Apple tiếp tục thuê TSMC sản xuất modem mạng 5G cho iPhone 2023

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,808
  Đã được cảm ơn:
  20,033
  Theo Nikkei, công ty Đài Loan TSMC đã được Apple chọn làm đối tác sản xuất chip mạng cho iPhone. Dự kiến, các modem 5G do chính Apple tự tay thiết kế sẽ được áp dụng lên iPhone 2023, TSMC tiếp tục đóng vai trò làm nhà sản xuất, tương tự dòng chip A.

  Apple đã chi 1 tỷ USD để mua lại đơn vị phát triển modem mạng của Intel. Công ty mong muốn có thể tự thiết kế chip kết nối mạng riêng, giảm lệ thuộc vào Qualcomm vì tính phí bản quyền quá cao. Apple và Qualcomm từng hục hặc với nhau vì mẫu thuẫn trong cấp phép bản quyền công nghệ 5G, nghiêm trọng đến mức lôi nhau ra tọa ở nhiều quốc gia. Lúc đó, Apple đã dựa vào Intel mong có thể làm đối trọng với Qualcomm.

  [​IMG]
  Chip mạng 5G đầu tiên do Apple tự thiết kế sẽ có tiến trình 4nm, theo 4 nguồn tin thân cận tiết lộ với Nikkei. Hãng đang tập trung phát triển các linh kiện kết nối mmWave và băng tần radio. Apple cũng đang tự phát triển chip quản lí năng lượng cho modem. Bên cạnh modem mạng 5G 4nm, báo cáo từ Nikkei còn cho biết chip A series trên iPhone 2022 sẽ dùng tiến trình 4nm, còn iPad 2022 và iPhone 2023 sẽ chuyển sang 3nm.

  Bản thân Qualcomm đã biết về kế hoạch của Apple. Công ty đã đưa ra dự đoán vào năm 2023, sẽ chỉ còn cung cấp 20% modem 5G cho iPhone. Bước đầu, modem Apple tự phát triển sẽ tích hợp vào bản bán ra ở hầu hết các thị trường, ngoại trừ những thị trường trọng điểm vẫn dùng modem mạng Qualcomm.

  Công ty Mỹ được coi là nhà sản xuất modem mạng tốt nhất hiện nay, chip Snapdragon vẫn có ưu thế kết nối hơn Exynos của Samsung. Chưa biết Apple liệu có tạo nên bất ngờ nào không.


  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này