Facebook bị tố theo dõi người dùng Instagram thông qua camera

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 20/9/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,834
  Đã được cảm ơn:
  20,054
  Facebook lại tiếp tục bị kiện vì bị cáo buộc theo dõi người dùng Instagram, lần này là thông qua việc sử dụng trái phép camera trên điện thoại di động của họ.

  [​IMG]

  Theo NDTV, vụ kiện bắt nguồn từ các báo cáo truyền thông vào tháng 7 rằng Instagram dường như đang truy cập vào camera iPhone ngay cả khi chúng không được sử dụng. Facebook sau đó phủ nhận các báo cáo và cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ một lỗi trong ứng dụng khiến hệ thống hiển thị “thông báo sai rằng Instagram đang truy cập vào camera iPhone”.

  Trong đơn khiếu nại được đệ trình hôm 17.9 lên tòa án liên bang ở San Francisco, người dùng Instagram ở New Jersey - Brittany Conditi, cho rằng việc sử dụng máy ảnh của ứng dụng là có chủ đích và được thực hiện với mục đích thu thập “dữ liệu sinh lợi và có giá trị về người dùng mà đáng lẽ nó không có quyền truy cập”.

  Nội dung đơn khiếu kiện cho biết, bằng cách “thu thập dữ liệu cá nhân cực kỳ riêng tư và thân mật về người dùng, bao gồm cả quyền riêng tư tại nhà riêng của họ, Instagram và Facebook có thể thu thập thông tin chi tiết có giá trị và nghiên cứu thị trường”.

  Vào tháng trước, một đơn kiện cũng nhắm vào Facebook cáo buộc công ty sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để thu thập trái phép dữ liệu sinh trắc học của hơn 100 triệu người dùng Instagram. Facebook sau đó bác bỏ và cho rằng Instagram không sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.


  Theo Thanh Niên​
   
 2. pnv quang

  pnv quang Active Member

  Tham gia ngày:
  21/12/14
  Bài viết:
  228
  Đã được cảm ơn:
  121
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  công nhân
  Nơi ở:
  Thủ đức Tp HCM
  Sau khi đọc xong thì xóa luôn Instagram ( thực tế là không sử dụng đến , tải vì tò mò thôi ) .
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,161
  Đã được cảm ơn:
  213
  Facebook xấu tính thế.
   
 4. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,397
  Đã được cảm ơn:
  3,632
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Instagram là cái gì của FB mình không dùng bao giờ luôn, thật ra FB với mình cùng lắm cũng chỉ là giao lưu bạn bè, không dùng cái gì cả
   

Chia sẻ trang này