định dạng mux ( single layer , double layer , one track double layer , profile ) thế nào để play tốt nhất cho thiết bị của mình .
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/20
 3. thedu1020

  thedu1020 Active Member

  Tham gia ngày:
  11/9/11
  Bài viết:
  399
  Đã được cảm ơn:
  112
  Bác Lâm có phim Iron Man 1 và 2 ko cho em xin với
   
  huyannet cảm ơn bài này.
 4. Thanksforsharing

  Thanksforsharing Moderator

  Tham gia ngày:
  1/1/10
  Bài viết:
  2,632
  Đã được cảm ơn:
  1,407
  Hình như bạn ko đọc kỹ hay có nhầm lẫn. Để tôi nói lại cho rõ.
  Tôi dùng plex player trên shield 2019 để chơi phim DV remux bluray có đuôi là .ts thì nó load quay lòng mòng rồi chết cứng với màn hình đen thui luôn. Một tia sáng lóe lên trên màn còn chưa thấy làm gì dám mơ tới xuất ra hiệu ứng DV?
  Tôi dùng plex player trên shield 2019 để chơi phim DV remux bluray có đuôi là .mp4 thì Plex nó play bình thường nhưng chỉ xuất ra tới HDR10 thôi.
  Chỉ có câu hỏi ở đây là bạn nói "phải Direct play từ máy chủ server plex thì mới có DV được" vậy có nghĩa là sao? Tức là vì tôi play phim trên Shield 2019 nên tôi phải cài Plex media server cũng trên Shield 2019 thì mới có DV?
  Còn thì tôi chơi phim cũng gần tròm trèm 20 năm rồi nên hy vọng tôi biết về dàn AVR của tôi nó như nào. :)
   
  huyannet cảm ơn bài này.
 5. thedu1020

  thedu1020 Active Member

  Tham gia ngày:
  11/9/11
  Bài viết:
  399
  Đã được cảm ơn:
  112
  "phải Direct play từ máy chủ server plex thì mới có DV được" có nghĩa là có thể plex server của bác đã transcode file nên nó sẽ ko hiện ra DV, bác phải vô setting đổi thành original quality thì nó mới ra đc. Hoặc có thể do phụ đề đề mux sẵn trong phim. bác tắt phụ đề hoặc chọn phụ đề ngoài thì có thể xem đc.
  Còn bác baohen1510 và em nói ở trên là nguyên nhân có thể dẫn đến việc bác ko xem đc file TS DV để bác kiểm tra chứ ko ai nói là bác ko bít về avr hay là mấy thứ khác, còn bác kiểm tra rồi mà vẫn ko xem đc thì cũng có thể là file đó mux bị lỗi hoặc profile đó ko hỗ trợ cho shield thôi
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/20
  huyannet cảm ơn bài này.
 6. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  "phải Direct play từ máy chủ server plex thì mới có DV được" nghĩa là app Plex trên máy client ( trong trường hợp này là shield 2019 ) sẽ load file trực tiếp từ Server plex . App plex trên thiết bị client có nhiệm vụ giải mã file mà không phải nhờ máy chủ server Plex transcoding ( hay còn gọi convert ) rồi mới load về . Để Direct play bác vào setting ở app plex trên shield, chỉnh home streaming và remote streaming về Maximum thì nó sẽ direct play ( nếu mạng nội bộ ) hoặc direct streaming ( nếu sử dụng internet ) , lúc đó máy chủ nó ko còn auto transcoding nữa .

  Còn bác chơi DV đuôi MP4 trên shield 2019 mà ko lên được Dolby Vision , mà chỉ ra được HDR10 là do file MP4 trên mạng tụi nó sử dụng profile 7 . Mà shield 2019 không hỗ trợ profile 7 . Còn điều nữa là shield 2019 không hỗ trợ Dolby Vision double track - double layer ( như file gốc từ ISO 4k , sẽ có 2 track video ) , mà nó chỉ hỗ trợ Single track - double layer . như các file mình làm , bác xem mediainfo sẽ chỉ thấy 1 track video là do đã mux 2 track video từ file gốc ( double layer ) thành 1 track
  Demo MP4 profile 4 , single track cho bác test với Shield 2019 nè , đảm bảo ra DV ngon lành .
  https://drive.google.com/open?id=1VOmFUZnkWaZDRsWinACmMiu9PYn7vNPh

  Còn về phần AVR mình ko nói gì cả . Tùy dàn âm thanh của mọi người mà chơi thôi . Mình làm định dạng âm thanh gốc từ bluray để ai có nhu cầu cao thì nghe . Còn không có AVR thì vẫn nghe loa tv với định dạng DTS cũng được. Mình hiện tại vẫn xem phim Dolby Vision bằng tai nghe không dây đây . ( do phòng có con nhỏ )

  PS: các file mình làm đuôi M2TS nhưng mình thử play bằng trình player của TV LG vẫn chơi được và lên DV , nhưng do tv đời cũ , chip cũ nên chơi hơi giật .
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/20
  huyannet and ntd181 like this.
 7. thedu1020

  thedu1020 Active Member

  Tham gia ngày:
  11/9/11
  Bài viết:
  399
  Đã được cảm ơn:
  112
  Đng mong bác up tiếp phim nữa
   
  huyannet cảm ơn bài này.
 8. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Law Abiding Citizen 2009 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/law-abiding-citizen/vietnamese/
   
  david64, TimMods, huyannet and 53 others like this.
 9. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Leon The Professional 1994 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/leon-the-professional/vietnamese/2171689
   
 10. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Lock Up 1989 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX DTS-HD MA 5.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/lock-up
   
 11. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Lord of War 2005 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/lord-of-war/vietnamese/
   
  crazxzx, binopubo95, Triadz and 51 others like this.
 12. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Mamma Mia Here We Go Again 2018 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/mamma-mia-here-we-go-again/vietnamese/1863253
   
 13. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Man on a Ledge 2012 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/man-on-a-ledge-2012/vietnamese/
   
 14. Vooc2707

  Vooc2707 Active Member

  Tham gia ngày:
  6/4/20
  Bài viết:
  372
  Đã được cảm ơn:
  218
  Giới tính:
  Nam
  Quá thích luôn bạn ơi
   
  huyannet, Louis.nvy, huanvi and 2 others like this.
 15. Vooc2707

  Vooc2707 Active Member

  Tham gia ngày:
  6/4/20
  Bài viết:
  372
  Đã được cảm ơn:
  218
  Giới tính:
  Nam
  Ôi, thêm một loạt 4K DV
   
  huyannet cảm ơn bài này.
 16. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
 17. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Midway 2019 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/midway-2019/vietnamese/2142535
   
 18. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Mother! 2017 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/mother-2017/vietnamese
   
  Orochi2048, dani24, TimMods and 38 others like this.
 19. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Ne Zha 2019 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION


  [​IMG]


  Google Drive

  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!  subscene


  https://subscene.com/subtitles/nezha-2019/vietnamese
   
 20. baohen1510

  baohen1510 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  752
  Đã được cảm ơn:
  16,542
  Oceans Eight 2018 UHD BluRay 2160p HEVC REMUX TrueHD Atmos 7.1 + DTS-HD MA 7.1 - DOLBY VISION  [​IMG]
  Google Drive


  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!
  subscene  https://subscene.com/subtitles/oceans-8/vietnamese/
   
  TimMods, huyannet, lebang and 39 others like this.

Chia sẻ trang này