Apple và AMD trở thành 2 khách hàng lớn nhất của TSMC

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/8/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,577
  Đã được cảm ơn:
  19,871
  Theo thông tin từ DigiTimes Đài Loan, TSMC bắt đầu nhận các đơn đặt hàng đối với tiến trình chip 3nm thế hệ tiếp theo của mình. Công ty là nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới nhờ khả năng sản xuất những con chip tiên tiến và mạnh mẽ.

  Thông tin mới nhất từ DigiTimes gợi ý, Apple hiện là khách hàng lớn nhất của TSMC, còn hãng AMD (Advanced Micro Devices) trở thành khách hàng lớn thứ 2. MediaTek trở thành 3 khách hàng lớn của TSMC.

  [​IMG]

  Nguồn tin mới đây chỉ ra rằng bộ ba AMD, Apple và MediaTek đã tăng số lượng đơn đặt hàng của mình với TSMC. Nhà sản xuất chip hợp động này hiện đang sản xuất bán dẫn hàng loạt thông qua tiến trình 5nm của mình. Phần lớn thành phẩm dữ kiến sẽ dành cho Apple để nhà Táo trang bị vào dòng smartphone sắp tới của mình.

  Tình trạng tăng trưởng về nhu cầu điện tử tiêu dùng tăng trưởng đã giúp doanh thu của TSMC bùng nổ mạnh mẽ trong năm nay, và chỉ giảm nhẹ vào hồi tháng trước. Nhà sản xuất chip hợp đồng này cũng đã công bố kế hoạch chi tiêu mạnh mẽ nhằm xây dựng các cơ sở sản xuất chip mới và nghiên cứu những tiến trình sản xuất thế hệ tiếp theo.

  Và ngay cả khi TSMC chạy trước trong lĩnh vực sản xuất chip hợp đồng với tiến trình 5nm của mình, tiến trình 7nm cũ của họ vẫn sẽ được áp dụng rất nhiều. Dẫu Apple đi trước nhằm đưa tiến trình bán dẫn 5nm vào danh mục sản phẩm, nhưng các công ty khác cũng rất mong muốn có được những con chip 7nm.


  [​IMG]

  Ngoài ra, thông tin từ DigiTimes cũng đào sâu hơn về luồng đặt hàng trong tương lai của Apple. Cụ thể, việc chuyển sang sử dụng bộ xử lý tùy biến “cây nhà lá vườn” với dòng laptop và desktop của Apple sẽ góp thêm 20 đơn đặt hàng cho TSMC.

  Quan trọng hơn, nguồn tin cũng đề cập việc sản xuất chip ô tô cho Apple Car có thể được thực hiện tại một cơ sở của TSMC tại Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cơ sở này được thiế kế để sản xuất bán dẫn trên tiến trình 28nm. Ban lãnh đạo TSMC cũng đã đề cập trước đó rằng sẵn sàng mở rộng công suất nếu khách hàng yêu cầu.

  DigiTimes tin rằng, hiệu năng mạnh mẽ của AMD trong gần như mọi phân khúc sản phẩm, đặc biệt là phân khúc máy chủ với các con chip EPYC, có thể giúp họ trở thành khách hàng lớn thứ 2 của TSMC, chiếm 10% doanh thu. Tỉ lệ này còn tăng lên sau khi kế hoạch mua lại Xilinx Corporation của AMD hoàn tất. Thương vụ này đã gần như được mọi cơ quan quản lý chấp thuận. Nhiều tin đồn cho rằng, Trung Quốc cũng sẽ “gật đầu” thỏa thuận này vào cuối năm nay.

  Theo VN review​
   
  vivivuvu and laobaphi like this.
 2. vivivuvu

  vivivuvu Member

  Tham gia ngày:
  30/8/18
  Bài viết:
  35
  Đã được cảm ơn:
  16
  Apple ko bao giờ làm tui thất vọng
   

Chia sẻ trang này