7 bí quyết dễ không ngờ để duy trì thói quen chạy bộ buổi sáng

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi hatenanews, 2/4/18.

 1. hatenanews

  hatenanews Member

  Tham gia ngày:
  30/1/18
  Bài viết:
  109
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Những cơn đau, mệt mỏi, thiếu ngủ luôn đánh gục ý chí của bạn vào mỗi sáng. Bạn có thể duy trì thói quen chạy bộ buổi sáng chỉ với những bí quyết thật đơn giản.

  [​IMG]

  Chạy bộ buổi sáng là cách tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới. Cơ thể của bạn như được tiếp nhận thêm nguồn năng lượng tích cực sau khi chạy bộ. Lợi ích có thể thấy rõ nhưng không phải ai cũng có thể duy trì được nếp sống lành mạnh này. Làm thế nào để duy trì thói quen chạy bộ buổi sáng, dậy sớm và chạy bộ một cách đều đặn mà không ngại hay bị cơn lười cản trở? Những “bí kíp” dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua thử thách:

  Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời khi chạy bộ buổi sáng

  1. Đi ngủ sớm

  Muốn dậy sớm được thì bí quyết đơn giản nhất nhưng cũng khó nhất là...đi ngủ sớm. Hãy sắp xếp thời gian để bạn có thể có giấc ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ. Một trong những kẻ thù của chạy bộ buổi sáng chính là cơn thiếu ngủ, bắt nguồn từ thói quen xấu đi ngủ muộn.


  2. Sắp xếp sẵn quần áo chạy bộ

  Hãy kiểm tra thông tin dự báo thời tiết về ngày hôm sau để chuẩn bị trang phục chạy bộ phù hợp cho ngày nắng nóng, mưa lạnh hay trời rét. Càng chuẩn bị chu đáo và chi tiết thì bạn càng mất ít thời gian để mặc đồ chạy, đấu tranh tư tưởng với bản thân trước khi ra đường.

  3. Để đồng hồ báo thức xa tầm tay

  Trong cuốn sách "tôi nói gì khi tôi nói về chạy bộ", nhà văn yêu thích chạy bộ Haruki Murakami từng viết: “Với ai không biết chứ mỗi lần tập luyện tôi đều có cảm giác giống như vận động viên Olympic Toshihiko Sekokhi khi có người (Haruki Murakami) hỏi ông: “Một vận động viên tầm cỡ anh có khi nào cảm thấy kiểu như hôm nay anh thích nghỉ chạy hơn, kiểu như anh không muốn chạy mà chỉ thích ngủ nướng hơn không?” Ông ta trố mắt nhìn, bằng một giọng chứng tỏ rõ ràng là ông thấy câu hỏi mới ngớ ngẩn làm sao, đáp, ‘Dĩ nhiên. Bao giờ cũng vậy!’”.

  Các runner cho dù là những người có kinh nghiệm, đã có bản lĩnh dậy sớm thì vẫn có lúc xuất hiện tâm lý lười nên với những người mới chạy bộ như bạn, chuyện tìm mọi cách để được ngủ nướng cũng không có gì lạ. Bạn hãy đặt nhiều mức chuông báo và để đồng hồ báo thức hay điện thoại smartphone xa khỏi tầm tay.

  4. Cần có lịch tập chạy

  Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu như bạn có một kế hoạch tập chạy cụ thể. Khi có lịch tập chạy bộ, bạn sẽ có ý thức phải theo bài hơn là không có mục tiêu cụ thể nào. Cho dù bạn tập chạy marathon hay chỉ luyện cho giải chạy 5km thì bạn vẫn nên có lịch tập. Thay vì chạy vui vui theo ngẫu hứng, bạn hãy đăng ký tham gia một giải chạy để có động lực tập luyện.

  5. Xem lại bài tập chạy trước khi ngủ

  Giống như một học sinh, bạn cũng cần phải “ôn bài” xem sáng hôm sau bạn sẽ tập chạy bộ theo bài nào trước khi đi ngủ. Những bài tập nặng, chạy tốc độ, tempo, interval, fartlek...đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật tốt để không bị mệt sau buổi buổi tập. Cảm giác mệt mỏi cũng có thể là kẻ thù của thói quen chạy bộ buổi sáng. Không ai muốn duy trì thói quen khi khởi đầu ngày mới mà cơn mệt mỏi cứ kéo dài suốt cả ngày.

  6. Tìm kiếm bạn chạy buổi sáng

  Ngoài đồng hồ báo thức thì bạn chạy cùng buổi sáng là nhân tố quan trọng. Có người đồng hành, bạn sẽ có nhiều hứng khởi và động lực để dậy sớm và xỏ giày ra đường chạy bộ ra đường. Khi biết có ai đó đang đợi chờ mình ở điểm hẹn để chạy, bạn không thể không tung mình khỏi chăn ấm và đi theo tiếng gọi của trách nhiệm.

  7. Hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu

  Bạn đã dậy sớm được vài buổi nhưng rồi đâu lại vào đấy? Bạn chán chường bỏ dở và tiếp tục trở lại thói quen xấu ngủ nướng? Hãy nghĩ đến lý do mà bạn muốn khi bắt đầu chạy bộ là gì và không bỏ cuộc.
   

Chia sẻ trang này