Apple không muốn người dùng "đắm chìm" trong thế giới ảo cả ngày

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 15/1/22.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,837
  Đã được cảm ơn:
  20,054
  Theo thông tin từ phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể không thêm 1 thế giới ảo hoàn toàn cho headset VR sắp ra mắt của mình. Ngoài ra, ý tưởng cho headset Apple VR là để khách hàng sử dụng nó trong thời gian ngắn chứ không phải cả ngày.

  Đối với Apple, metaverse – một thế giới ảo trong tương lai có thể được truy cập từ headset VR – hoàn toàn “nằm ngoài khả năng”. Theo nguồn tin, các giám đốc điều hành của Apple không ủng hộ ý tưởng biến headset VR thành 1 thiết bị “cả ngày” và muốn nó được sử dụng trong thời gian ngắn cho mục đích chơi game, giao tiếp và thông tin.

  [​IMG]
  Theo tin đồn, Apple sẽ trình làng headset VR/AR đầu tiên của mình vào nửa cuối năm 2022. Như đã đưa tin trước đây, chiếc headset này của Apple có thể là 1 thiết bị lai với khả năng thực tế ảo và thực tế tăng cường. Nguồn tin cũng gợi ý rằng chiếc headset thế hệ đầu tiên của Apple sẽ bao gồm 3 mô-đun hiển thị với 1 thiết lập màn hình mới: 2 màn hình Micro OLED và 1 tấm nền AMOLED.

  Quan điểm của Apple rất khác biệt với Meta. Với tầm nhìn của Meta trong tương lai, người dùng sẽ có thể sử dụng headset VR của mình cả ngày để tương tác trong 1 thế giới ảo hoàn toàn. Theo Meta, metaverse sẽ là phiên bản tiếp theo của internet. Bằng cách sử dụng 1 hình đại diện 3D, người dùng sẽ có thể tương tác với thế giới ảo này, bao gồm tất cả mọi người và mọi thứ có quyền truy cập vào metaverse.

  Theo VN review​

   

Chia sẻ trang này