Apple Silicon sẽ là con bài thay đổi cuộc chơi cho các nhiếp ảnh gia

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 20/11/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  11,869
  Đã được cảm ơn:
  14,200
  Apple ra mắt con chip M1 mới với nhiều nâng cấp về hiệu năng và đem đến cho MacBook mới những khả năng ấn tượng, có thể sẽ là con bài thay đổi cuộc chơi cho các nhiếp ảnh gia.

  Trong thời điểm Covid-19 hiện tại, Apple quả thật là một “bậc thầy ra mắt sản phẩm” khi các video giới thiệu những sản phẩm mới đều rất đầu tư và ấn tượng. Trong sự kiện ra mắt máy Mac mới, Apple đã thật sự thổi một làn gió mới vào thế hệ Mac với chip M1 dựa trên kiến trúc ARM với tiến trình 5nm, mọi cảm giác ngày hôm đó giống như khi Steve Jobs lần đầu đưa MacBook lên khân sấu.

  [​IMG]

  Apple giới thiệu tại đây 3 chiếc máy Mac mới, với hình dáng “u như kỹ” so với thế hệ trước mà chẳng có gì thay đổi. Nhưng bên trong nó là cả một bước đột phá mới với những con chip di động xây dựng trên kiến trúc ARM dành cho điện thoại. Ấy vậy mà những chiếc Mac mới không chỉ mạnh hơn điện thoại, mà còn có sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả mọi sự kỳ vọng.

  [​IMG]


  Với những chiếc máy Mac mạnh mẽ mới, Apple sẽ thay đổi ngành công nghiệp PC khi cho ra một loại laptop cá nhân làm việc nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ mới, đặc biệt là cho các nhiếp ảnh gia. Quả thật, Apple rất biết cách dẫn đầu và làm mọi thứ hoàn hảo, những chiếc MacBook mới với chip M1 đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ các reviewer.

  Tuy nhiên, những chiếc máy Mac mới vẫn nhận nhiều phản hồi tiêu cực cho rằng chưa nên mua những chiếc máy này. Họ có lý do của họ, vì đây là những sản phẩm đầu tiên sử dụng Apple Silicon nên những thứ về nó vẫn chưa thật sự hoàn thiện. Trong nhiều bài đánh giá, các ứng dụng của máy vẫn chưa hỗ trợ chính thức, đặc biệt là các ứng dụng iOS vẫn tạo cảm giác sử dụng chưa tối đa. Đây có thể được xem là những chiếc máy thử nghiệm thị trường của Apple, kích thích các nhà phát triển khác hỗ trợ nền tảng mới.

  [​IMG]

  Không thể phủ nhận rằng nền tảng x86 rất mạnh mẽ, có những thứ mà vi xử lý x86 có thể làm trong khi ARM không phù hợp để hoạt động trong thời gian dài. Nhưng mặt khác ARM có điểm cộng là nhỏ, gọn và linh động cùng thời lượng pin đem đến cho thiết bị tốt. Nhưng yếu tố này cực phù hợp với các nhiếp ảnh gia và hiệu quả với nhà quảng cáo để thực hiện công việc.

  [​IMG]

  Tất nhiên đây chỉ là các nhà quảng cáo, các nhiếp ảnh gia. Những chiếc MacBook mới có thể sẽ thất bại vì phần lớn người dùng lựa chọn laptop để giải trí, chơi game rất nhiều và mảng này các con chip ARM khó có thể đạt được. Giá bán hiện tại của các máy Mac mới khá cao, từ 899 USD cho tới hơn 1299 USD và thậm chí còn đắt hơn nữa cũng là một rào cản để người dùng lựa chọn thiết bị để làm việc hoặc thiết bị để giải trí và làm việc. Nhưng không thể phủ nhận rằng việc MacBook với chip M1 mới sẽ là những thiết bị thay đổi cuộc chơi cho các nhiếp ảnh gia. Không cần một laptop gaming mạnh để chỉnh ảnh, không cần một MacBook Pro chạy Intel đắt tiền để làm việc mà chỉ cần một chiếc MacBook Air với M1 cũng đáp ứng được công việc.

  Theo Công nghệ Việt​
   
 2. coolpix8700

  coolpix8700 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  3,228
  Đã được cảm ơn:
  111
  Nghề nghiệp:
  Lang thang
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Điều này thì đúng.
  Apple rất biết quảng bá và lôi kéo người tiêu dùng!

  Nhưng điều này thì lại chẳng đúng và làm cho tiêu đề của cái topic này sai hoàn toàn.
  Tưởng bài quảng cáo này chỉ rõ được ra những điểm mạnh hơn của cái chip M1 này so với 086 trong xử lý hình ảnh, thì lại chỉ quảng cáo về tính nhỏ gọn của nó.
  Mấy ông xử lý hình ành không chỉ ngồi hàng giờ mà còn ngồi hàng tháng, có khi hơn trước màn hình với bức ảnh chụp được của họ. Điều họ cần là cái máy tính xử lý đồ họa rất mạnh và cũng chẳng kém là cái màn hình lớn, hiển thị hình ảnh rất tốt nên kích thước, cân nặng chẳng thành vấn đề. Nhỏ ngọn như mấy cái Ai bát không phải là thứ họ tìm kiếm, vì có đeo kính+kính lúp cũng không giúp họ làm việc tốt hơn được!
   
  hwman cảm ơn bài này.
 3. bencudoxua1989

  bencudoxua1989 Active Member

  Tham gia ngày:
  17/9/20
  Bài viết:
  252
  Đã được cảm ơn:
  83
  Giới tính:
  Nữ
  Cùng nhau chờ xem
   
 4. hwman

  hwman Active Member

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  526
  Đã được cảm ơn:
  125
  Giới tính:
  Nam
  Chuẩn xử lý hình ảnh trên laptop chỉ là tạm thời cho các ông cần làm ảnh mang tính phóng sự. Còn dân nhiếp hay đồ hoạ chuyên họ không cần nhỏ gọn, linh động với pin bền.
   

Chia sẻ trang này