Elon Musk bị khởi kiện, đòi bồi thường 258 tỷ USD vì lừa đảo đa cấp với Dogecoin

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/6/22.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,831
  Đã được cảm ơn:
  20,051
  Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

  Tỷ phú Elon Musk, SpaceX và Tesla vừa bị khởi kiện đòi bồi thường 258 tỷ USD vì cáo buộc là một phần trong hoạt động gian lận dạng mô hình Kim tự tháp (hay mô hình Ponzi - hay mô hình đa cấp) để hỗ trợ cho đồng tiền mã hóa Dogecoin.

  Trong đơn kiện của mình, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc ông Musk, cùng các công ty mà ông đang làm CEO – SpaceX và Tesla – đã quảng bá đồng tiền mã hóa này và thao túng đẩy giá nó lên, cuối cùng thả trôi cho giá rơi tự do.

  [​IMG]
  Đơn kiện cho biết: "Từ năm 2019, các bị cáo đã biết Dogecoin không có giá trị gì nhưng vẫn quảng bá để thu lời từ nó thông qua hoạt động giao dịch. Ông Musk sử dụng bệ đỡ là Người Giàu nhất hành tinh để vận hành và thao túng Mô hình Kim tự tháp của Dogecoin nhằm thu lời, tiêu khiển và mời chào mọi người."

  "Các bị cáo tuyên bố một cách gian dối và sai trái rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả." Đơn kiện cho biết. Ngoài ra, đơn kiện còn trích dẫn bình luận từ những người nổi tiếng khác như Warren Buffett, Bill Gates để đặt nghi vấn về giá trị của tiền mã hóa.


  Johnson đang muốn đại diện cho tầng lớp những người đã thua lỗ vì giao dịch Dogecoin từ tháng 4 năm 2019. Ông này yêu cầu 86 tỷ USD tiền bồi thường, đại diện cho mức sụt giảm của Dogecoin từ tháng 5 năm 2021 và muốn gấp 3 con số đó, tổng cộng là 258 tỷ USD tiền bồi thường.

  Ông cũng muốn ông Musk và các công ty liên quan không được quảng bá Dogecoin nữa và muốn một thẩm phán tuyên bố việc giao dịch đồng tiền mã hóa này là trò đánh bạc.

  Luật sư của Johnson cũng chưa cho biết bằng chứng để chứng minh cho các tuyên bố trên là từ đâu. Đại diện của SpaceX và Tesla cũng chưa đưa ra bình luận nào về đơn kiện này.

  Hiện Dogecoin đang có giá khoảng 0,055 USD, giảm 67% trong năm nay. Vào đầu tháng 5 năm 2021, mức giá của đồng tiền mã hóa này từng đạt đỉnh ở mức 0,76 USD.

  Theo Genk​
   
 2. grandthorn

  grandthorn Active Member

  Tham gia ngày:
  3/10/10
  Bài viết:
  557
  Đã được cảm ơn:
  59
  thấy ông này có của ko chạy thì đòi, chứ đòi thì phải đòi hết lũ quảng cáo, lead coin, nó giã ae ghê quá :((
   

Chia sẻ trang này