Ấn Độ không nhập khẩu iPhone, Xiaomi và OPPO được sản xuất tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 28/11/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,582
  Đã được cảm ơn:
  19,875
  Động thái này cho thấy những căng thẳng thương mại giữa Ấn Độ và Trung Quốc vẫn chưa được tháo gỡ, thậm chí còn được đẩy lên cao hơn.

  Xiaomi và Apple trở thành những nạn nhân mới nhất đối với căng thẳng thương mại gần đây giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Theo Reuters, Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS) đã gây cản trở việc nhập khẩu smartphone kể từ tháng 8, và iPhone 12 cũng như các thiết bị đeo thông minh của Oppo và Xiaomi cũng đã bị cấm nhập khẩu vào đất nước này.

  [​IMG]
  (Ảnh: Gsmarena)

  BIS thường xử lý hàng nhập khẩu trong vòng 15 ngày, nhưng các báo cáo lại cho rằng thủ tục giấy tờ liên quan tới Xiaomi, OPPO hay iPhone 12 từ Trung Quốc mất đến 2 tháng để hoàn thiện. Sự chậm trễ này gây ra không ít trở ngại cho các nhà bán lẻ trong giai đoạn trước nghỉ lễ, vì nhu cầu người mua mọi thứ đều tăng cao, nhất là smartphone.

  Đại diện của Apple tại Ấn Độ khẳng định với BIS rằng công ty sẽ mở rộng hoạt động lắp ráp tại Ấn Độ, nhưng cho tới thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể gì.


  [​IMG]
  (Ảnh: Gsmarena)

  Thủ tướng Ấn Độ hiện đang thực thi các chính sách để thúc đẩy quá trình tự lực sản xuất và sản xuất trong nước, trong khi các thương nhân và các nhóm theo chủ nghĩa Hindu đang kêu gọi làn sóng tẩy chay hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, sau các cuộc đụng độ biên giới đầu năm nay.

  Reuters cũng cho biết thêm, từ hồi tháng 7, một giấy phép đặc biệt bất ngờ được gửi đến yêu cầu về việc nhập khẩu TV, đây có thể coi là một động thái khác nhằm cản trở Xiaomi và Samsung mở rộng thị trường tại Ấn Độ

  Theo Nghe Nhìn​
   
  Shangri-La cảm ơn bài này.
 2. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  2,093
  Đã được cảm ơn:
  1,340
  Vậy mới xứng đáng là cường quốc chớ.
   
 3. huy_kd

  huy_kd New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/20
  Bài viết:
  6
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Đồ Gỗ Nội thất
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hahah
   

Chia sẻ trang này