Bán iPhone 13 không kèm củ sạc, Apple lại bị Brazil phạt 1,9 triệu USD

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 29/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,530
  Đã được cảm ơn:
  19,824
  Apple đã từng bị Brazil phạt hồi năm ngoái khi bán iPhone 12 không kèm sạc, ăn án 1,9 triệu USD. Ngoài ra, bất kỳ ai yêu cầu thì Apple cũng phải cung cấp thêm cho họ một bộ sạc. Đây là kết quả của việc chính phủ Brazil không tin vào lập luận của Apple, rằng bỏ củ sạc khỏi iPhone không giúp bảo vệ môi trường hơn.

  [​IMG]

  Theo trang công nghệ TechTudo, dường như lịch sử sẽ lặp lại lần nữa với iPhone 13. Brazil tiếp tục phạt Apple lần thứ hai cũng với số tiền 1,9 triệu USD, lí do vẫn là vì công ty không chịu bán kèm củ sạc cùng iPhone 13. Một quan chức nói với TechTudo: “Khách hàng kỳ vọng sẽ nhận được bộ sạc cùng điện thoại mới. Phá vỡ điều đó sẽ là không hợp lý khi tăng giá”.

  Theo lập luận của cơ quan Brazil, nếu Apple bán máy kèm đầy đủ phụ kiện như trước với giá X, sau đó bán mỗi điện thoại và bỏ đi củ sạc nhưng giá lại không đổi, đó chính là hành động tăng giá. Nói đơn giản, một gói bim bim giữ nguyên giá nhưng khối lượng bị cắt từ 400 gram xuống còn 300 gram, tức là nhà sản xuất đã “ăn bớt”, điều đó tương đương với việc tăng giá sản phẩm.

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này