Bất ngờ thay: Hãng máy ảnh được yêu thích nhất tại Nhật Bản không phải là Canon, Nikon hay Sony

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 18/5/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,589
  Đã được cảm ơn:
  19,877
  Hãng máy ảnh ít được sủng ái tại Việt Nam hóa ra lại hot nhất xứ Nhật.

  Một cuộc khảo sát mới đây đã được thực hiện tại Nhật Bản về hãng máy ảnh nào được yêu thích nhất và kết quả cuối cùng lại rất bất ngờ. Trong khi Canon, Nikon và Sony là những hãng lớn, có thị phần cao thì hãng máy ảnh được mọi người dành tình cảm nhiều hơn lại là Pentax / Ricoh.

  Theo đó Sony, Canon và Olympus chiếm lần lượt 27.4%, 23.8% và 23.4% thị phần máy ảnh không gương lật tại Nhật Bản trong năm 2020. Đối với thị trường DSLR thì Canon và Nikon chiếm 57.4% và 39.3%. Nói một cách khác, những hãng lớn đã chiếm tới 74.6% thị phần máy ảnh không gương lật và tới 96.7% DSLR.

  [​IMG]

  Trong khi đó Pentax / Ricoh chỉ chiếm 3% thị phần với tất cả những sản phẩm của hãng đều là DSLR. Mặc dù không phải là một thương hiệu lớn nữa, Pentax / Ricoh với lịch sử phát triển 101 năm vẫn chiếm được cảm tình của nhiếp ảnh gia khi có tới 2224 trên 9000 (24%) phiếu bầu. Nikon, Canon và Sony chiếm các vị trí sau đó với lần lượt 19.9%, 13.7% và 13.6% phiếu.

  [​IMG]

  Kết quả khảo sát về hãng máy ảnh được yêu thích tại Nhật Bản

  Netorabo - kênh đã thực hiện khảo sát này lý giải: "Pentax và Ricoh là 2 hãng nhiếp ảnh thành lập từ thời máy ảnh phim giống như Canon, Nikon và Olympus trước khi sát nhập với nhau. Trong khi các nhà sản xuất khác đều theo đuổi việc thiết kế máy ảnh không gương lật thì Pentax vẫn "bám trụ" với máy ảnh DSLR truyền thống và điều này có lẽ đã làm hài lòng những nhiếp ảnh gia vẫn còn tình cảm với loại máy ảnh này."

  3 hãng máy ảnh lớn tại Nhật Bản là Canon, Nikon và Sony hiện nay đã chuyển hướng sản xuất máy ảnh không gương lật mới và đã có những dấu hiệu từ bỏ DSLR. Có lẽ trong thời gian tới Pentax sẽ có thị phần lớn hơn khi đây là hãng duy nhất sẽ đồng hành cùng những tín đồ của loại máy ảnh truyền thống với ống ngắm quang học.

  Theo Genk​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.
 2. alibaba1978

  alibaba1978 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/2/10
  Bài viết:
  1,464
  Đã được cảm ơn:
  64
  ng nhật hoài cổ quá nhỉ
   
 3. nguyenquoctuando

  nguyenquoctuando New Member

  Tham gia ngày:
  26/2/21
  Bài viết:
  16
  Đã được cảm ơn:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Em thấy người Nhật nhiều cái chậm update về công nghệ lắm, có bọn tàu là update nhanh như tên lửa
   

Chia sẻ trang này