Chia tay đòi quà - nguyên nhân cũng chỉ vì 2 chữ "cay cú"

Thảo luận trong 'Sưu tầm đó đây' bắt đầu bởi thanhhlong, 7/7/17.

 1. thanhhlong

  thanhhlong Member

  Tham gia ngày:
  6/5/17
  Bài viết:
  102
  Đã được cảm ơn:
  26
  Giới tính:
  Nam
  Của biếu là của lo, của cho là của nợ, không muốn muối mặt vì bị đòi quà thì nhận in ít thôi!

  Việc chia tay đòi quà dường như không hề hiếm như chúng ta vẫn nghĩ. Chẳng qua thời gian trước chưa có mạng xã hội, chưa có nơi để người ta bóc phốt qua lại lẫn nhau, nên những chuyện bi hài như thế không được mấy người biết đến. Nhưng giờ đây thời thế đã thay đổi, đến cái việc yêu nhau rồi chia tay nhau vốn chỉ là của hai người cũng trở thành đề tài bàn tán rầm rộ của cư dân mạng, thì chuyện đòi lại quà sau khi đường ai nấy đi làm sao lọt khỏi sự "quan tâm" ấy.

  Có nhiều lý do dẫn đến việc chia tay, như không hợp, không yêu, bị gia đình phản đối... nhưng dường như chỉ có 1 lý do duy nhất để khiến người ta đòi lại những món quà đã tặng nhau trước đó, ấy là: cay cú.

  Nhiều người thẳng thắn thừa nhận họ đòi lại quà không phải vì tiếc số tiền đã bỏ ra để mua món quà ấy, mà là vì họ cảm thấy như bị phản bội, bị lợi dụng nên muốn cho đối phương nếm mùi khổ sở. Họ sẵn sàng làm mọi cách để phá, khiến đối phương khó lòng yêu được ai.

  [​IMG]

  Khi kết thúc cuộc tình mà không có sự đồng thuận từ hai phía, hay lựa chọn cách chia tay không khéo léo, gây tổn thương nặng nề cho đối phương thì rất dễ dẫn đến việc họ nảy sinh tâm lý tức tối, cay cú, muốn đòi lại những gì đã tặng như một cách trả thù cho cảm giác khó chịu mà họ phải chịu đựng.


  Chẳng hạn như Tùng và Linh, một cặp đôi bạn của tôi cũng đã chia tay và đòi quà như thế chỉ vì bỗng một ngày Linh cảm thấy không còn yêu Tùng, nên đòi chia tay. Còn Tùng nghĩ Linh đã có người khác, lợi dụng tình cảm của mình nên cay cú đòi lại những món quà đã tặng.

  Dù phải thừa nhận rằng Linh đã không khéo léo để nói lời chia tay, khiến cho Tùng nghĩ sai về mình, nhưng với những người có tính cách tủn mủn, dễ bị kích động và không có niềm tin tuyệt đối vào tình yêu như Tùng thì dù Linh có khéo hơn nữa, chắc chắn việc đòi quà vẫn xảy ra.

  [​IMG]

  Có 1 điều rất dễ nhận thấy là đa số những người đòi lại quà sau khi chia tay là đàn ông. Lý do là bởi trong một mối quan hệ, đàn ông bao giờ cũng là những người chi trả tình phí nhiều hơn. Đi ăn, đi chơi bao giờ cũng là đàn ông rút ví ra trả tiền (phụ nữ cũng có nhưng hiếm hơn), rồi các ngày lễ tết (kể cả những ngày chả liên quan) họ cũng phải mua quà tặng người yêu. Ít thì bó hoa, bộ quần áo, nhiều thì chiếc điện thoại, xe tay ga...

  Nói chung khi yêu, chẳng ai nói trước được điều gì. Đàn ông thì muốn thể hiện bản lĩnh, cố gắng luôn chiều lòng người yêu; còn phụ nữ lại tự cho rằng mình xứng đáng với những món quà ấy và nhận nó là điều hiển nhiên. Thế nên khi đùng đùng bị đòi chia tay, tâm lý cay cú sẽ khiến đàn ông muốn đòi lại số quà, số nợ đã đem tặng cho bạn gái.

  Vậy nên trong lúc yêu, dù có mặn nồng như thế nào thì cũng tránh nhận những món quà có giá trị vật chất quá lớn, hoặc nếu đã lỡ nhận rồi thì cũng nên tìm cách tặng lại cho người ta món quà tương tự. Dù là yêu nhau nhưng cũng phải sòng phẳng, nhất là khi liên qua đến vật chất, tiền bạc... Của biếu là của lo, của cho là của nợ, không muốn muối mặt vì bị đòi quà thì nhận in ít thôi!
   
  vienkieu cảm ơn bài này.
 2. thuongho

  thuongho Member

  Tham gia ngày:
  1/8/17
  Bài viết:
  51
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  điên rồ
   

Chia sẻ trang này