Cách phân biệt các bản phim có nguồn phát từ Galaxy Play

Thảo luận trong 'HD cho người mới bắt đầu' bắt đầu bởi cuong123, 17/6/21.

 1. cuong123

  cuong123 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/9/09
  Bài viết:
  897
  Đã được cảm ơn:
  2,466
  Hiện nay, trên mạng có 02 cách để có được bản phim có nguồn phát từ Galaxy Play

  - Một là: sử dụng kỹ thuật để bắt link tải của phim, giải mã thành bản phim hoàn chỉnh. Bản này được gọi là bản 1080p WEB-DL (chất lượng Full HD) và 4K WEB-DL (chất lượng 4K). Bản này có ưu điểm là bản gốc của phim do Galaxy Play phát nên có chất lượng cao nhất, âm thanh 5.1 kênh (tùy phim).

  - Hai là: sử dụng máy quay phim để quay lại màn hình TV đang phát phim (gọi là bản CAM) hay sử dụng thiết bị để capture cổng HDMI của TV box (android box ) đưa vào phần mềm trên máy tính record lại (gọi là bản HDTV), hoặc cũng có thể sử dụng phần mềm để record lại cửa sổ trình duyệt Chrome đang phát phim. Nhược điểm: chất lượng kém hơn, độ dài phim ngắn hơn đôi chút do bị cắt xén bớt đoạn đầu và cuối phim và âm thanh thu được chỉ là 2 kênh. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiết bị tốt và nguồn phát 4K thì có thể thu được chất lượng cao thậm chí hơn bản gốc 1080p WEB-DL.

  Ngoài ra, từ bản WEB-DL là bản gốc của phim do Galaxy Play phát có nhóm (cá nhân) còn encode lại thành những bản có dung lượng nhỏ hơn (bitrate thấp) hoặc chèn thêm watermark (logo của nhóm), convert âm thanh thành dạng khác bản gốc. Dĩ nhiên, dung lượng phim giảm thì chất lượng sẽ giảm. Tạm gọi những bản này là WebRip.

  Đặc điểm của bản WEB-DL có nguồn phát từ Galaxy Play là "sạch sẽ", không có logo và độ dài của phim không bị cắt xén bớt, đầy đủ phần intro mở phim và credit cuối phim.

  [​IMG]

  Hình: Một số đặc điểm dễ phân biệt bản chất lượng phim phát từ Galaxy Play

  Còn những bản khác thì sẽ có logo (do capture là ghi hình lại nguồn phát), độ dài phim chắc chắn bị mất vài giây đầu phim do cắt xén những đoạn thừa (làm lộ hàng), âm thanh thì phải play phim mới nhận biết được (có thể dùng phần mềm để "làm giả" (fake) âm thanh từ 2 kênh thành 6 kênh, 8 kênh nhưng khi play phim thì nghe qua dàn âm thanh chỉ là một mớ âm hỗn tạp, không tách bạch).

  [​IMG]
  Hình: Một phim bản gốc phát từ Galaxy Play
  Có một số nhóm chuyên capture phim phát từ Galaxy Play (như tranminhfilm v.v...) thì thêm watermark của họ ghép vào phim luôn, phụ đề cũng ghép cứng vào phim, không tắt đi được, xem rất khó chịu.

  [​IMG]
  Hình: Cũng phim đó nhưng là bản capture (do tranminhfilm thực hiện)
  Đây là đặc điểm dễ nhận thấy bằng mắt thường nhất để giúp các bạn có thể phân biệt được các bản phim ở trên mạng. Qua đó, có thể chọn cho mình bản phim chất lượng tốt nhất để xem và lưu trữ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/21

Chia sẻ trang này