4 cách giúp bạn bảo vệ tài khoản online trên điện thoại

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi sunnuniversal, 21/4/17.

 1. sunnuniversal

  sunnuniversal New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/17
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, điện thoại không chỉ dùng để liên lạc một cách thông thường nữa, mà thông qua chiếc smartphone bạn có thể làm việc, check mail, sử dụng mạng xã hội, nghe nhạc, mua sắm hay thanh toán thẻ ngân hàng…Và mỗi ứng dụng đó đều yêu cầu người dùng thiết lập tài khoản online. Vậy làm sao để bạn có thể bảo vệ những tài khoản đó thật an toàn và bảo mật? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

  >> Xem thêm: thay màn hình samsung s7 edge

  [​IMG]

  Mẹo giúp bạn bảo vệ tài khoản online trên điện thoại


  Đặt mật khẩu có độ bảo mật cao


  Để đảm bảo độ bảo mật mạnh cho tài khoản của mình thì nên đặt mật khẩu với độ dài hơn 10 ký tự, có thể pha trộn giữa các chữ số, ký hiệu và chữ cái để mật khẩu không dễ bị hack hay dễ dàng đoán ra được.

  Bạn có thể lựa chọn một dãy số, hay một câu nói có ý nghĩa riêng đặc biệt với bạn để đặt làm mật khẩu chẳng hạn.

  Và để mật khẩu có độ an toàn cao, bạn đừng nên lựa chọn dùng những thông tin phổ biến để làm mật khẩu như ngày sinh, số điện thoại, tên hay những dãy số dễ đoán như 123456, 999999…Người khác hay kẻ xấu có thể đoán ra được mật khẩu từ những thông tin họ có thể khai thác trên mạng xã hội.

  Mật khẩu khác nhau cho những mật khẩu khác nhau

  Chúng ta thường hay sợ quên hay rối rắm trong khi có quá nhiều tài khoản nên đôi khi chỉ sử dụng một hoặc vài mật khẩu cho toàn bộ những tài khoản online trên điện thoại. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, bạn có thể mất hàng loạt tài khoản của mình nếu như kẻ xấu tìm ra được mật khẩu đó, ví dụ như bạn có thể đơn giản là bị rò rỉ mật khẩu trong một tài khoản game hay một tài khoản không có giá trị gì cả, nhưng thông qua đó, những tài khoản quan trọng hơn cũng sẽ bị đe dọa nếu như bạn sử dụng mật khẩu y chang nhau hoặc có kiên kết với nhau.

  Nếu bạn không thể nhớ quá nhiều password, bạn có thể ghi vào một mảnh giấy, hoặc ghi theo một cách đặc biệt chỉ có mình bạn hiểu và cất nó ở nơi bí mật. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý password từ mật khẩu của bạn.

  >> Xem thêm: thay màn hình iphone 7 plus

  Hạn chế liên kết tài khoản

  Thông thường, khi bạn tạo một tài khoản online nào đó trên điện thoại, thì thường có kiểu đăng nhập nhanh, tạo tài khoản nhanh bằng Google +, Gmail hay Facebook, và những lần tạo tài khoản như vậy bạn đã ngầm liên kết rất nhiều tài khoản với nhau và nếu một tài khoản bị đánh cắp thì các tài khoản có liên kết sẽ dễ dàng bị truy ra và mất theo.

  Giải pháp cho bạn là nếu có thể thì hãy tạo nhiều mail như mail dành riêng cho công việc, mail để phục vụ các nhu cầu khác như tạo tài khoản giải trí, mua sắm… để hạn chế việc liên kết tài khoản lại với nhau. Và thay vì đăng nhập nhanh bằng các tài khoản mạng xã hội riêng tư sẵn có thì bạn nên bỏ ra chút thời gian để tạo tài khoản riêng từ trang đó thì sẽ đảm bảo tính riêng biệt và an toàn hơn.

  Bạn cũng cần lưu ý hơn về các tài khoản mail, bạn cần bảo mật những tài khoản mail ở mức độ cao nhất, để các tài khoản được tạo bởi mail cũng không dễ dàng bị xâm nhập, đánh cắp thông tin phục vụ cho mục đích xấu.

  Cẩn thận khi sử dụng điện thoại nơi công cộng

  Khi ra ngoài, bạn thường hay sử dụng những điểm Wifi công cộng để kết nối với điện thoại, nhưng đấy cũng là mối nguy lớn cho tài khoản điện thoại, bạn có thể bị rò rỉ thông tin từ việc sử dụng wifi “chùa” ấy. Vậy nên khi sử dụng Wifi công cộng thì bạn đừng nên đăng nhập từ điện thoại những tài khoản quan trọng mà chỉ dùng để lướt web đơn giản thôi nhé.

  Thời đại công nghệ thông tin càng phát triển thì sự riêng tư và bảo mật cần được chú trọng hơn, chính vì thế, bạn hãy tự bảo vệ những tài khoản online trên điện thoại của mình thật tốt để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

  >> Xem thêm: thay màn hình samsung note 5

  Saigonso.vn
   

Chia sẻ trang này