50 tỷ USD “chảy” ra khỏi Trung Quốc trong một năm vì tiền mật mã

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 24/8/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  19,511
  Đã được cảm ơn:
  19,812
  Dòng tiền mật mã từ Trung Quốc chảy ra nước ngoài khá mạnh mẽ, khi mà rất nhiều doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc làm việc ở nước ngoài đã chấp nhận thanh toán bằng Tether và Bitcoin.

  Theo nghiên cứu mới đây của công ty tư vấn công nghệ blockchain Chainalysis, khoảng 50 tỷ USD tiền mật mã đã được chuyển từ Trung Quốc ra nước ngoài trong một năm qua. Trong số đó, 18 tỷ USD là giá trị tiền mật mã Tether, ký hiệu USDT.

  Tether là loại tiền mật mã giá ổn định (stablecoin), được thiết lập để luôn giữ mức giá khoảng 1 USD mỗi đồng. Đây cũng là đồng stablecoin phổ biến nhất. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp nhận định: “Tether đã trở thành sự thay thế cho USD đối với nhiều người ở Trung Quốc”.

  Rất nhiều doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc, đặc biệt là những người làm việc ở nước ngoài, đã chấp nhận Tether. Đặc biệt, các công ty Trung Quốc đang hoạt động kinh doanh ở Mỹ Latin có xu hướng chấp nhận Bitcoin và Tether cho việc thanh toán.

  [​IMG]

  Đang có dòng tiền mật mã từ Trung Quốc chảy ra nước ngoài. Một phần nguyên nhân vì rất nhiều doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc làm việc ở nước ngoài đã chấp nhận thanh toán bằng Tether.

  Ở Trung Quốc, công dân bị giới hạn chuyển ra nước ngoài số tiền tương đương 50.000 USD mỗi năm. Nhiều người giàu có ở Trung Quốc lách quy định này bằng cách đầu tư bất động sản ở nước ngoài, hoặc thành lập các công ty vỏ bọc, không loại trừ khả năng chuyển bằng Tether.

  Thực tế, chính phủ Trung Quốc đã cấm giao dịch Bitcoin từ năm 2017. Dù vậy, người dùng tiền mật mã lách qua lệnh cấm đó bằng cách sử dụng một mạng lưới rộng lớn các đại lý môi giới ngầm, giao dịch đổi đồng Nhân dân tệ lấy Tether.

  Hiện chưa có thống kê đầy đủ về dòng tiền Tether chảy giữa các quốc gia. Tether từng bị nghi ngờ về sự ổn định giá, nhưng công ty phát hành đồng tiền này khẳng định, họ sử dụng các tài sản khác, trong đó có đồng USD, để giữ giá cho USDT.

  Theo ICT News​
   
  lenhhoxung cảm ơn bài này.
 2. doangtv2

  doangtv2 Active Member

  Tham gia ngày:
  19/3/15
  Bài viết:
  322
  Đã được cảm ơn:
  46
  50 tỷ không thấm với bọn này đâu, nó ăn cắp của thiên hạ nhiều lắm :D
   
 3. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,389
  Đã được cảm ơn:
  3,629
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Diễn Châu - Nghệ An
  Năm nay đúng là năm ngập lụt của TQ: ngập trong Covid, ngập trong nợ nần ( dân thất nghiệp), ngập lụt ( nghĩa đen) nhưng bù lại thoáng công xưởng ( tập đoàn rút khỏi TQ), dòng tiền chảy khỏi TQ
   
 4. Escalante

  Escalante Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Bài viết:
  1,115
  Đã được cảm ơn:
  1,166
  Giới tính:
  Nam
  Tiền mật mã? Tiếng Trung là 密码钱, tiếng Anh là Secret Code Money đúng không? Hay thớt đang nói về cryptocurrency? Hùi trước tới chừ cruptocurrency hay dịch là tiền điện toán mà ta? :rolleyes:
   
 5. buihoangtrung

  buihoangtrung Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/4/20
  Bài viết:
  1,429
  Đã được cảm ơn:
  316
  Giới tính:
  Nam
  Cho thèn khựa mất tiếp
   
 6. hoang79

  hoang79 New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/20
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cho chơt mợ m luôn
   

Chia sẻ trang này