Đính chính và thay đổi một số nội dung về chính sách dịch vụ Fshare.

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi Fshare, 21/4/20.

 1. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,339
  Đã được cảm ơn:
  1,405
  Thân chào các thành viên ở diễn đàn HDVIETNAM nói riêng và toàn thể Uploader Fshare nói chung, vừa qua, Fshare.vn đã có thông báo về việc thay đổi chính sách điểm thưởng, đăng ký hội viên và đại diện đơn vị đã có phản hồi một số bài viết trong các diễn đàn. Tuy vậy, có thể do cách diễn đạt chưa tốt, cũng như sau khi dành thời gian lắng nghe những phản hồi từ phía uploader, chúng tôi nhận thấy đã có một số điều truyền tải chưa rõ đến các thành viên diễn đàn, và có thể đã gây hiểu nhầm đáng tiếc... chúng tôi đã sắp xếp đi đến việc cân nhắc các yếu tố đó, và quyết định chính thức giải thích lại một số vấn đề, đồng thời điều chỉnh một số thay đổi nhằm tạo sự yên tâm hơn từ khách hàng của dịch vụ, cũng như cộng đồng nói chung, cũng là nơi xuất phát điểm giúp dịch vụ chúng tôi còn lý tưởng để tồn tại:

  Về vấn đề phải đăng ký hội viên để có điểm thưởng và việc lấy thông tin khách hàng?

  Thưa các bạn, thông báo ban đầu của chúng tôi về việc thay đổi chính sách điểm thưởng có nêu: chỉ khi người dùng đăng ký hội viên Fshare mới phát sinh điểm thưởng. Mục đích của Fshare về việc này tuyệt đối không phải lấy thông tin của uploader. Do hiện tại trên hệ thống Fshare ghi nhận rất nhiều tài khoản ảo tận dụng dịch vụ phát sinh nhiều điểm “ảo”, cạnh tranh với chính điểm thật của các uploader, đồng thời làm tăng chi phí quản lý, vận hành của dịch vụ, gây nhiều phát sinh cho việc kiểm soát.

  Để hạn chế điểm “ảo” này và kiểm soát tốt hơn các vấn đề, chúng tôi dự kiến chỉ những khách hàng thực sự quan tâm điểm mới phát sinh điểm thưởng. Chúng tôi lựa chọn việc đăng ký hội viên là nơi đánh dấu các khách hàng cần phát sinh điểm thưởng . Ngoài ra, việc đăng ký này còn có nhiều quyền lợi khác mà trong phần chính sách chúng tôi có đề cập, chúng tôi cũng đã có kế hoạch bổ sung những quyền lợi:
  • Quà hiện vật khi là đối tác
  • Email chúc mừng sinh nhật
  • Tặng dung lượng lưu trữ lớn
  • Tài khoản có điểm thưởng
  • Quà tặng lễ, tết và các dịp đặc biệt
  • Khách mời offline của Fshare
  • Ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật
  • Quà tặng tri ân cuối năm
  Tuy nhiên, qua những phản hồi gần đây trên các diễn đàn, chúng tôi nhận thấy việc đăng ký hội viên là vấn đề nhạy cảm đối với các uploader. Đây thực sự là điều mà chúng tôi không mong muốn vì nó đi ngược lại hoàn toàn với mục tiêu ban đầu của chúng tôi, gây hiểu nhầm với các Uploader. Vì vậy, để sửa sai, khắc phục việc này, không gây lo lắng cho uploader, chúng tôi sẽ không áp dụng chính sách này nữa. Nghĩa là, phần chính sách phải đăng ký hội viên để có điểm thưởng sẽ không tồn tại và mọi thứ vẫn giữ nguyên như cũ. Mọi uploader, downloader, khách hàng có thể sử dụng như trước đây.

  Về việc giới hạn download/upload đối với cho các tài khoản VIP, VIP Point?

  Thưa các bạn, trong quá trình hình thành và phát triển dịch vụ, để tránh các vấn đề lợi dụng kẽ hở chính sách, hạn chế những hành vi bất thường và tự tạo hệ thống tự chia tải băng thông để mọi user đều có thể sử dụng dịch vụ một cách ổn định, Fshare có sử dụng hệ thống AI tự khắc phục những vấn đề trên một cách hợp lý có thể. Trong hơn một năm vừa qua, khi các tỷ lệ sử dụng tăng cao, chạm các ngưỡng giới hạn theo hệ thống phân tích AI của dịch vụ, đáng tiếc là chúng tôi chưa kịp đầu tư tương xứng... Để rõ ràng hơn, chúng tôi xin khẳng định phần phân tích ngưỡng tự động đã có từ trước, nhưng trước kia ít tài khoản chạm ngưỡng giới hạn. Nay chúng tôi xin cáo lỗi và làm rõ đến các bạn:

  Hệ thống AI đo lường theo hành vi tài khoản (hành vi sử dụng bất thường, hoặc có dấu hiệu sử dụng một số thủ thuật thì sẽ bị giới hạn trước) nên cần tối ưu lại, ngưỡng cũng dựa trên mức độ đáp ứng của hệ thống chịu tải (theo ghi nhận là có tài khoản bị hạn chế tốc độ trong khoảng ~1MBs download khi user đạt từ 30, 40, 50 GB tải trong ngày, và chúng tôi đang xem xét rõ lại cho chính xác nhất để trình bày cho các bạn). Việc dùng từ “Không giới hạn” trong dịch vụ, chúng tôi xin nhận sai, và sẽ ghi rõ lại các nội dung có phần này. Về thực tế, cũng như các dịch vụ Hosting khác, hầu hết dịch vụ thường có 1 ngưỡng đủ cao để hạn chế dù đều có thể ghi “Không giới hạn”, các bạn làm trong ngành kỹ thuật có thể sẽ hiểu rõ hơn. Nói ra việc này có thể xem như 1 phần để bào chữa, cũng là điểm cần làm rõ, chúng tôi đảm bảo sẽ cố gắng khắc phục những hiểu lầm này sớm và đưa ra chính sách cụ thể về việc limit ngưỡng tải cho từng loại tài khoản. Dự kiến thông báo về chính sách sẽ được update vào cuối tháng 5/2020.

  Về việc sẽ tăng giá trị kiếm điểm thưởng 200 MB = 1điểm.

  Thưa các bạn, như những nội dung đã trình bày từ bài thông báo trước (từ đường truyền internet tốt hơn, nhu cầu chia sẻ file lớn hơn, cũng có phần nào ảnh hưởng về chi phí đầu tư hạ tầng, băng thông từ việc download/ upload tăng, việc quản lý điểm do các thủ thuật và các cạnh tranh ảnh hưởng), nên chúng tôi đã cân nhắc và đưa ra chính sách: 200 MB = 1 điểm thưởng, ban đầu, chúng tôi cũng nghĩ do chính sách cũ đã có từ gần 10 năm trước, nên các bạn sẽ dễ đồng ý được. Và sau những ngày qua, chúng tôi cho rằng việc này không phải là quyết định chính xác.

  Trên hết, chúng tôi luôn dõi theo các ý kiến của uploaders. Trên khía cạnh người đồng hành cùng uploader trong 10 năm qua, từ tên gọi Mega1280, chúng tôi hiểu các bạn hoạt động chính là từ niềm đam mê chia sẻ cùng cộng đồng, điểm thưởng chỉ là 1 phần rất nhỏ khích lệ, và Fshare hoạt động cũng từ phương châm đó. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ có sự điều chỉnh lại mức tính điểm sẽ là 150MB = 1 điểm (cùng với việc xem nội dung online trên các nền tảng sẽ có ghi nhận điểm thì số điểm các uploader sẽ tốt hơn). Đây thật sự là một sự cân nhắc lớn, về quyết định tăng điểm, dù là con số nào, cũng thực sự là một khoảng thời gian dài đắn đo và quyết định khó khăn, chúng tôi hy vọng các thành viên diễn đàn có thể xem đây một sự hỗ trợ, chia sẻ chung cho nhiều phía, chúng tôi hy vọng các bạn có thể bỏ qua và ghi nhận thiện ý này, chúng tôi cũng có những khó khăn vấn đề riêng, nên chúng tôi rất mong uploaders sẽ thông cảm, chia sẻ cho dịch vụ. Rất mong mong các thành viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Fshare.

  Các bạn thân mến, hoàn thiện dịch vụ cho 1 cộng đồng lớn đôi lúc có những sai sót, chúng tôi xin nghiêm túc rút kinh nghiệm, và gửi lời xin lỗi chân thành vì những hiểu lầm. Những ngày vừa qua, lắng nghe và đồng cảm từ các thành viên, chúng tôi quyết định không thể làm ngơ, và khi các bạn còn nói về dịch vụ, nghĩa là còn quan tâm, chúng tôi xem là 1 động lực để cải tiến, để cố gắng ổn định, tồn tại, để được phục vụ, ngoài ra, vì là 1 đơn vị kinh doanh, chúng tôi rất nhiều lúc cũng có những khó khăn riêng, cũng hy vọng anh em sẽ chia sẻ và thông cảm phần nào đó, nếu có thể được... Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn những chia sẻ, đóng góp của cộng đồng uploaders trong quá trình xây dựng và tồn tại của dịch vụ của chúng tôi.

  Cám ơn rất nhiều, các bạn.
  Trân trọng,

  -------------------------------------

  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Hotline: 1900 6600
  Email hỗ trợ: [email protected]
  Fanpage: www.facebook.com/Fsharedotvn/
   
  hwman, tinhyeu44, siromua and 10 others like this.
 2. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
   
  VisionOfGideon and Fshare like this.
 3. Đặng Trung Hiếu

  Đặng Trung Hiếu Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/18
  Bài viết:
  532
  Đã được cảm ơn:
  1,055
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Còn vấn đề tính sai lượt tải, trước đây hình như bác HoaiTrung có làm 1 bài test r, lỡ rồi ráng giải quyết nốt vấn đề này đi [​IMG]
   
  Fshare cảm ơn bài này.
 4. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  - Về việc đăng ký hội viên: cái này thì tùy quan điểm nhưng với mình thì tiện vì xin dung lượng nhanh và dễ quản lý trên một tài khoản tuy nhiên sẽ có nguy cơ lộ thông tin.
  Còn việc có bị kiểm soát hay không thì không biết
  Điều chỉnh như cũ vẫn là hơn,

  - Về việc giới hạn tốc độ để tránh các dịch vụ ảnh hưởng đến lợi nhuận Fshare, như dịch vụ xem.men trước đi sao chép rất nhiều tài nguyên của Fshare thì có thể thực hiện tố cáo gây thiệt hại tới kinh doanh cho Fshare chứ không phải tìm cách để hạn chế tải từ người dùng, lắm người khi cần tải một bộ phim thì tải nửa đã bị Limit rồi dù chưa sài được tới 100 GB.
  Hạn chế người dùng trong khi không tìm cách triệt để get link o_O.
  - Cần cải tiến Fshare Tool để tối ưu hơn cho cả Download & Upload, Upload bằng Fshare Tool đôi khi rất chậm, Up bằng trình duyệt nhanh hơn nhiều nhưng thi thoảng lại lỗi 101% hoặc 100% có link mà không tải được.
  Dù rằng Server Fshare có giới hạn nhưng chút ra nên cải tiến chút chứa up vài tiếng xong lỗi thực sự là toang.

  - Việc điều chỉnh Point nhận được sẽ ảnh hưởng nhiều tới những Uploader chia sẻ nhạc, phần mềm điện thoại...nên cần có cả sự thay đổi về cả việc Active Point để hài hòa hơn.
   
  hoaitrung, hoanghai114 and Fshare like this.
 5. gprsmms

  gprsmms Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,436
  Đã được cảm ơn:
  332
  Giới tính:
  Nam
  chắc do AI chưa đủ trình độ
   
  Fshare cảm ơn bài này.
 6. trilnh

  trilnh Huyền Thoại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  14,226
  Đã được cảm ơn:
  475,937
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Xin ghi nhận sự cầu thị của các bạn dù mới chỉ là trên lời hứa, dù từ lời nói đến việc làm vẫn cần thời gian kiểm chứng. Lược bỏ những văn từ hoa mỹ, nhưng điểm mấu chốt cũng đã được các bạn có ý kiến và điều chỉnh nhưng vẫn nên có những sự rõ ràng minh bạch hơn chút nữa. Ví dụ như tính lượt tải và điểm thưởng khi xem online cụ thể ở mức nào sẽ được tính..v..v. Cá nhân tôi với tư cách là khách hàng, tôi không có thừa thời gian để đi gây sự với các bạn, tôi chỉ muốn yên ổn làm việc của mình. Nếu Fshare làm tốt phần việc của mình, tôi vẫn ủng hộ. Sẽ còn nhiều những vấn đề khúc mắc đang tồn tại và cả sẽ phát sinh cần phải giải quyết, nhưng hy vọng đây sẽ là tiền đề tốt, khởi đầu cho một giai đoạn mới trong sự tương tác chặt chẽ giữa Fshare và khách hàng, hướng đến mục đích vì lợi ích của cả 2 bên.
   
 7. Đặng Trung Hiếu

  Đặng Trung Hiếu Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/18
  Bài viết:
  532
  Đã được cảm ơn:
  1,055
  Giới tính:
  Nam
  Cái này thì rất may nhờ chính sách "Tải 100%" mới tính điểm cho Uploader, nên tải xong File Downloader mới bị tính dung lượng =)) Bác tải 1 File 100 GB thì vẫn nhanh, sau đó thì toạch :v
  Nhưng sắp vụ xem Online, 1 phần vẫn tính thì e k chắc là có tải đc 100 GB nữa không :v
  Này là bác sài Promo/PromoPlus, chứ lấy Acc VIP mà Up xin thêm nó có cho lắm :(
   
  Anh YAM cảm ơn bài này.
 8. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  :oops::oops::oops:
   
 9. therain

  therain Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/5/09
  Bài viết:
  1,458
  Đã được cảm ơn:
  12,349
  Giới tính:
  Nam
  Quanh đi quẩn lại mình vẫn ko hiểu này là ý gì ?

  Mình hay dùng acc free up phim, sau khi có điểm thì mình gia hạn gói Vip 1 ngày để tải file mình cần (acc chính chủ ko mua bán point gì cả) nhưng vẫn bị gới hạn (28gb đầu tải max speed, sau đó tốc độ bằng acc free 280kbs chớ được khoảng ~1MBs cũng ko nói)

  Vậy với cách làm của mình thì đó gọi là vi phạm về hành vi tài khoản sao ?
   
  Fshare cảm ơn bài này.
 10. Fshare

  Fshare Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  1,339
  Đã được cảm ơn:
  1,405
  Chào bạn,
  Như thông tin bạn cung cấp thì hiện tại chưa có cơ sở nào để tài khoản của bạn bị hệ thống giới hạn tốc độ, nhờ bạn cung cấp thông tin tài khoản vào hộp thư để các bạn kỹ thuật hỗ trợ bạn.
  Thân !
   
 11. anhminhlth

  anhminhlth Member

  Tham gia ngày:
  3/2/09
  Bài viết:
  64
  Đã được cảm ơn:
  10
  Đọc 1 hồi thì thôi đi download link tiếp, tạm vẫn dùng link fshare ok, hy vọng lời nói đi đôi với việc làm.

  Kỹ thuật thì không am hiểu lắm, nên méo hiểu chỗ AI tự động, hệ thống ko cân tải nổi thì đầu tư thêm đi, có bao nhiêu tiền server này nọ hay nguồn lực đâu, người dùng free nhiều thì mấy ông vẫn có lợi do có nhiều người biết Fshare thôi.

  Dù gì cách giải thích của Fshare cũng khá thiện chí, nhưng nên nhớ uploader không phải là những người ít hiểu biết, họ sẽ có sự lựa chọn riêng, nếu cảm thấy những gì Fshare giải thích hợp lý, hợp tình thì sẵn sàng chọn và dùng (cơ mà sau bài này có vẻ còn dùng được, chỉ là nên rõ ràng hơn nữa).

  Hy vọng trước khi có những thay đổi về chính sách mà ảnh hưởng (đặc biệt đến uploader) Fshare nên trao đổi thử đến các thành viên.
   
 12. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  20,008
  Đã được cảm ơn:
  275,590
  Bác ơi, cho em hỏi bác cũng xài Promoplus hả, lúc nó triển khai cho bác co bắt bác điền cái form docs ko...Em hỏi cho yên lỡ có bị công an bắt dù sao cũng có người đồng hành chứ đi 1 mình em sợ
   
 13. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  em sài Promo lâu rồi nhưng mãi về sau mới up phim, đợt cuối năm vừa rồi chuyển qua PromoPlus.
  Không điền form bác.
   
  zinzuno cảm ơn bài này.
 14. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  20,008
  Đã được cảm ơn:
  275,590
  Làm cái promoplus chưa
   
 15. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  20,008
  Đã được cảm ơn:
  275,590
  sao bắt em điền form đăng ký thông tin nhỉ, bác cũng đăng ký hết thông tin hả bác?
   
 16. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  :D không bác :v
   
  zinzuno cảm ơn bài này.
 17. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,233
  Đã được cảm ơn:
  2,556
  Giới tính:
  Nam
  Fshare lắng nghe ý kiến của mọi người thế là rất tốt rồi. Mình không nghĩ là FPT lại là đơn vị độc quyền tới mức xấu xa đâu.
  Nhưng chính ở cuộc sống này phức tạp, nhiều chiêu trò, không chỉ Fshare mà ngay cả các uploader cũng liên tục phải tím cách sống chung và đối phó với các chiêu trò đó.
  Và trong cuộc chiến đó thì sẽ có những cách ứng phó mà người ngay bị ảnh hưởng và phản ứng lại với thiệt thòi của mình. Bởi vậy các bên cùng góp ý và đưa ra cách giải quyết tốt nhất là điều nên làm.
   
 18. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  20,008
  Đã được cảm ơn:
  275,590
  Đọc chữ không nghe đau lòng. Có mỗi mình em đưa thông tin
   
 19. tusontay

  tusontay Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  2/4/10
  Bài viết:
  24,477
  Đã được cảm ơn:
  333,594
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  7 Nghề
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Thay đổi như này thì mấy người up nhạc như mình vẫn toang. :) Xưa một album 500Mb đc 5 điểm, giờ còn ~60%, để duy trì acc VIP, lại là một câu đố. :(
  Xin trả lời nốt 2 câu, vẫn đang là thắc mắc:
  - Liệu có chuyện ăn bớt lượt tải ko?
  - Tại sao acc Free lại ko vào đc Ftool? Để quản lý file thì Tool mới dễ, chưa quản lý trình duyệt thì nhọc quá. :(
   
  dinhchungcm and Fshare like this.
 20. Anh YAM

  Anh YAM Uploader

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  9,416
  Đã được cảm ơn:
  175,878
  Giới tính:
  Nam
  điền mail và SĐT để khôi phục acc thôi chứ bác :D
   
  zinzuno cảm ơn bài này.
 21. zinzuno

  zinzuno Uploader

  Tham gia ngày:
  27/9/10
  Bài viết:
  20,008
  Đã được cảm ơn:
  275,590
  Em thì mới điền form chứ ko có đăng ký hội viên. Có gì lúc đó chối form đó ai điền ko biết :D
   

Chia sẻ trang này