BẬT CHỨC NĂNG HDR ON TRÊN WIN 10 1803 VÔ TÌNH HỦY HOẠI TÀI NGUYÊN CỦA GPU RẤT LỚN

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi Quoc Hiep HD, 19/10/18.

 1. Quoc Hiep HD

  Quoc Hiep HD Active Member

  Tham gia ngày:
  12/7/14
  Bài viết:
  242
  Đã được cảm ơn:
  79
  Giới tính:
  Nam
  Khi ta nâng cấp bản Win mới, vào Setting có cái SW HDR ON. Màn hình của ta lại là HDR thử hỏi chúng ta có bật nó lên ON không ?. Mà khi bật nó lên ON thì mỗi khi chơi file SDR và HDR khi chuyển file cái màn hình nó mới ko bị nháy khi cái TV nó chuyển mode. Đến lúc này thì chơi file từ SDR đến HDR với MadVR cái GPU của GTX1050Ti GPU toàn 95-97%. Khi mình lấy thêm con 1030 cho con để bàn full HD màn hình ko có HDR thì ta luôn OFF HDR thế là nó chơi file HDR ngon lành, Nhân tiện Test với cái màn hình 4K HDR xem sao và lại bật HDR ON khi thử file HDR nó đơ luôn thế là kết luận luôn là nó không chơi đc HDR ở 4K. Sau thời gian nhân tiện có cả 2 vega mình làm bài Test với 1030 Cho màn 4K không có HDR xem sao. Kết quả khi tắt HDR OFF từ PC, Ti vi Đặt Auto và kết quả không ngờ thế này các bác à cái TV nó vẫn chuyển HDR :
  Screenshot (7).jpg Screenshot (3).jpg Screenshot (6).jpg
  Từ File 4K HDR @ 24 đến @60 1030 nó chạy ngon lành mà
  Kết luận Chơi HDR với MadVR thì 1030 Đã là OK rồi Mời các bác làm Test thử xem. Đây là một tin vui với tín đồ HDR.

   
  nsnhd cảm ơn bài này.
 2. nsnhd

  nsnhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,527
  Đã được cảm ơn:
  236
  Chắc bác ko để ý thôi, madVR nó ko sử dụng Windows API mà dùng trực tiếp Nvidia/AMD API nên nó độc lập với Windows HDR On/Off, cái này vẫn cần khi bác ko dùng madVR mà dùng app mặc định như Movies & TV.
  GT 1030 yếu, thuộc dạng "xem được" nhưng sẽ bị hạn chế các tùy chọn nâng cao chất lượng hình ảnh, nhất là 4K [email protected] Mình dùng GTX 1060 6gb trên màn 1080p, nó cho phép bật hầu hết các tùy chọn ở mức cao nhất (High, Very High, Sharpen các kiểu luôn) nên hình ảnh rất lung linh :)
  Sao cái hình phim Billy Lynn giống SDR thế ?
   
  new_baby and Quoc Hiep HD like this.
 3. Quoc Hiep HD

  Quoc Hiep HD Active Member

  Tham gia ngày:
  12/7/14
  Bài viết:
  242
  Đã được cảm ơn:
  79
  Giới tính:
  Nam
  Sau một hồi " Nghịch" tóm lại không thể bỏ HDR ON với cái màn hình HDR được, nó chỉ phù hợp với những TV SDR. Thôi đành tích sèng chờ con 2060 khi nó ra là chiến thôi.
   
 4. nsnhd

  nsnhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,527
  Đã được cảm ơn:
  236
  Chưa hiểu ý bác ? Bác có set gì sai ko ?
  -Nếu Màn là SDR thì nên dùng chức năng *tone map HDR using pixel shaders*
  -Nếu màn là HDR thì dùng *passthrough HDR to display*, nếu card vga là Nvidia thì đánh dấu *send HDR metadata to the display*. Còn nếu là iGPU Intel thì mới phải bật *HDR and WCG* là ON, nhưng chỉ áp dụng cho Windows 10 và phải chọn *Use Direct3D 11 for presentation (Windows 7 and newer)*.
  Nvidia/AMD API yêu cầu phải tắt Windows 10 HDR and WCG off, sự khác nhau là Nvidia/AMD có thể tự động chuyển đổi HDR/SDR tùy theo nội dung, còn Windows HDR on/off phải bật tắt thủ công.
   
 5. Quoc Hiep HD

  Quoc Hiep HD Active Member

  Tham gia ngày:
  12/7/14
  Bài viết:
  242
  Đã được cảm ơn:
  79
  Giới tính:
  Nam
  Cái khó chịu nhất là khi chuyển file Video qua lại giữa cái HDR và SDR màn hình nó chuyển trạng thái gây khó chịu, các mức mầu tương phản của các file SDR và HDR khác nhau khá nhiều lên việc điều chỉnh đồng bộ là rất khó. Nếu TV là SDR ta không tic vào send HDR metadata to the display Thì nó là SDR tất, cái màn hình chỉ còn là SDR, Còn tíc vào thì File HDR nó chuyển ra HDR file SDR nó giữ nguyên là SDR. Khi dùng HDR and WCG bật ON Thì tất cả nó chuyển thành HDR tất, cái màn hình luôn mặc định là HDR không bị chớp chuyển gì cả. Nếu cưỡng bức màn hình là luôn HDR thì file HDR bình thường còn File SDR Mầu đậm choe chuet luôn. Cảm nhận rõ là khi HDR and WCG bật ON Hình ảnh của File SDR đươc convert thành HDR nhìn đẹp hơn Và khoảng điều chỉnh mầu và tương phản nó rộng hơn không bị cháy. Tóm lại mình thèm con vega khác rồi, chờ khi có GTX 2060 là chiến thôi.
   
 6. nsnhd

  nsnhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,527
  Đã được cảm ơn:
  236
  GTX 2060 ngon hơn GTX 1070 nhiều ko ? Với 1070 là chơi được các option của 4K [email protected] ở mức cao rồi :)
   
  Quoc Hiep HD cảm ơn bài này.
 7. new_baby

  new_baby Member

  Tham gia ngày:
  7/10/10
  Bài viết:
  479
  Đã được cảm ơn:
  20
  bác dùng gtx 1060 cho mình hỏi chút, mình thấy con này out nhiều hdmi, trong phần sound trên win nó có hiển thị 2 biểu tượng out hdmi không ? vì mình đang cần xuất 2 out ( hình + tiếng) ra 2 dàn song song mà không phải cắm rút. Và main đời Core 2 ( pciex 2.0 ) thì có gắn được con này ko ? sorry vì $ ko nhiều mà vẫn ham 4K... :D
  Thanks bác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/10/18
 8. nsnhd

  nsnhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,527
  Đã được cảm ơn:
  236
  Con 1060 của mình có 5 cổng out gồm 3DP, 1 HDMI, 1 DVI. Ko biết windows có giới hạn số cổng out cùng lúc là bao nhiêu, có thể là 4 cổng. Hiện mình đang out bằng 2 cổng HDMI và DP->HDMI. Trên sound có hiện 2 biểu tượng HDMI vì Nvidia nó nhận ra được sự chuyển đổi từ DP sang HDMI.
  Nếu chơi game thì có thể bị nghẽn CPU chứ xem phim thì Core 2 chắc vẫn ok, đó là suy đoán còn mình dùng i5 haswell.
   

Chia sẻ trang này