Bảo vệ bản thân trước các thông tin lừa đảo đầu tư như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi huỳnh duy quang, 26/10/21.

 1. huỳnh duy quang

  huỳnh duy quang Member

  Tham gia ngày:
  6/9/17
  Bài viết:
  78
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, với hơi phổ quát người Việt Nam đầu tư trong ngành vốn đầu tư. Nhưng chẳng hề người nào đầu tư cũng có thể thành công. Đầu tư thì dễ, nhưng để sở hữu lợi nhuận trong khoảng việc đầu tư thì không dễ chút nào. Đặc thù là ko ít người bị lường đảo đầu tư đến mức tay trắng hoặc vỡ nợ.


  Vậy, thế nào là lừa đảo đầu tư?

  [​IMG]

  Lừa đảo đầu tư là một hình thức mà bạn có nguy cơ cao mất 1 phần hoặc rất nhiều số tiền của mình. Thường thì các thời cơ đầu tư do các kẻ lưà đảo mang đến cho bạn không còn đó – hoặc chẳng phải sinh lời như hứa. Những tay lừa đảo này sở hữu thể xuất hiện trong tác phong khá nhiều năm kinh nghiệm và đáng tin cậy. Cho nên, ngay cả những nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng có thể trở nên nạn nhân.


  Cách nhận biết 1 vụ lừa đảo đầu tư?

  Các kẻ lừa đảo luôn đổi thay chiến thuật để đưa bạn vào tròng, nhưng 1 số điều căn bản sau có thể giúp bạn phát giác 1 số trò lừa đảo đầu tư:  Tự dưng gặp may mắn: giả dụ nhận được một cuộc điện thoại, email hay tin nhắn đề nghị bạn thanh toán, đăng nhập vào 1 trương mục trực tuyến hoặc thông tin bạn may mắn nhận một giải thưởng nào đấy, thì hãy khôn xiết cẩn trọng. Những tổ chức tín dụng, nhà băng hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến ko bao giờ gửi email buộc phải bạn nhấp vào 1 liên kết và lép thăm 1 trang web nào khác để nhận mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin nhạy cảm nào. Nếu như bạn nhận một cuộc điện thoại lạ, tự nhận là gọi trong khoảng nhà băng của bạn, thì đừng bao giờ sản xuất thông tin tư nhân nào.


  Món đầu tư an toàn: các tay lừa đảo đầu tư thường sẽ đưa ra các khoản đầu tư sở hữu lợi nhuận hấp dẫn và không sở hữu quá nhiều rủi ro để cố thuyết phục bạn tham gia. Những buộc phải trong khoảng những kẻ lường đảo thường quá hấp dẫn, nhưng ta vẫn thường nghe câu: “Miếng phô mai thơm ngon nhất là miếng phô mai nằm trên bẫy chuột”, kẻ lường đảo sẽ quyết tâm vun đắp lòng tin của bạn bằng phương pháp giao thông thường xuyên, cố gắng bàn luận với bạn càng lâu càng rẻ trên điện thoại. Hãy chăm chút trước bất kỳ ai quyết tâm tạo sức ép để bạn phải quyết định.


  Vậy cần làm gì để tự kiểm soát an toàn

  [​IMG]

  - Hãy luôn cập nhật các vụ lường đảo đầu tư trên những phương tiện truyền thông.

  - Tự vật dụng kiến thức ở những nguồn thông tin đáng tin cậy.

  - Không bao giờ tư vấn các email buộc phải cung ứng thông báo cá nhân hoặc thông báo nhạy cảm.

  - Không bấm vào các kết nối email đáng ngờ.

  - Chỉ đàm phán với các doanh nghiệp mà bạn biết rõ và tin tưởng.

  Hãy tin vào trực giác của bạn. Giả dụ bạn thấy lời buộc phải quá hấp dẫn tới mức khó thành hiện thực, thì ấy mang thể là lừa đảo! 1 Kế hoạch đầu tư béo bở cho bạn hay bạn là con mồi béo bở cho chính kế hoạch đấy. Hãy Đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư, đặc biệt là đầu tư nguồn vốn có số tiền to. Đừng để bản thân phát triển thành nạn nhân của lừa đảo đầu tư nguồn vốn nhé!

  Xem Thêm: https://congdongviet29.com/co-nen-dau-tu-vao-nhat-nam-group-khong/


   

Chia sẻ trang này